Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Mái Ấm Gia Đình Việt: Ca sĩ Hải Yến Idol và diễn viên Pom góp sức mang về 85 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi

Mái Ấm Gia Đình Việt: Ca sĩ Hải Yến Idol và diễn viên Pom góp sức mang về 85 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi

05/07/2024

Những giọt nước mắt, những giọt nước mắt đã rơi xuống vì quá xót xa trước sự khốn khó của ba hoàn cảnh nhân vật. Những giọt nước mắt rơi xuống khi đã bỏ lỡ cơ hội để mang về được nhiều phần thưởng hơn. Những giọt nước mắt của nghệ sĩ, của nhân vật, của toàn bộ khán giả bao trùm trường quay Mái ấm gia đình Việt –Tập 91.

Với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, hai khách mời là ca sĩ Hải Yến Idol và diễn viên Pom đã cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Lưu Trần Phước Sơn, em Bùi Minh Trí và em Nguyễn Thị Yến Nhi mang về phần thưởng có giá trị để trang trải cuộc sống.

Ca Sĩ Hải Yến cùng Diễn Viên Pom thân thiện chụp ảnh với fan hâm mộ

Hoàn cảnh đầu tiên là em Lưu Trần Phước Sơn (2007), học lớp 8 Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Cha em bị bệnh thận sau đó biến chứng dẫn đến nhiều bệnh khác rồi mất năm 2007, khi đó Phước Sơn mới được 2 tháng tuổi. Sau khi cha mất, Phước Sơn sống cùng mẹ và các anh chị đến năm em học lớp 4 thì tạm nghỉ học vì gia đình khó khăn. Em phụ bán tạp hóa rồi được nhận nuôi và lo cho ăn học sau hai năm không đến trường.

Mẹ em là chị Trần Thị Tư, sau khi có gia đình lần 2 rồi đổ vỡ thì đã bỏ lên Bình Dương làm công nhân. Phước Sơn còn có 3 anh chị, hai chị gái đã lập gia đình nhưng cuộc sống cũng khó khăn. Còn anh tư Lưu Trần Phúc Hải (2005) thì theo mẹ lên Bình Dương làm công nhân, thu nhập cũng chỉ đủ hai mẹ con sinh hoạt.

Là đứa trẻ hiểu chuyện nên khi không còn được nhận nuôi nữa, Phước Sơn chấp nhận sống tự lập một mình tự kiếm việc làm, tự lo việc ăn học của bản thân. Em xin ở trọ cùng người bạn học chung lớp, ngoài giờ học thì em phụ bán quán cà phê, đi làm đủ thì kiếm được 1,9 triệu đồng mỗi tháng. Em dành 500 nghìn đồng để phụ bạn đóng tiền trọ, phần còn lại em chi tiêu tiết kiệm để không phải xin tiền mẹ.

Dù khó khăn là vậy nhưng Phước Sơn vẫn tự mình cố gắng hằng ngày. Nhiều lần, mẹ muốn đưa Phước Sơn lên sống cùng hoặc gửi tiền về nhưng em không nhận vì sợ trở thành gánh nặng của mẹ và các anh chị.

Xúc động trước hoàn cảnh của em Phước Sơn, ca sĩ Hải Yến Idol đã ôm chầm lấy em và bật khóc nức nở. Cô cho biết bản thân đã theo dõi nhiều tập chương trình “Mái ấm gia đình Việt” và nhận thấy mỗi nhân vật là một hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Song, những gì xảy ra với cuộc sống Phước Sơn cũng như cách đối mặt của em với khó khăn lại rất đặc biệt.

Dường như ngay từ lúc sinh ra em Sơn đã biết vị trí của mình ngay. Có thể thấy em ấy là một cậu bé rất hiểu chuyện, em hiểu hoàn cảnh của mình và lại rất có hiếu. Mơ ước của một đứa trẻ là được ở gần cha mẹ cũng là mơ ước của nhiều người, nhưng để gạt bỏ mơ ước đó vì sợ ở cùng là mẹ sẽ không đủ tiền trang trải cuộc sống thì không phải ai cũng hiểu được. Nhất là khi Sơn còn rất nhỏ, em chỉ hơn con trai tôi 1 tuổi thôi, trong khi con tôi ở nhà có được cuộc sống đầy đủ thì Sơn lại phải ra ngoài ở riêng, sợ trở thành gánh nặng của mẹ, của anh chị khiến tôi rất xúc động”, nữ ca sĩ nói.

