Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Cả trường quay bật khóc khi chứng kiến cảnh ông cụ 75 tuổi ngày ngày đạp xe bán vé số nuôi cháu nội

Cả trường quay bật khóc khi chứng kiến cảnh ông cụ 75 tuổi ngày ngày đạp xe bán vé số nuôi cháu nội

29/06/2024

MC Quyền Linh, ca sĩ Dương Ngọc Thái và ca sĩ Giang Hồng Ngọc xúc động khi chứng kiến nỗi đau của các em nhỏ mồ côi trong chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt – Tập 90.

Mở đầu chương trình, ca sĩ Dương Ngọc Thái gửi đến Quý bà con khán giả một ca khúc ngọt ngào, sâu lắng

Với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh cùng hai khách mời tuần này là ca sĩ Dương Ngọc Thái và ca sĩ Giang Hồng Ngọc sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Văn Đông (2011), Ngô Thị Huyền Trân (2012), Nguyễn Tấn Đạt (2013) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Văn Đông (2011), hiện là học sinh lớp 7 trường THCS Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Mẹ của em Đông bị thận ứ nước, phải chạy thận liên tục 3 lần/tuần. Nhưng vì bệnh nặng nên mới chạy thận được vài tháng thì mất, khi mẹ mất em Đông chỉ mới 4 tuổi. Cha em đã có gia đình mới cũng gặp nhiều khó khăn nên không giúp được gì nhiều. Vài tháng, cha em Đông gửi về cho ông 1 triệu để nuôi con. “Mẹ và bà nội mất, cha có gia đình mới, con lần lượt chứng kiến những người thân rời xa con, con rất buồn”, em Đông nghẹn ngào nói.

Em Nguyễn Văn Đông hiện sống cùng ông nội Nguyễn Văn Thu năm nay đã 75 tuổi. Dù đã già nhưng ông Thu vẫn phải ngày ngày làm việc để kiếm tiền chăm lo cho cháu nội. Lúc còn khỏe ông đi giữ cá thuê, giờ đã quá lớn tuổi nên ông chỉ có thể đạp xe đi bán vé số kiếm tiền. Em Đông có một em gái là Nguyễn Thị Hoa (2013) bị chậm phát triển, không thể đi học nên chỉ ở nhà. Em Đông là đứa trẻ ngoan, lễ phép nên luôn được thầy cô và bạn bè quý mến. Hằng ngày em đi học bằng chiếc xe đạp cũ, được các nhà hảo tâm thương tình mua cho. Ba ông cháu sống trong căn nhà đã cũ, không có giường nên ông cháu trải chiếu nằm dưới đất.

Nhìn hoàn cảnh của em Đông, MC Quyền Linh cảm thấy xót xa khi thấy 3 ông cháu nương tựa nhau sống qua ngày trong ngôi nhà cũ, không có gì đáng giá. Thậm chí, một chiếc giường bình thường cũng không có để nằm ngủ hằng ngày. Đặc biệt, hình ảnh ông nội của em Đông đã lớn tuổi vẫn phải làm việc vất vả làm cho nam MC không kiềm được. “Trời ơi, ông 75 tuổi rồi mà ngày nào cũng phải đạp xe đi bán vé số như vậy thì quá khó khăn rồi”, anh nói.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái cũng không giấu được sự xúc động trước hoàn cảnh gia đình chỉ có người già và trẻ nhỏ, thiếu mất người đủ sức làm trụ cột. Ca sĩ Giang Hồng Ngọc thì không kiềm được nước mắt nghẹn ngào nói: “Chắc vì là phụ nữ nên tôi dễ đồng cảm, tôi khóc không phải vì thấy em Đông khó khăn không đâu mà vì thấy em ngoan và giỏi quá. Tôi khóc vì đồng cảm với sự vươn lên của bạn ấy, còn nhỏ mà quá hiểu chuyện, biết thương ông mình vất vả. Tôi còn muốn nói với Đông biết rằng là tôi cũng đã từng rất khổ và cũng phải vượt qua rất nhiều chông gai, trở ngại. Tôi muốn em hãy tự tin, cứ nhìn phía trước mà tiến lên, đừng sợ trở ngại đó mà không dám. Tôi muốn em Đông hiểu là khi em ngoan, em học giỏi cũng chính là món quà rất lớn em đã dành cho ông. Bản thân tôi tin rằng, những ai có ý chí vươn lên bằng tâm, bằng sự lương thiện của mình thì chắc chắn sẽ thành công”.

