Trang chủ / Blog / 6 Lý do nên chọn mua Ống nhựa PPR

6 Lý do nên chọn mua Ống nhựa PPR

03/02/2023

Thị trường ống nhựa hiện nay rất đa dạng với nhiều loại ống phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người dùng. Ống nhựa PPR là một trong những loại ống nhựa chịu nhiệt được nhiều người quan tâm và sử dụng. Vậy loại ống nhựa này có đặc điểm gì nổi trội, tại sao nên chọn ống nhựa chịu nhiệt PPR?

Bền vững với thời gian

Ống PPR có khả năng chịu được lực cao hơn so với ống nhựa PVC và tương đương với ống phức hợp. Khả năng chịu được những va đập cơ học cũng rất tốt, ngay cả khi xảy ra động đất thì ống nhựa chịu nhiệt PPR vẫn bền vững. 

Nếu như ống nhựa PVC vẫn có thể bị nứt, vỡ dưới tác động của tia tử ngoại thì ống nhựa PPR vẫn giữ được cấu trúc nguyên vẹn. Loại ống nhựa này còn có tuổi thọ cao nhất trong tất cả các loại ống nhựa đang được bán trên thị trường, tuổi thọ của ống nước chịu nhiệt PPR lên đến 50 năm.

Công năng vượt trội

Thực trạng hiện nay, đa phần hệ thống ống cấp thoát nước trong các hộ gia đình đều gặp các sự cố như : ống bị ăn mòn do oxi hoá, rò rỉ nước, đóng cặn, không chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Đây chính là lý do cơ bản tại sao bạn cần sử dụng các loại ống cấp nước PPR có phân tử cao.

Nếu sử dụng ống kẽm, sắt: theo thời gian các loại ống kẽm sắt này sẽ bị han rỉ và gây độc hại cho con người. Thêm vào đó, một điểm yếu của loại ống này đó chính là dễ mất nhiệt, thi công lắp đặt khó khăn tốn nhân công và thời gian, dễ rò rỉ nước ở các mối nối. Ống nhựa PPR với các ưu điểm vượt trội, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ống PPR để thay thế ống kẽm và ống PVC. 

An toàn cho sức khỏe 

Ống nhựa chịu nhiệt PPR – viết tắt của từ “Polypropylene Random Type III” – chỉ một loại chất liệu cao phân tử hoàn hảo và lý tưởng cho việc truyền dẫn các chất lỏng và khí dưới áp suất và nhiệt độ cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Ống nhựa PPR Hoa Sen đã được kiểm nghiệm và đạt yêu cầu tại các cơ quan y tế trong nước về vệ sinh nước uống. So với các loại ống khác, ống PPR không gây ô nhiễm môi trường, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng.

Ống PPR hoàn toàn không gây độc hại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho con người. Một điểm nổi bật của loại ống nhựa PPR là có khả năng chịu được nhiệt độ từ 0°C đến 95°C. Đồng thời sản phẩm cũng không bị ăn mòn, chịu được các chất Axit, Bazơ và chất có độ PH cao.

Tiện lợi cho người sử dụng

Ống nhựa PPR không gây tiếng ồn và rung khi nước chảy qua. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, phù hợp với kết cấu nhà cao tầng, dễ lắp đặt thi công, tiết kiệm thời gian và nhân công. 

Bên cạnh đó ống PPR có tính dẫn điện và dẫn nhiệt thấp hơn so với đường ống kim loại, nên không gây chập điện khi có sự cố, không bị mất nhiệt với hệ thống nước nóng, không làm nước đóng băng khi lạnh.

Sử dụng rộng rãi 

Nhu cầu sử dụng ống nhựa trong việc cấp thoát nước ngày càng phổ biến trong cuộc sống, ở các nước phát triển loại ống nhựa PPR đã thay thế hoàn toàn ống kẽm. Và ống nhựa PPR đã bắt đầu sử dụng rộng rãi và chiếm ưu thế ở 1 số nước trong khu vực như Trung Quốc, Malaysia….

Giá cả hợp lý

So với các loại ống phức hợp hay ống kim loại, có thể thấy giá thành của ống nhựa chịu nhiệt PPR Hoa Sen rẻ hơn nhiều. Mặt khác, loại ống này có chi phí thi công lắp đặt khá thấp, hầu như không mất chi phí thay thế hay sửa chữa. 

Ống nhựa PP-R Hoa Sen được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Châu Âu cho ra sản phẩm đồng nhất và chất lượng cao

Ngoài ra, ống nhựa PPR dùng phương pháp gia nhiệt ở nhiệt độ cao, làm các mối nối trở nên bền chắc hơn, từ đó có thể kéo dài tuổi thọ của hệ thống cấp thoát nước. Chính vì vậy, bạn chỉ cần bỏ tiền ra một lần là có thể sử dụng trên dưới 50 năm, rất tiết kiệm chi phí cho một đường dẫn nước để sử dụng hàng ngày.

Với những thông tin chia sẻ về ống nhựa PPR, hy vọng quý khách hàng có thêm lựa chọn trong việc chọn mua sản phẩm ống nước cho gia đình. Theo dõi trang để cập nhật nhiều hơn những thông tin bổ ích.