MC Quyền Linh cũng nghẹn ngào khi thấy Phước Sơn mất cha khi mới 2 tháng tuổi, từ nhỏ đã không có một gia đình trọn vẹn. Biết em rất mong muốn gia đình đoàn viên nhưng chấp nhận ở riêng, tự đi làm kiếm tiền mà không chịu nhận tiền mẹ vì sợ mẹ khó khăn thể hiện sự trưởng thành, hiểu chuyện khi em mới 16 tuổi khiến nam MC vô cùng khâm phục.

Hai khách mời xót xa và đồng cảm trước những nỗi mất mát của các em nhỏ trong
Mái ấm gia đình Việt

Hoàn cảnh tiếp theo là em Bùi Minh Trí (2008), học lớp 10 trường THPT Nguyễn Hiếu Tự, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Mẹ em mất năm 2018 do ung thư tử cung. Hiện tại, Minh Trí đang sống cùng cha là Bùi Văn Minh (1963) và anh trai là Bùi Trọng Trí (2006).

Cha em năm nay đã ngoài 60 tuổi, bị thoái hóa cột sống và vảy nến nặng nên không thể ngồi lâu. Để sinh hoạt bình thường, cha em cần phẫu thuật với chi phí lên đến 60 triệu đồng. Song, vì không có điều kiện nên không thể phẫu thuật, cha em giờ chỉ nằm một chỗ, không thể đi làm kiếm tiền được. Để chăm sóc cha, anh trai của Minh Trí đang học lớp 12 đã phải nghỉ học ở nhà, sẵn lo chuyện cơm nước cho em trai.

Thấy sức khỏe cha em quá yếu nên bà con hàng xóm được cho gia đình mượn tiền đưa cha lên thành phố thăm khám điều trị. Anh trai theo chăm sóc cha, Minh Trí sống một mình trong căn nhà tình thương đã cũ kỹ. Việc sinh hoạt ăn uống hằng ngày của em được cô ruột chăm lo. Hằng tháng gia đình em Minh Trí sống vào tiền trợ cấp thương binh của cha là 2.7triệu đồng và trợ cấp mồ côi của nhà nước là 300 nghìn đồng. Số tiền này cha con em gói ghém sinh hoạt, ăn uống tiết kiệm và chữa bệnh cho cha cơ bản vẫn không đủ.

Nếu một ngày cha con mất đi, còn thấy không còn điều gì quan trọng trong cuộc đời mình nữa. Con mong có phép màu để cha khỏi bệnh và khỏe mạnh như xưa. Nếu được đánh đổi con nguyện lấy tuổi thọ của mình để cha được khỏe mạnh. Con rất cần cha”, em Minh Trí nghẹn ngào nói. Em muốn đi học và hứa sẽ cố gắng học tốt, mong ước trở thành công an, đi làm kiếm tiền chăm sóc cho cha.

MC Quyền Linh nghẹn ngào, xót xa khi con đường học hành của em Bùi Trọng Trí dang dở khi đang học lớp 12, trước ngưỡng cửa bước vào giảng đường Đại học. Vì hoàn cảnh, anh trai đã phải nghỉ học nên MC Quyền Linh mong muốn Minh Trí hãy cố gắng học tốt, phấn đấu thay cả phần anh trai. Diễn viên Pom thì cảm động khi thấy Minh Trí luôn nở nụ cười bất chấp khó khăn. Nam khách mời mong sự lạc quan, tích cực đó sẽ giúp em phấn đấu từng ngày, vượt qua nghịch cảnh gia đình.

Về phần Hải Yến Idol, cô nghẹn ngào khi thấy hai anh em Minh Trí lau mình, chăm sóc việc ăn uống, nghỉ ngơi của cha rất tốt. Dù còn nhỏ nhưng hai anh em đã gánh vác mọi thứ trong gia đình. Đặc biệt, Minh Trí còn chấp nhận giảm thọ vì cha, dù cha bệnh tật, dù phải chăm sóc khó khăn nhưng em vẫn chỉ cần cha sống bên cạnh để là chỗ dựa tinh thần của 2 anh em khiến cô nàng xúc động.

