Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Mái ấm gia đình Việt Tập 70: Quyền Linh, Hữu Quốc nghẹn ngào, Vũ Ngọc Ánh bật khóc trước cảnh bé gái mất cha, mẹ bệnh tật không làm gì ra tiền

Mái ấm gia đình Việt Tập 70: Quyền Linh, Hữu Quốc nghẹn ngào, Vũ Ngọc Ánh bật khóc trước cảnh bé gái mất cha, mẹ bệnh tật không làm gì ra tiền

05/02/2024

MC Quyền Linh, NSND Hữu Quốc và diễn viên Vũ Ngọc Ánh xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh các em nhỏ mồ côi tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 70 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là NSND Hữu Quốc và diễn viên Vũ Ngọc Ánh sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Trần Thị Kim Lanh (2009), em Văn Bá Toàn (2009) và em Huỳnh Ngọc Trúc Linh (2008) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

NSND Hữu Quốc bày tỏ rất thích xem các chương trình như Mái ấm gia đình Việt, đặc biệt là chương trình do MC Quyền Linh dẫn dắt. “Bản thân tôi phải học MC Quyền Linh rất nhiều khi tham gia chương trình anh ấy dẫn. Chương trình đã tạo cho thế hệ tương lai một cơ hội mới, đặc biệt là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để có thể tự tin bước tiếp con đường học vấn của mình. Và khi vượt qua khó khăn thì các em sẽ tạo được một tương lai vững chắc. Mái ấm gia đình Việt đã làm được những điều mà khán giả xem đài cũng như cá nhân tôi cảm thấy rất hạnh phúc”, nam nghệ sĩ bộc bạch.

MAGDV - TẬP 70
NSND Hữu Quốc và diễn viên Vũ Ngọc Ánh tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt

Ngoài ra, NSND Hữu Quốc cho biết trên đường đến với buổi ghi hình, anh đã tranh thủ sáng tác nhanh lời cải lương một đoạn “Phi vân điệp khúc” để dành tặng Mái ấm gia đình Việt. Từng ca từ mà nam nghệ sĩ thể hiện sự yêu quý dành cho chương trình khiến MC Quyền Linh và khán giả xúc động. Diễn viên Vũ Ngọc Ánh cũng bày tỏ sự phấn khởi khi có cơ hội giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh. Bản thân nữ diễn viên cũng khoe giọng qua một bản nhạc xuân để mở đầu chương trình. Cả hai nghệ sĩ khách mời đều sẵn sàng “chiến đấu” với các thử thách nhằm mang về phần thưởng giá trị cho các nhân vật.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Trần Thị Kim Lanh (2009) ở Tây Sơn, Bình Định. Cha Kim Lanh mất năm 2022 do bệnh ung thư. Mẹ em thì bị bệnh não úng thủy, cứ 4 tháng phải đi mổ lấy nước trong não một lần. Mỗi lần mổ phải tốn khoảng 30 – 40 triệu đồng, số tiền này cũng do anh em góp lại giúp đỡ để mẹ em chữa bệnh. Ngoài ra, mẹ Kim Lanh còn thường xuyên đau nhức tay chân, sức khỏe yếu không làm được việc nặng. Nhà có 2 sào ruộng nên cũng giao cho anh em làm thay, mẹ con lấy gạo về ăn.

MAGDV- tập 70
Hoàn cảnh em Trần Thị Kim Lanh ở Tây Sơn, Bình Định khiến khán giả xúc động

Kim Lanh còn một chị gái tên Bích Long (2002), hiện đang là sinh viên năm tư học ở Bình Dương. Mỗi tháng gia đình chu cấp cho Bích Long 2 triệu đồng, còn lại em phải đi làm gia sư kiếm thêm để trang trải cuộc sống. Gia đình hiện đang nợ 25 triệu đồng vay cho Bích Long đi học. Ngoài ra, gia đình còn nợ thêm bà con gần 50 triệu vay để chăn nuôi, chạy chưa bệnh tật trong nhà đến nay vẫn chưa thể trả nổi. Số tiền trợ cấp hơn 1 triệu đồng mỗi tháng mẹ em nhận được vốn không đủ chi tiêu.

Hình ảnh người phụ nữ chịu nhiều nỗi đau, từ việc mất người thân đến bệnh tật đầy người nhưng vẫn không buông bỏ khiến MC Quyền Linh vừa khâm phục vừa xót xa. NSND Hữu Quốc lo lắng cho gia đình bé Kim Lanh khi người đàn ông duy nhất là trụ cột trong nhà đã mất, bỏ lại 3 người phụ nữ bơ vơ. Nam nghệ sĩ cảm phục với người mẹ, một mình gánh chịu quá nhiều nỗi đau từ thể xác đến tinh thần nhưng vẫn cố gắng vì con. Anh cũng bày tỏ sự trăn trở không biết những lúc Kim Lanh đi học thì mẹ ở nhà sẽ do ai chăm sóc, những lúc trở bệnh phải vượt qua như thế nào.

