Trang chủ / Truyền thông / Báo chí / Mái ấm gia đình Việt: Hành trình 01 năm mang hạnh phúc cho trẻ em mồ côi

Mái ấm gia đình Việt: Hành trình 01 năm mang hạnh phúc cho trẻ em mồ côi

06/12/2023

Chương trình Mái ấm gia đình Việt ghi dấu ấn sau hơn 1 năm phát sóng, thực hiện sứ mệnh “Mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng” của Tập đoàn Hoa Sen, lan tỏa giá trị yêu thương đến các em nhỏ mồ côi trên khắp mọi miền đất nước.

“Mái ấm gia đình Việt” là chuyến xe nhân văn tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện đã giúp đỡ cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng, làng trẻ em SOS,… do Tập đoàn Hoa Sen tổ chức thường niên hơn 10 năm qua.

Nối tiếp dự án thiện nguyện cùng tên, chương trình “Mái ấm gia đình Việt” phiên bản truyền hình thực tế đã ra đời từ ngày 5 tháng 10 năm 2022, ban đầu hướng đến những gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, sau mở rộng ra để hướng tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã và đang xoa dịu nỗi đau, hong khô những giọt nước mắt mồ côi và hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

MAGDV-photo-1

Những con số ấn tượng

Sau hơn 1 năm lên sóng, “Mái ấm gia đình Việt” với 63 chương trình đã sản xuất, có đến 124 nghệ sĩ đồng hành và giúp đỡ được cho 189 gia đình cùng hàng trăm trẻ em mồ côi. Tổng số tiền đã trao đi lên đến 6 tỷ 165 triệu đồng, số tiền này đã hỗ trợ đắc lực cho các gia đình trong việc giảm bớt gánh nặng kinh tế và đảm bảo việc đến trường cho các em.

MAGDV-photo-2

Mái ấm gia đình Việt đã đi qua nhiều nơi, ghi hình ở nhiều địa điểm khác nhau. Bất chấp khoảng cách địa lý, ekip thực hiện chương trình đã tìm kiếm và giúp đỡ cho các nhân vật trên 17 tỉnh, thành gồm: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Bình Phước, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Những chia sẻ thấm đậm tình người

Nhìn lại hành trình vừa qua, Mái ấm gia đình Việt đã rong ruổi trên khắp các nẻo đường Việt Nam, MC Quyền Linh đã không giấu được cảm xúc dâng trào: “Ấn tượng nhất với tôi chính là cái tâm, cái tình của cả ekip và đặc biệt là nhà tài trợ Tập đoàn Hoa Sen. Trong khoảng thời gian kinh tế rất khó khăn sau đại dịch Covid-19, mọi người đều lo công việc riêng để phát triển kinh tế. Nhưng cả đoàn như thế cứ toàn tâm toàn ý lo cho Mái ấm gia đình Việt, làm sao để những hoàn cảnh khó khăn có được hạnh phúc.”

MAGDV-photo-3

Là một khách mời trong chương trình, nghệ sĩ Ốc Thanh Vân cho biết bản thân đã lâu không xuất hiện trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, khi biết chương trình Mái ấm gia đình Việt mang tính chất hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, cô đã quyết định tham gia. “Lý do tôi có mặt ở đây là giúp các em có thêm động lực và niềm tin để luôn mạnh mẽ trước những khó khăn“, nữ diễn viên khẳng định. Trước những mất mát của nhân vật càng làm cho Ốc Thanh Vân trân trọng gia đình và dành nhiều thời gian hơn cho các con của mình.

Diễn viên Đàm Hằng xem việc tham gia chương trình là một cơ hội để chia sẻ và đồng cảm với các hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời cũng là cơ hội để con gái cô hiểu hơn về tình yêu thương giữa mọi người với nhau. Đàm Hằng nói: “Con gái 13 tuổi của tôi cũng đề nghị đập heo đất lấy tiền tiết kiệm giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Tôi vui vì con còn nhỏ nhưng biết chia sẻ, lan tỏa yêu thương tới mọi người xung quanh. Tôi hy vọng ngày càng có nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội“. Hành động của ái nữ nhà Đàm Hằng khiến MC Quyền Linh, nghệ sĩ Quốc Thuận cùng nhiều khán giả khâm phục.

MAGDV-photo-4
Chia sẻ đầy xúc động của Nhà báo Thùy Trang và Nhà báo Thanh Châu

Với 63 chương trình đã sản xuất vừa qua là cả một hành trình làm việc không ngừng nghỉ của ekip thực hiện, sự góp mặt của các nghệ sĩ, sự đồng hành của MC Quyền Linh cùng với Tập đoàn Hoa Sen. Mái ấm gia đình Việt hứa hẹn sẽ tiếp tục ghé đến nhiều địa phương hơn nữa trên khắp dải đất hình chữ S, tiếp tục trên con đường thực hiện sứ mệnh “Mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng” lan tỏa những giá trị yêu thương trong cuộc sống.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường sản xuất, kinh doanh tôn mạ tại Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen còn xây dựng thành công hình ảnh của một thương hiệu gắn kết với cộng đồng. Hơn 22 năm kiên định với giá trị cốt lõi “Trung thực – Cộng đồng – Phát triển”, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang khẳng định dấu ấn thương hiệu thông qua nhiều chương trình tài trợ, từ thiện mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc như: Vượt lên chính mình, Trái tim nhân ái, Lục lạc vàng, Toả sáng nghị lực Việt, Tôn Hoa Sen – Cùng em đi học, Giải bóng đá Futsal cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Cặp lá yêu thương, Hát cho ngày mai, Mái ấm gia đình Việt,…

Ánh Dương

Tổ Quốc

Bài viết liên quan