Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Mái ấm gia đình Việt – Tập 75: MC Quyền Linh từ chối đề xuất tạm ngừng quay, Vân Khánh, Anh Tài bất chấp mưa gió để giúp đỡ trẻ em mồ côi

Mái ấm gia đình Việt – Tập 75: MC Quyền Linh từ chối đề xuất tạm ngừng quay, Vân Khánh, Anh Tài bất chấp mưa gió để giúp đỡ trẻ em mồ côi

19/03/2024

Tham gia Mái ấm gia đình Việt – Tập 75, diễn viên NSƯT Vân Khánh và diễn viên Anh Tài đã hợp sức vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 100 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 75 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là NSƯT Vân Khánh và diễn viên Anh Tài sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Công Quốc Huy (2010), em Phan Nhật Tân (2012) và em Hồ Minh Trung (2012) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trước khi bắt đầu chương trình, khán giả thích thú khi thấy hình ảnh MC Quyền Linh chở NSƯT Vân Khánh trên xe đạp đến địa điểm ghi hình. Theo đó, nam MC đã đạp xe, chở đồng nghiệp từ chỗ ăn trưa đến nơi ghi hình chương trình Mái ấm gia đình Việt. Trên đường đi, Quyền Linh còn tranh thủ kêu gọi bà con đến theo dõi trực tiếp chương trình.

Dù trời mưa lớn và được khuyên tạm ngừng quay vì sợ MC Quyền Linh ngã bệnh, nhưng nam MC vẫn bất chấp, nhất quyết phải tiếp tục ghi hình

Sau khi chính thức bước vào buổi ghi hình, NSƯT Vân Khánh đã dùng giọng quê hương Quảng Trị để gửi lời chào đến bà con khán giả với một đoạn trong ca khúc “Bài thơ quê lụa” của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển. Giọng ca ngọt ngào của nữ ca sĩ khiến MC Quyền Linh và khán giả vô cùng thích thú.

Hơn cả thế, đến với trường quay trong những ngày mưa gió, Vân Khánh khẳng định mặc kệ trời mưa vẫn sẽ hết mình với các thử thách để giúp đỡ các em nhỏ mồ côi, “thời trang bất chấp cả thời tiết”.
Về phần diễn viên Anh Tài, anh cho biết bản thân đã theo dõi rất nhiều tập chương trình Mái ấm gia đình Việt và rất vui khi có mặt tại chương trình. Nam diễn viên bày tỏ sự hào hứng và hứa sẽ hết mình cùng đàn chị NSƯT Vân Khánh mang về các giải thưởng giá trị, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong chương trình.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Công Quốc Huy (2010), hiện đang sống cùng bà nội và 3 người anh em họ ở Đại Lộc, Quảng Nam. Cha của Quốc Huy đã mất, mẹ em thì bỏ đi đã lâu, không có liên lạc gì. Cô ruột của em bị bệnh bướu cổ, hiện sống ở Đà Nẵng rất khó khăn nên gửi hai con về cho bà chăm sóc. Trong đó, người con lớn đã bỏ đi, người còn lại thì đã học lớp 9, nhưng bị chứng chậm phát triển. Người em họ còn lại là con của chú út Quốc Huy, chú em cũng đã mất vì tai nạn giao thông, thím đi làm xa nên gửi con về cho bà, mỗi tháng gửi về nhà 1 triệu đồng.

Từ khi hai người con trai mất đi, bà của Quốc Huy phải một mình chăm sóc các cháu. Bà làm nghề cắt cỏ thuê, thu nhập khoảng 200 nghìn đồng/ ngày nhưng công việc không thường xuyên. Mỗi tháng Quốc Huy nhận trợ cấp mồ côi 540 nghìn đồng, em để giúp bà sinh hoạt hằng ngày. Gia đình mượn nợ số tiền là 30 triệu để mua bò, đến nay còn 7 triệu vẫn chưa trả được. Vì tuổi đã lớn, không kiếm được nhiều tiền nên gia đình thường xuyên thiếu ăn, phải đi vay mượn, hiện đang nợ thêm 2 triệu. Mấy bà cháu nương tựa nhau sống trong căn nhà tình thương, xây đã lâu nên hiện tại nhà xuống cấp khiến ai cũng xót xa.

Trước hình ảnh người bà 70 tuổi liên tiếp trải qua nghịch cảnh “người đầu bạc tiễn người đầu xanh”, giờ lại phải một mình gồng gánh nuôi các cháu khiến MC Quyền Linh phải ôm đầu vì bất lực. “Tôi thấy bà khổ quá, số quá khắc nghiệt. Bà đã 70 tuổi mà vẫn không được nghỉ ngơi, phải canh lúc cháu ngủ hết rồi mới dám khóc. Tôi nghĩ cuộc sống này của bà đã khắc nghiệt quá, đến nỗi không thể nào có thể khắc nghiệt hơn được nữa”, nam MC nói. NSƯT Vân Khánh cũng dành lời động viên cho Quốc Huy, cô khuyến khích các em hãy hiểu chuyện hơn, không chỉ giúp bà những việc trong nhà mà còn phải cố gắng học tốt để tương lai báo hiếu lại cho bà.