Trong phần thi phụ của các nhân vật, hai khách mời dõi theo và liên tục cổ vũ để khích lệ tinh thần các em

Hoàn cảnh tiếp theo là em Ngô Thị Huyền Trân (2012), hiện đang học lớp 6, trường THCS Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Cha của Huyền Trân vừa mất năm 2022 do bệnh ung thư phổi. Từ đó, mọi gánh nặng đổ dồn lên vai của mẹ em là chị Đặng Thị Vui. Để có tiền lo cho cả nhà, mẹ Huyền Trân và con trai lớn Ngô Hoàng Kỳ (17 tuổi) rời nhà làm công nhân ở Bình Dương. Mỗi tháng, mẹ gửi về nhà 1,5 triệu để bà nội lo cho cháu.

Từ ngày cha mất, mẹ đi làm xa nên Huyền Trân sống cùng bà cố và bà nội. Bà cố năm nay đã 99 tuổi, đã lớn tuổi nên không làm được gì. Bà nội em là bà Đặng Thị Lem, nay đã 71 tuổi vẫn phải ngày ngày chăm sóc cho mẹ già nên không đi đâu được, chỉ ở nhà bán ít ly cà phê kiếm đồng ra đồng vô lo cơm nước cho cháu. Những ngày không có tiền, gia đình hai người già cùng một đứa trẻ kho quẹt hột vịt ăn với cơm cho qua bữa. Em trai của Huyền Trân là Ngô Hoàng Kiệt (2015) đang học lớp 1, do còn nhỏ nên cũng ở cùng mẹ. Xa mẹ và các anh em khiến Huyền Trân buồn nhiều, em khóc nói: “Con muốn được ở với mẹ, con không muốn phải sống xa anh chị em của con”. Ước mơ tưởng chừng đơn giản của Huyền Trân khiến nhiều người xúc động.

Nếu ở hoàn cảnh đầu tiên, MC Quyền Linh xót xa với người ông tất bật lo cho cháu thì hoàn cảnh thứ hai, anh nghẹn ngào trước người bà đã ngoài 70 tuổi phải vừa chăm sóc mẹ già gần 100 tuổi và vừa lo cho cháu nội còn thơ dại. Nam MC nghẹn ngào một lúc lâu vì thấy hoàn cảnh em Huyền Trân quá đỗi khó khăn.

Cả ba nghệ sĩ phải cố gắng kiềm chế xúc động khi lắng nghe câu chuyện của ba gia đình trong Tập 90

Hoàn cảnh còn lại là em Nguyễn Tấn Đạt (2013), đang học lớp 6, trường THCS Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Cha của Tấn Đạt mất năm 2015 do bệnh ung thư gan. Lúc còn sống, cha em vác lúa thuê, đặt lợp cá bán, thu nhập khá ổn định. Sau khi cha mất, mẹ em một mình gồng gánh gia đình. Mẹ em là chị Lê Thị Chi, lúc trước làm công nhân, nhưng vì khó khăn nên hiện đang thất nghiệp. Không có việc làm ổn định, chị Chi lấy vé số về bán nhưng không may gặp tai nạn dẫn đến di chứng ở chân nên hiện không đi bán nữa mà chỉ ở nhà đợi ai thuê gì làm đó.