Dàn nghệ sĩ nghẹn khóc khi nghe kể về hoàn cảnh khó khăn của em Yến Nhi

Hoàn cảnh còn lại là em Nguyễn Thị Yến Nhi, đang học lớp 11, trường THPT Chiêm Thành Tấn, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Em đang sống cùng ông bà ngoại, em trai ruột và em họ trong căn nhà cũ, dột nát nhiều nơi. Mẹ Yến Nhi mất do ung thư cổ tử cung khi em mới lên 6 tuổi. Sau đó không lâu cha em đi làm thợ hồ ở tỉnh khác, lâu lâu mới gửi về nhà 300-400 nghìn đồng. “Tối con nằm ngủ con nhớ mẹ. Con cần mẹ lắm, con muốn nói là mẹ đừng bỏ con, con muốn mẹ sống với con suốt đời nhưng không được nữa. Cha con đã có gia đình mới, con muốn cha ở lại vì mẹ đã mất, nhưng giờ cha cũng đi rồi”, em Yến Nhi tủi thân nói.

Gia đình cậu của Yến Nhi cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Khi mợ mất, cậu rời đi và có gia đình mới để lại con cho ông bà chăm sóc. Hiện tại, ông ngoại Phạm Văn Y (1950) và bà ngoại Trương Thị Phấn (1951) phải gồng gánh cho cả gia đình. Ông bà đều đã ngoài 70 tuổi, ông lại bị bệnh tim mạch vừa phải lo cho 3 cháu nhỏ còn phải hằng ngày đi bộ 7km để chăm sóc cho bà dì 69 tuổi bị tai biến không thể tự sinh hoạt được. Mọi chi phí trong nhà chủ yếu phụ thuộc vào tiền công làm tạp vụ của bà ngoại, thu nhập 4 triệu đồng mỗi tháng.

MC Quyền Linh không giấu được sự xót xa khi thấy bà cụ 72 tuổi phải ngày ngày đi làm, mỗi tháng kiếm được khoảng 4 triệu mà vừa phải mua thuốc cho ông, vừa chăm em gái 69 tuổi bị bệnh, vừa chăm soc 3 cháu nhỏ. Hình ảnh ông bà đã lớn tuổi gồng gánh cả gia đình khiến các nghệ sĩ nghẹn lòng. Diễn viên Pom bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh gia đình em Yến Nhi. Anh nói: “Tôi không biết phải nói sao, chỉ biết nói tôi thương bà và mong mong bà nhiều sức khỏe và từ nay hãy luôn vui vẻ để là chỗ dựa cho các cháu”. Nam khách mời cho biết, từ nhỏ cuộc sống gia đình anh cũng khá đầy đủ, không thiếu thốn như các nhân vật phải chịu nhiều nỗi đau khi còn quá nhỏ. Vì vậy, anh không thể kiềm được cảm xúc khi lần lượt thấy các em nhỏ chia sẻ về hoàn cảnh của mình.

Xót xa trước hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi, hai khách mời đã nổ lực hết mình trong mọi thử thách để hỗ trợ cho các em nhỏ. Trong vòng 3 phút của phần thi phụ, ca sĩ Hải Yến Idol và diễn viên Pom bỗng hóa nàng Tấm để thực hiện nhiệm vụ. Song, khách mời không lựa đậu mà một người phải lựa các hạt chuỗi nhựa đủ màu sắc chia ra thành từng đĩa theo từng màu, từng hình dáng khác nhau. Cùng lúc này, nghệ sĩ khách mời còn lại phải lắc vòng liên tục để tiếp thời gian cho người lựa chuỗi. Nếu không lắc vòng, hoạt động lựa chuỗi phải dừng lại. Những giây đầu tiên, Pom nhận nhiệm vụ lắc vòng và nhận được nhiều lời khen khi lắc vòng khá ổn định. Nhưng không lâu sau đó, nam diễn viên dần đuối sức phải cầu cứu Hải Yến Idol. Giọng ca “Đông qua xuân tới” khiến mọi người trầm trồ khi lắc vòng một cách điêu luyện. Trong tiếng cổ vũ của MC Quyền Linh và khán giả địa phương, cả hai nhanh chóng giành được quyền ưu tiên cho các gia đình.