Diễn viên Anh Tài nghẹn ngào, đôi mắt anh đỏ hoen cố kìm nước mắt. “Tôi đồng cảm với gia đình Quốc Huy vì từ nhỏ đến lớn tôi được bà ngoại nuôi. Nhưng tôi may mắn hơn vì mình còn mẹ, mẹ phải đi làm để nuôi ba anh em nên cũng không có nhiều thời gian gặp chúng tôi. Mọi thứ của anh em tôi đều do bà ngoại lo hết. Còn bà của Quốc Huy thì bây giờ không còn gì hết, cũng không còn một chỗ dựa nào hết. Mọi thứ trong nhà đều dựa vào bà, thật sự rất áp lực. Bây giờ, nguồn sống duy nhất của bà là anh em Quốc Huy, Tài chỉ mong bà có nhiều sức khỏe để sống tốt và lo cho các cháu”, nam diễn viên nói.

Câu chuyện về hoàn cảnh người mẹ bệnh tật chồng chất, nhặt cậu bé 10 ngày tuổi về nuôi khiến cả trường quay xúc động

Hoàn cảnh tiếp theo em Phan Nhật Tân (2012), hiện sống cùng mẹ Phan Thị Hơn (1964) ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. Nhật Tân là trẻ mồ côi, được chị Hơn nhặt về nuôi từ lúc mới 10 ngày tuổi. Em chưa từng biết mặt cha mẹ ruột, chị Hơn cũng không lập gia đình mà ở một mình chăm lo cho em từ nhỏ đến lớn.

Mẹ Nhật Tân bị bệnh sỏi thận, đau thần kinh tọa, dù đã từng đi mổ sỏi thận nhiều lần nhưng bệnh tình vẫn không khỏi hẳn, cứ tái đi tái lại. Dù như vậy, mỗi ngày, chị vẫn đi bán từng bó rau để kiếm tiền nuôi con, thu nhập chỉ từ 10.000đ-20.000đ/ngày. Số tiền này cũng chỉ đủ để hai mẹ con ăn uống đạm bạc qua ngày. Ngoài ra, chị Hơn còn nhận đi làm cỏ thuê, nuôi thêm 2 con heo làm giống và một bầy gà nhưng cũng không kiếm được bao nhiêu. Gia đình còn nợ nhà nước số tiền 18 triệu đồng vay làm nước sạch, mỗi tháng đóng lãi 200.000đ.

Khi được MC Quyền Linh hỏi về cha mẹ ruột, bản thân Nhật Tân cũng không muốn rời đi nếu cha mẹ về đón, với em mẹ Hơn đã nuôi dưỡng em từ nhỏ nên không bao giờ bỏ rơi mẹ. Nam MC nói: “Thật ra nói đây là mẹ nuôi nhưng còn hơn cả mẹ ruột nữa. Hai người lớn kia ơi, mình sinh ra con rồi mình đi đâu rồi. Để cho người không sinh ra phải nuôi, người ta dù khổ, dù khó như vậy vẫn nuôi. Còn mình là cha mẹ ruột đi đâu rồi”. Anh vừa trách móc vừa mong muốn cha mẹ ruột của Nhật Tân nếu biết xem chương trình, hay trở về hỗ trợ con một phần nào

Hoàn cảnh còn lại là em Hồ Minh Trung (2012), hiện đang sống cùng mẹ và em gái ở Đức Phổ, Quảng Ngãi. Cha của Minh Trung mất vào giữa năm 2023 sau thời gian dài bị bệnh. Trước kia, cha em làm thợ hồ, là lao động chính nuôi cả nhà nên từ khi cha mất, cả gia đình lâm vào tình cảnh vô cùng khó khăn. Mẹ em thì tinh thần không minh mẫn sau khi sinh đứa con thứ hai. Mọi thu nhập trong gia đình hiện tại chỉ dựa vào tiền hỗ trợ từ địa phương và mạnh thường quân.

Gia đình vẫn còn nợ 20 triệu tiền đến nay vẫn chưa trả được. Hằng ngày, Minh Trung chở em gái đến trường rồi mới đi học, chiều Minh Trung đón em về. Ba mẹ con đang sống trong căn nhà được xây cách nay cũng đã lâu, trong nhà không có món đồ gì giá trị và đã xuống cấp nhiều. Nhìn ngôi nhà không có lấy một người có thể làm trụ cột để lo cho gia đình khiến ai cũng không kiềm được

MC Quyền Linh lao vào hỗ trợ hai khách mời và em nhỏ mồ côi vượt qua thử thách khi nhận thấy sắp hết thời gian

Sau khi chứng kiến và lắng nghe về câu chuyện của cả ba gia đình, hai khách mời là diễn viên Anh Tài và NSƯT Vân Khánh đã quyết tâm vượt qua mọi thử thách, mang về nhiều phần quà có giá trị cho các em nhỏ.