Chị gái của Tấn Đạt là Nguyễn Thị Ngọc Lụa, hiện đang học lớp 10, chưa làm gì ra tiền. Vì đường đi học đến 7km, xe đạp đã quá cũ thường xuyên bị hỏng nên hằng ngày, Ngọc Lụa phải chờ quá giang bạn đến trường. Mẹ em lại hay bệnh vặt, công việc không ổn định nên không dám đi viện khám vì sợ tốn tiền. Gia đình lại đang nợ 20 triệu đồng vay lo cho con ăn học sau khi cha em mất. Em Nguyễn Tấn Đạt từng ước mong tổ chức sinh nhật cho cha một lần nhưng chưa thể thực hiện, em khóc nhiều vì không còn cơ hội. Câu nói nói: “Con rất thương cha, con muốn tổ chức sinh nhật cho cha nhưng giờ đây con chỉ có thể tổ chức ngày giỗ cho cha thôi” của em khiến ai cũng xúc động.
Biết chị gái Tấn Đạt phải quá giang bạn đến trường, Giang Hồng Ngọc đồng cảm cho biết ngày xưa bản thân cũng phải đạp xe tận 10km để đi học. “Tôi cũng từng đạp rất nhiều km để đến trường, cũng có những lần than sao cuộc đời mình khổ quá. Lúc đó mình còn nhỏ nên chỉ biết suy nghĩ và tự hỏi sao gia đình mình khổ như vậy. Nhưng sau quá trình khó khăn đó và làm nên mình bây giờ thì tôi lại rất trân trọng những gì đã trải qua”, cô nói.

Giang Hồng Ngọc cho biết thêm, bản thân cô vốn không sinh ra trong nghèo khó mà gia đình cũng có điều kiện. Song, vì không may nên gia đình phá sản, phải bán đi mọi thứ và sống cảnh ở nhà thuê, nhà mướn. “Tôi nhớ từ năm 8 tuổi đến năm tôi 25 tuổi đã trải qua 30 căn nhà thuê, cứ liên tục như vậy mà sống. Khi nghĩ lại, tôi không buồn mà xem đó như động lực rất lớn, cũng là bài học giúp tôi trưởng thành và thấy rằng mình phải cố gắng làm tốt việc của mình, phát triển tài năng tốt hơn để không phải quay trở lại quá khứ buồn bã đó nữa. Một nguồn động lực khác nữa chính là mong muốn giúp người thân bên cạnh mình sướng hơn cùng mình, vui và hạnh phúc cùng mình từng ngày. Đặc biệt, việc tôi chưa từng từ bỏ đam mê của mình mà cứ nhìn phía trước chính là nguồn cổ vũ lớn nhất để bước tiếp và có được ngày hôm nay. Tôi muốn truyền năng lượng tích cực mà mình luôn giữ cho các bạn nhỏ trong chương trình để các em tiếp tục cố gắng, vượt qua nghịch cảnh của đời mình”, Giang Hồng Ngọc bộc bạch.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái cũng bày tỏ sự đồng cảm với các nhân vật khi bản thân anh cũng lớn lên trong nghèo khó. Nam ca sĩ kể: “Tôi cũng xuất thân từ một gia đình khó khăn có 7 anh chị em. Cha mẹ đã bán hết tài sản được khoản 2 chỉ vàng để từ miền Trung vào TP. HCM lập nghiệp. Lúc đó tôi mới khoảng 5-6 tuổi, còn 5 em và chị hai tôi nữa, đều rất khổ. Cha mẹ tôi thuê căn phòng nhỏ ở quận 10 và những khi đi làm là nhốt mấy anh chị em tôi lại rồi khóa cửa để không đi lạc. Tôi nhớ mãi những hình ảnh đó”. Ở thời điểm này, giọng ca “Gọi đò” nhận biết được rằng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, sự vất vả của cha mẹ và các anh chị em chính là nguồn động lực rất lớn giúp anh luôn không ngừng cố gắng để vượt lên từng ngày.