Pom và Hải Yến Idol quyết tâm vượt qua thử thách, mang tiền thưởng cho các em nhỏ

Ở phần thi chính, ca sĩ Hải Yến Idol và diễn viên Pom lần lượt kết hợp với 3 em nhỏ để vượt qua thử thách ném phi tiêu. Theo đó, người chơi sẽ lấy từng chiếc phi tiêu và vượt qua các chướng ngại vật đến vị trí ném tiêu. Sau đó, người chơi lần lượt ngắm kỹ và ném bể 20 quả bóng bay ở vạch đích là hoàn thành nhiệm vụ. Thử thách tưởng chừng đơn giản nhưng lại lại khiến các nghệ sĩ liên tục “thở gấp” vì kiệt sức.

Việc chạy liên tục dưới nắng gắt để 3 lần các gia đình thực hiện thử thách làm tiêu tốn nhiều năng lượng của hai khách mời. Đặc biệt, khi đang mệt cả hai vẫn phải tập trung thật kỹ để ném bể bóng bay càng làm tăng độ khó cho thử thách. Ca sĩ Hải Yến Idol cho hay, các thử thách của chương trình khá vui khi nhưng vì hoạt động liên tục mới khiến cô có chút kiệt sức. Tuy nhiên, để mang được những phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ, nữ ca sĩ không vẫn sẽ hết mình dù có mệt nhiều vẫn tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

Trải qua các vòng thi, gia đình em Lưu Trần Phước Sơn nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Bất ngờ thay, gia đình em Nguyễn Thị Yến Nhi và gia đình em Bùi Minh Trí có tổng số thời gian thực hiện hai thử thách bằng nhau đã phải bước vào phần thi phụ ném vòng. Sau 1 phút 30 giây, em Nguyễn Thị Yến Nhi chỉ ném được 2 chiếc vòng, về nhì và nhận được 20 triệu đồng. Gia đình em Bùi Minh Trí tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, vượt qua thử thách chung cuộc để quyết định số lượng bảng logo tiền thưởng mình nhận được.

Theo đó, ca sĩ Hải Yến Idol và diễn viên Pom đã kết hợp cùng em Bùi Minh Trí thực hiện thử thách ghép mô hình ngôi sao may mắn theo mẫu. Tuy nhiên, vì áp lực thời gian, mất tập trung nên người chơi đã phải cần đến sự hỗ trợ của khán giả mới hoàn thành nhiệm vụ. Với thời gian 6 phút 40 giây, gia đình em Minh Trí mang về duy nhất 1 bảng logo tiền thưởng với gia trị là 50 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Trong hậu trường, MC Quyền Linh bày tỏ sự tiếc nuối khi người chơi thiếu may mắn, chỉ giành được 1 bảng logo đặc biệt. “Tôi rất tiếc, người chơi chưa được nhanh lắm. Tôi nghĩ đó cũng là một bài học cho các em nhỏ khác chứ không riêng gì Minh Trí. Khi làm gì cũng phải tập trung hết sức mình, phải thật nhanh, phải trải nghiệm nhiều. Các bạn cũng đừng để phí thời gian, có thời gian rảnh là phải học hết cái nọ đến cái kia để biết nhiều thứ hơn”, anh nói.

MC Quyền Linh tiếc nuối khi nhân vật mất nhiều thời gian thực hiện thử thách, chỉ giành được 1 bảng logo ở vòng đặc biệt

Bên cạnh giải thưởng của chương trình, các mạnh thường quân có mặt tại buổi ghi hình đã chung tay tặng cho cả 3 gia đình hơn 45 triệu đồng. Diễn viên Pom tặng gia đình em Yến Nhi một phần quà. Ca sĩ Hải Yến Idol cũng tặng cho hai gia đình về nhì và về ba một phần quà đặc biệt. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, ca sĩ Hải Yến Idol và diễn viên Pom cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 85 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

TẬP ĐOÀN HOA SEN

Bài viết liên quan