Trang chủ / Blog / Phương pháp hàn ống nhựa PP-R hoa sen và những đIều cần lưu ý

Phương pháp hàn ống nhựa PP-R hoa sen và những đIều cần lưu ý

08/03/2023

Vì nhựa PP-R khá đặc biệt không giống những loại nhựa thông thường khác nên phương pháp hàn ống PP-R cũng không hề dễ dàng, nó đòi hỏi kỹ thuật cao và có sự hiểu biết nhất định. 

Cùng Ống Nhựa Hoa Sen tìm hiểu qua cách lắp và hàn ống nhựa PP-R đúng quy trình chuẩn đảm hiệu quả và an toàn cho mối hàn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hàn ống PP-R
Hàn ống PP-R

Ống nhựa PP-R (nhựa Polypropylene random) là dòng sản phẩm ống dẫn nước sản xuất trên dây chuyền hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, với quy trình công nghệ khép kín, tự động hóa đặc biệt thân thiện với môi trường với đặc tính dẻo, chịu nhiệt và va đập tốt nên đảm bảo an toàn trong nghệ thực phẩm, nên thường được làm hệ thống dẫn nước nóng lạnh và hệ thống nước uống cho các công trình xây dựng…

Phương pháp Hàn nhiệt nóng chảy

Cách hàn nhiệt nóng chảy ống nhựa PP-R là một kỹ thuật được sử dụng để nối các ống và phụ kiện PP-R bằng cách dùng nhiệt độ cao để làm chảy bề mặt ống và gắn kết lại với nhau thành một khối đồng nhất. Đây là một cách hàn hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh cho các hệ thống dẫn nước nóng lạnh, nước uống và các ứng dụng khác của ống PP-R1.

Chuẩn bị dụng cụng và vật liệu 

Máy hàn ống

  • Lắp đầu hàn cần hàn vào máy hàn và siết chặt bằng lục giác
  • Cắm nguồn điện 220v
  • Đặt nhiệt độ ở 260 độ C (Nhiệt độ tối ưu cho hàn ống PP-R nói chung)
  • Bật công tắc nút ON ở máy hàn để đầu hàn bắt đầu nóng lên.
  • Trong quá trình gia nhiệt đèn đỏ ở máy sáng, quá trình gia nhiệt kết thúc máy hàn sẽ báo đèn xanh. Để kiểm chứng bạn có thể sử dụng nhiệt kế chuyên dụng để kiểm tra.

Chuẩn bị ống và phụ kiện ống cần thiết

  • Tiến hành đo chính xác chiều dài đoạn ống cần hàn
  • Gắn ống theo phương vuông góc với đường tâm ống để mối hàn có thể khăng khít nhất.

Lưu ý: trước khi đặt vào máy hàn thì bạn nên làm sạch bề mặt đầu ống vừa cắt và phụ kiện để tránh bụi lẫn vào. Dùng thước hoặc dụng cụ đo chuyên dụng đo chiều sâu mối hàn theo đúng tiêu chuẩn hàn và đánh dấu trên ống.

Các bước thực hiện lắp ống hàn nhiệt PP-R

Sau khi đã chuẩn bị máy và vật liệu hàn xong, ta tiến hành đưa ống và phụ kiện cần hàn vào đầu hàn và giữ chặt đến khi máy báo đèn xanh quá trình gia đình kết thúc.

Lưu ý: thời gian gia nhiệt được tính từ khi toàn bộ phần ống theo chiều sâu của mối hàn và phụ kiện tiếp xúc hoàn toàn với đầu hàn, giai đoạn này yêu cầu quá trình đưa ống và phụ kiện vào đầu hàn và quá trình gia công nhiệt luôn phải đảm bảo vật hàn thẳng góc với đầu hàn. Sau khi kết thúc thời gian gia gia nhiệt ta tiến hành rút vật hàn ra khỏi đầu hàn đưa ống từ từ vào trong phụ kiện ta sẽ được mối hàn đồng nhất.

 

Máy hàn nhiệt Ống PP-R
Máy hàn nhiệt Ống PP-R

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về phương pháp hàn nhiệt nóng chảy ống nhựa PP-R Hoa Sen. Hy vọng qua bài viết có thể cung cấp các thông tin bổ ích để bạn có thể tự tin trong quá trình tìm hiểu và thực hành hàn ống nhựa PP-R tại nhà.

Thông tin liên hệ:

Công ty CP Nhựa Hoa thuộc Tập đoàn Hoa Sen
Trụ sở chính: Chủ sở chính: Đường 2BA, KCN Phú Mỹ I, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: 183 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

  • Nhà máy miền Nam: KCN Phú Mỹ I, TT. Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, tỉnh BRVT.
  • Nhà máy miền Trung: KCN Nhơn Hòa, P. Nhơn Hòa, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định.
  • Nhà máy miền Bắc: Cụm KCN Kiện Khê I, TT Kiện Khê, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Với hơn 150 Nhà phân phối và đại lý lớn phân bố rộng khắp 63 tình thành Việt Nam
Hoặc truy cập Website: Hoa Sen Home