Theo đó, trong vòng 2 phút của phần thi phụ, hai nghệ sĩ khách mời phải gói bao và dán nhãn toàn bộ số bánh ống gạo do chương trình chuẩn bị. Tưởng rằng thử thách dễ dàng nhưng đến công đoạn gỡ keo dán nhãn, Anh Tài bắt đầu loay hoay rồi la lên “Trời ơi, không hề đơn giản một chút nào”. Tuy nhiên, sau khi tập trung hơn, nam diễn viên đã cùng NSƯT Vân Khánh nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ và giành về quyền ưu tiên cho các gia đình.

Khi chuẩn bị bước vào các thử thách tiếp theo, trời bắt đầu đổ mưa to dần, ekip đề nghị tạm dừng quay vì lo lắng cho tình hình sức khỏe của MC Quyền Linh khi phải làm việc liên tục dưới trời mưa to. Tuy nhiên, nam MC đã “nổi quạu” ngay, anh nhất quyết không đồng ý và mong muốn tiếp tục dầm mưa ghi hình để có thể kịp thời giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Mình nghỉ ngơi một tí trời tối rồi làm sao quay? Không quay thì mấy đứa nhỏ này đâu có tiền! Mọi người phải tính chứ. Mưa cũng quay. Mình lỡ bệnh 1 – 2 ngày không sao, mấy đứa nhỏ không có tiền nghỉ học rồi làm sao? Kệ, mua thuốc cho anh uống là được rồi. Đằng nào cũng ra Quảng Nam rồi, phải quay chứ không lẽ bây giờ dừng lại đi về không quay nữa. Phải quay thôi, không quay gia đình này thì phải quay gia đình khác chứ giờ không lẽ nghỉ. Thôi kệ, anh em cố gắng chịu khó chút đi…”, MC Quyền Linh chia sẻ thêm với ekip trong hậu trường.

NSƯT Vân Khánh bày tỏ sự đồng tình với đàn anh, cô nói: “Mưa thì mình mặc áo mưa thôi. Chờ ekip xếp game xong là mình quay luôn. Tôi cũng đã chấp nhận ‘thời trang phan thời tiết’ nên không sao hết, lúc chơi là tôi đã xác định về bỏ cái đầm này rồi thì đâu còn sợ trời mưa nữa”. Giống với giọng ca “Thương về miền đất lạnh”, diễn viên Anh Tài cũng muốn dầm mưa để quay hình chương trình. Anh khẳng định bản thân không có gì để lo hết, chỉ có chút lo lắng cho NSƯT Vân Khánh có thể sẽ bị trượt ngã khi mặc đầm chơi game dưới mưa thôi. Tuy nhiên, khi thấy đàn chị kiên quyết thì nam diễn viên cũng không còn điều gì lo ngại cả.“Chúng tôi đã xác định chơi game này là sẽ lăng xả hết mình nên không có chuyện vì trời mưa mà nghỉ quay được”, Anh Tài nhấn mạnh.

Tiếp tục với phần thi chính, NSƯT Vân Khánh và diễn viên Anh Tài sẽ lần lượt kết hợp với các em nhỏ thực hiện thử thách cắm sen. Theo đó, người chơi sẽ hái sen bằng đũa, vượt qua các chướng ngại vật và cắm sen vào 20 ống nhựa ở vạch đích. Bất chấp mưa to, nền đất lầy lội, Anh Tài quyết định bỏ giày, các nghệ sĩ mặc áo mưa chạy liên tục để thực hiện nhiệm vụ. NSƯT Vân Khánh chạy liên tục, chiếc đầm cô đang mặc từ màu trắng cũng đổi màu vì dính toàn bùn đất. Thậm chí, vì không cẩn thận mà nữ nghệ sĩ đã bị chấn thương dẫn đến tay chảy máu. Sau khi cầm máu, NSƯT Vân Khánh tiếp tục đội mưa cùng Anh Tài vượt qua các thử thách của chương trình. MC Quyền Linh cũng bị ướt hết cả người vì không mặc áo mưa, anh cầm đồng hồ và chạy theo cổ vũ các người chơi hết mình.

Mọi sự nỗ lực đều đã được đền đáp khi hai tấm bảng logo trị giá 65.000.000đ đã được rút ra

Trải qua hai vòng thi, gia đình em Hồ Minh Trung nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Phan Nhật Tân về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình Nguyễn Công Quốc Huy tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 65 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen. Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ tặng mỗi gia đình một phần quà đặc biệt.

Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, NSƯT Vân Khánh và diễn viên Anh Tài cùng sự cố gắng hết mình của các em nhỏ. Ba gia đình đến với Mái ấm gia đình Việt – Tập 75 đã mang về tổng giải thưởng 100 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

TẬP ĐOÀN HOA SEN

Bài viết liên quan