Diễn viên Vũ Ngọc Ánh đã bật khóc nức nở trước tình cảm của mẹ con bé Kim Lanh dành cho nhau. Đặc biệt là khi người con lớn vừa học vừa làm ở xa, tiết kiệm để gửi về cho mẹ 500 nghìn mua đồ ăn nhưng mẹ không dám nhận càng khiến nữ diễn viên không khỏi xúc động. Vũ Ngọc Ánh mong muốn qua Mái ấm gia đình Việt, sẽ có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ để cho những đứa trẻ mồ côi được học hành đến nơi đến chốn. Đặc biệt là có tiền sửa lại mái nhà lành lặng mà không phải chịu cảnh ngồi học dưới mưa nữa.

Hoàn cảnh tiếp theo là em Văn Bá Toàn (2009), hiến sống cùng mẹ và gia đình chị cả ở TP. Huế, Thừa Thiên Huế. Cha Bá Toàn mất khi em đang mang thai em nên từ nhỏ Toàn đã thiếu vắng tình yêu thương của cha. Mẹ em thì một mình nuôi 4 con, đến tháng 6/2023 bị tai nạn điện giật nằm một chỗ. Từ đó, Bá Toàn và mẹ chuyển sang ở nhà chị cả để tiện chăm sóc mẹ bệnh.

MAGDV_TAP_70_ANH_2
Các nghệ sĩ nghẹn ngào khi chứng kiến cảnh mồ côi cha, mẹ bị bệnh nặng của em Văn Bá Toàn

Vì hoàn cảnh khó khăn nên hai người anh kế của Bá Toàn nghỉ học từ sớm, một người vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự nên chưa có việc làm, người còn lại thì làm thuê ở Đà Nẵng. Chị cả làm việc tại nhà để vừa chăm sóc mẹ vừa chăm 3 con nhỏ, mỗi ngày kiếm 40.000 đồng. Chồng chị thì làm phụ xe, lương tháng 6 triệu đồng. Anh chị là người gồng gánh kinh tế gia đình, vừa lo cho mẹ bệnh, nuôi em ăn học và chăm 3 con nhỏ vô cùng khó khăn.

Trước những gì mà Bá Toàn gặp phải, MC Quyền Linh nghẹn ngào nói: “Tôi đã chứng kiến rất nhiều giọt nước mắt trong suốt mấy chục năm thực hiện các chương trình nhưng cứ nhìn thấy nước mắt là tôi vẫn chịu không nổi. Chúng ta nhìn một hoàn cảnh toàn là nước mắt, cha thì mới mất, mẹ lại nằm một chỗ, rồi người chị lại còn có 3 con nhỏ như vậy thật sự không ai có thể chịu được”. Nam MC cảm thấy bất lực vì hoàn cảnh này quá khó khăn. Anh dành lời động viên Bá Toàn hãy nỗ lực nhiều hơn để thực hiện ước mơ của mình.

Vũ Ngọc Ánh cho biết, bản thân cũng có con nhỏ nên hiểu được việc nuôi một đứa trẻ khó khăn, vất vả như thế nào. Vì vậy, cô rất cảm phục người chị cả dù đang chăm sóc 3 con nhỏ vẫn làm tròn chữ hiếu, đón mẹ bệnh về ở chung, cũng như chăm sóc em mình đang hoàng.

Hoàn cảnh còn lại là em Huỳnh Ngọc Trúc Linh (2008), hiện sống cùng mẹ và em út ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. Cha em mất năm 2013, từ đó mẹ em một mình gồng gánh nuôi 3 con nhỏ. Dù khó khăn nhưng mẹ của Trúc Linh vẫn quyết không cho các con nghỉ học.

Mẹ em mưu sinh bằng nghề bán trái cây dạo và nuôi 1 con bò nhờ nhà nội. Nhà có 1 sào ruộng nhưng vì mẹ bị bệnh bướu tuyến giáp, thường xuyên đau nhức nên giao ruộng cho người khác làm, chỉ lấy gạo ăn mỗi khi thu hoạch. Gia đình đang nợ số tiền 80 triệu đồng của ngân hàng, phải đóng lãi hàng tháng. Ngoài ra, mẹ Trúc Linh còn nợ anh em một số tiền trước kia vay để chạy chữa bệnh tình cho cha em.

MAGDV_TAP_70_ANH_3
Vũ Ngọc Ánh bật khóc vì xúc động

Hình ảnh gia đình Trúc Linh thường xuyên thiếu ăn, những lúc không có gì ăn thì mẹ con nấu mì gói thay canh chan với cơm ăn qua bữa khiến Quyền Linh cảm thấy xót xa. Nam MC xúc động khi nghe người mẹ nói mỗi lần đau bệnh đều cố nuốt nước mắt vào trong vì các con, lấy con làm động lực để cố gắng từng ngày. Anh mong muốn những người làm con hãy thật hiểu chuyện, học tập thật tốt để báo hiếu cha mẹ.