MC Quyền Linh trở thành “huấn luyện viên” để giúp các khách mời vượt qua những thử thách trong chương trình

Quá xót xa trước hoàn cảnh ba nhân vật, hai khách mời quyết tâm nổ lực hết sức mình để vượt qua mọi thử thách. Theo đó, trong vòng 5 phút của phần thi phụ, hai ca sĩ khách mời phải thực hiện thử thách nướng thịt. Trong lúc thực hiện phần thi, MC Quyền Linh còn đề nghị Dương Ngọc Thái vừa hát “Gọi đò” vừa nướng thịt. Dẫu vậy, nam ca sĩ vẫn vừa làm nhiệm vụ vừa hát ca khúc quen thuộc của mình mà không hề bị ảnh hưởng gì. Hình ảnh Dương Ngọc Thái vừa quạt bếp than vừa hát “Gọi đò” khiến khán giả thích thú. MC Quyền Linh còn nhận xét hai đàn em “ra dáng” ông bà chủ của quán cơm tấm. Giang Hồng Ngọc ngay lập tức đùa với đàn anh rằng sau chương trình cô nàng sẽ về mở ngay một quán cơm vì đã có kinh nghiệm nướng thịt. Hoàn thành phần thi phụ, hai khách mời giành được quyền ưu tiên cho các nhân vật đồng thời chiếm được nhiều tình cảm khán giả khi mời mọi người thưởng thức món thịt nướng mình vừa làm.

Ở phần thi chính, ca sĩ Dương Ngọc Thái và ca sĩ Giang Hồng Ngọc đã lần lượt kết hợp với các em nhỏ để vượt qua thử thách liên hoàn. Theo đó, người chơi phải lấy gấu bông ở vạch xuất phát, rồi di chuyển qua cầu bập bênh, vượt qua các chướng ngại vật và ném gấu bông vào ống nhựa Hoa Sen cỡ lớn ở vạch đích. Khi số lượng gấu bông được ném vào đủ 15 ống nhựa là hoàn thành nhiệm vụ. Việc lấy gấu bông và di chuyển tuy khá dễ dàng nhưng phải chạy liên tục nhiều lần để giúp đỡ cho cả ba gia đình khiến hai khách mời dần mất sức. Thể lực dần bị ảnh hưởng nhưng tinh thần “quyết thắng” vẫn không cản bước được ca sĩ Dương Ngọc Thái và ca sĩ Giang Hồng Ngọc. Dẫu vậy, hai khách mời vẫn cố gắng tập trung cao độ trong phần ném gấu bông. Trong sự cổ vũ của MC Quyền Linh và khán giả hiện trường, các người chơi lần lượt hoàn thành phần thử thách của mình.

Khép lại buổi ghi hình, ca sĩ Giang Hồng Ngọc khoáy động trường quay với một ca sĩ đầy bùng nổ

Trải qua các vòng thi, gia đình em Nguyễn Tấn Đạt nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Ngô Thị Huyền Trân về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Gia đình em Nguyễn Văn Đông tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 3 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 55 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Thương cho hình ảnh ông nội 75 tuổi đạp xe bán vé số kiếm tiền nuôi cháu nên ca sĩ Giang Hồng Ngọc đã bỏ tiền túi, tặng nóng gia đình em Nguyễn Văn Đông 25 triệu đồng. Nữ ca sĩ cũng tặng hai gia đình còn lại mỗi gia đình 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, ca sĩ Dương Ngọc Thái đã tặng gia đình em Nguyễn Tấn Đạt và gia đình em Ngô Thị Huyền Trân mỗi gia đình 5 triệu đồng. Các mạnh thường quân có mặt tại chương trình cũng tặng trực tiếp các gia đình những món quà là chi phí để các em trang trải cuộc sống.
Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, ca sĩ Dương Ngọc Thái và ca sĩ Giang Hồng Ngọc cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 90 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

TẬP ĐOÀN HOA SEN

Bài viết liên quan