Trang chủ / Blog / Cách nhận biết ống nhựa đạt tiêu chuẩn

Cách nhận biết ống nhựa đạt tiêu chuẩn

23/08/2023

Ống nước là loại vật liệu đóng vai trò quan trọng trong mọi công trình. Chúng có tác dụng dẫn nước, dẫn khí, chất thải,… trong 1 công trình. Do đó, khi đánh giá chất lượng và tuổi thọ của 1 công trình, người ta cũng dựa vào chất lượng mà loại ống nước được sử dụng tại công trình đó.

Vậy làm thế nào để lựa chọn được ống nhựa đạt chuẩn chất lượng giữa thị trường tràn lan nhiều loại ống như hiện nay? Kiểm tra ngay 4 hướng dẫn dưới đây.

Ống nhựa Hoa Sen
Ống nhựa Hoa Sen

Tiêu chuẩn kỹ thuật ống Hoa Sen

Vậy các tiêu chuẩn kỹ thuật nào được nhựa Hoa Sen áp dụng vào các sản phẩm ống nhựa là gì? Để hiểu rõ hơn về ống nhựa Hoa Sen, cùng xem bảng quy cách hay tiêu chuẩn kỹ thuật Ống nhựa Hoa Sen để tiện trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp công trình của mình nhé.

Quy cách ống nhựa Hoa Sen

Tiêu chuẩn

Sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 8491: 2-2011/ISO 1452-2:2009, TCVN 6151-2:2002 – ISO 4422-2:1996, QCVN 16:2017/BXD và QCVN 12-1:2011/BYT

Để đánh giá chất lượng của 1 chiếc ống nhựa, bằng mắt thường bạn có thể dựa vào bề mặt của ống. Đây là cách đánh giá đơn giản và hiệu quả, không tốn nhiều thời gian nhưng cần sự kĩ lưỡng, tỉ mỉ.

Về mặt cảm quan, nhìn bằng mắt thường, hàng trôi nổi kém chất lượng thường có màu sắc “dại”, nhiều phần nhựa thừa nhô ra ngoài. Trong khi hàng chính hãng luôn có logo sắc nét, màu sắc chuẩn, đồng đều. Bề mặt ống chuẩn luôn dày dặn, nhẵn, đẹp, lòng ống trơn, nhẵn. Khi cầm trên tay, hàng chuẩn cho cảm giác nặng và lạnh hơn do đặc tính làm từ vật liệu cao cấp.

Bề mặt ống nhẵn, mịn

Khi mua hàng, bạn có thể so sánh 2 bề mặt ống dựa vào giá thành của chúng. Với những sản phẩm có giá thành quá rẻ thường phần logo, bề mặt ống sẽ được làm một cách cẩu thả, không được đẹp, láng mịn như những loại ống chất lượng với giá thành nhỉnh hơn. Tuy nhiên, không phải cứ hàng đắt là tốt, nhiều sản phẩm bề mặt ống rất mịn, cầm chắc tay, logo sắc nét nhưng lại không đảm bảo chất lượng vì chúng không được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu sạch. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp chúng ta đánh giá được chất lượng ống nhựa.

Nguồn nguyên liệu sạch

Nguồn nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá một sản phẩm chất lượng cao. Nguyên liệu không tốt có thể xuất hiện các chất độc hại như chì, asen, kim loại nặng,…ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, ống nhựa sử dụng trong các công trình thường để dẫn cả nước sinh hoạt và nước thải. Trong đó, nước sinh hoạt là loại nước chúng ta sử dụng hàng ngày, như ăn uống, tắm giặt, rửa ráy,…Vì vậy, sản phẩm được chọn phải có nguồn gốc rõ ràng, nguyên liệu không bị pha trộn hay sản xuất từ nguồn nhựa tái chế, nếu không sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của chúng ta.

Với các thương hiệu đặt chất lượng lên yếu tố hàng đầu, nguyên liệu được sử dụng để sản xuất ống nhựa các loại là nhựa nguyên sinh được nhập khẩu 100% từ UAE, không lẫn tạp chất, không bị pha trộn hay bị tái chế nên đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Đây là cách đánh giá chất lượng hoàn toàn chính xác nhưng khó có thể thực hiện nếu chỉ dựa vào việc cầm, nắm, sờ, sản phẩm. Do đó, ta cần căn cứ vào các tiêu chuẩn, chứng nhận an toàn.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế

Tiêu chuẩn sản xuất là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng sản phẩm có đảm bảo hay không. Chỉ khi được cơ quan chức năng chứng nhận và kiểm nghiệm bạn có thể an tâm. Khi lựa chọn ống nhựa, khách hàng cần chú ý lựa chọn các thương hiệu uy tín và đạt chứng nhận như: TCVN, ISO, DIN….

Các sản phẩm Ống nhựa Hoa Sen đều đạt được chứng chỉ chất lượng bao gồm: chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015; chứng nhận vệ sinh an toàn đói với bao bì; chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm các loại…

Công ty Cổ phần Nhựa Hoa Sen hiện đang sản xuất và kinh doanh rất nhiều dòng sản phẩm Ống nhựa đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng của khách hàng từ dân dụng đến công trình như: Ống nhựa PVC-U, ống nhựa HDPE, ống nhựa PP-R, ống nhựa PP-R chống tia UV, ống nhựa PVC-U luồn dây điện tròn và ống nhựa PVC-U luồn dây điện đàn hồi (ống ruột gà) và đầy đủ các loại phụ kiện đi kèm.

Thông tin liên hệ:

Công ty cp Nhựa Hoa thuộc Tập đoàn Hoa Sen

      • Trụ sở chính: Chủ sở chính: Đường 2BA, KCN Phú Mỹ I, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
      • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: 183 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nhà máy miền Nam: KCN Phú Mỹ I, TT. Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, tỉnh BRVT.

Nhà máy miền Bắc: Cụm KCN Kiện Khê I, TT Kiện Khê, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Nhà máy miền Trung: KCN Nhơn Hòa, P. Nhơn Hòa, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Với hơn 150 Nhà phân phối và đại lý lớn phân bố rộng khắp 63 tình thành Việt Nam Hoặc truy cập website: Hoa Sen Home

  • Website: nhuahoasen.vn
  • Email: cskh.nhuahoasen@hoasengroup.vn
  • Hotline: 0254 3923 888