Để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ mồ côi, NSND Hữu Quốc và diễn viên Vũ Ngọc Ánh phải vượt qua thử thách của chương trình. Ở phần thi phụ, mỗi nghệ sĩ khách mời phải tìm đủ 5 đồng xu có hình “bé sen” bằng cách ăn bánh bèo có giấu đồng xu phía dưới chén. Lúc đầu, hai nghệ sĩ đều tỏ ra vô cùng hăng hái nhưng khi bắt đầu ăn bánh thì cả hai đều hoang mang vì áp lực thời gian. Thậm chí, nghệ sĩ Hữu Quốc còn tỏ thái độ giận dỗi vì bị MC Quyền Linh hối liên tục. Dù vậy, anh vẫn không bỏ cuộc mà hoàn thành thử thách của chương trình.

Trò chuyện cùng Quyền Linh trong hậu trường, NSND Hữu Quốc cho biết: “Bình thường tôi ăn rất ít nên bản thân 62kg mà 20 năm nay vẫn không tăng ký nào. Giờ chương trình bắt tôi ăn nhiều như thế này đến khi về mà tôi mập lên là tôi đổ thừa chương trình đó”. Nghe đàn em chia sẻ, MC Quyền Linh đứng cạnh liền xin mẹo giảm cân ngay. “Sao em hay vậy, anh đang 82kg, em làm sao chỉ cho anh giảm từ 82 xuống 62kg giống em coi”, Quyền Linh nói. Tuy nhiên, đáp lại đàn anh, NSND Hữu Quốc chỉ cười nhẹ và không nói thêm câu nào vì yêu cầu của sao phim “Đồng tiền xương máu” quá khó thực hiện.

Diễn viên Vũ Ngọc Ánh cũng bất chấp hình tượng, cô nàng ăn bánh liên tục nên vụn bánh và nước mắm dính quanh vùng miệng khiến MC Quyền Linh bật cười. Trong hậu trường, Vũ Ngọc Ánh khen bánh ngon nhưng áp lực thời gian cũng khiến cô lo lắng nhưng vẫn chơi đúng luật. Nữ diễn viên còn tranh thủ “tố” nghệ sĩ Hữu Quốc chơi ăn gian khi không ăn hết bánh mà lại nhả bánh ra. Bên cạnh đó, diễn viên phim “Gạo nếp gạo tẻ” còn cho rằng ekip “chơi kỳ” vì vừa mời cô ăn sáng món hủ tiếu đã ngay lập tức cho cô thực hiện thử thách ăn bánh bèo. Vũ Ngọc Ánh khẳng định, tuy có áp lực nhưng việc giúp đỡ được các gia đình nhân vật giành được quyền ưu tiên là hạnh phúc và niềm vui của mình khi tham gia Mái ấm gia đình Việt.

Ở phần thi chính, NSND Hữu Quốc và diễn viên Vũ Ngọc Ánh sẽ lần lượt kết hợp với 3 em nhỏ để thực hiện thử thách liên hoàn. Theo đó, người chơi sẽ lấy bóng từ xô đá “cực lạnh”, vượt qua các chướng ngại vật và ném ngã những chiếc cọc tre cố định ở đích. Dù cảm thấy rất khó vì thử thách tốn nhiều năng lượng khi di chuyển liên tục nhưng Hữu Quốc và Vũ Ngọc Ánh vẫn cố gắng vừa chạy vừa thở dốc để ném bóng. Thấy người chơi quá vất vả, MC Quyền Linh đã chủ động kéo gần khoảng cách ném bóng làm cho thử thách trở nên dễ dàng hơn. Hành động của nam MC và sự hết mình của hai khách mời, các em nhỏ trong thử thách nhận được sự ủng hộ của khán giả có mặt.

rải qua hai vòng thi, gia đình em Huỳnh Ngọc Trúc Linh nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Trần Thị Kim Lanh về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình Văn Bá Toàn tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 60 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Bên cạnh đó, NSND Hữu Quốc đã đại diện cho nhóm thiện nguyện của mình tặng hai gia đình về nhì và về ba mỗi gia đình 6 triệu đồng, tặng gia đình về nhất 2,5 triệu đồng. Vũ Ngọc Ánh cũng dành tặng mỗi gia đình một phần quà để trang trải cuộc sống. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, NSND Hữu Quốc và diễn viên Vũ Ngọc Ánh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 95 triệu đồng cùng những phần quà ý nghĩa.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Theo Tập Đoàn Hoa Sen

Bài viết liên quan