Trang chủ / Truyền thông / Tin nội bộ / Nhìn lại hành trình một năm “Nối dài những yêu thương” của Nhựa Hoa Sen

Nhìn lại hành trình một năm “Nối dài những yêu thương” của Nhựa Hoa Sen

18/01/2023

Năm 2022 sắp khép lại, nhìn lại chặng hành trình vừa qua, với những nỗ lực vì cộng đồng, Công ty Cổ phần Nhựa Hoa Sen (HSN) tự hào khi đã góp phần mang đến những giá trị thiết thực, cùng những cống hiến, gửi trao yêu thương, đồng hành với những mảnh đời khó khăn.

Đồng hành sẻ chia vì cộng đồng trong chương trình “ Hát cho ngày mai”

Nhựa Hoa Sen tiếp tục đồng hành lan tỏa năng lượng tích cực thông qua chương trình âm nhạc vì cộng đồng “Hát cho ngày mai”. Qua 33 tập phát sóng, chương trình “Hát cho ngày mai” đã trao đi tổng cộng 3,085 tỷ đồng cho 88 thí sinh, giúp họ tiếp tục công việc trao yêu thương cho những mảnh đời khốn khó khác. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh còn thay mặt chương trình và nhà tài trợ đã trao nhiều phần quà cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia chương trình.

Trong đó, nam MC đã tặng 1 xe máy cho điều dưỡng Vũ Thị Chinh (Bệnh viện Nhân dân Gia Định); 2 mái tôn cho gia đình điều dưỡng Lê Thị Như Ngọc (Bệnh viện Da Liễu) và tình nguyện viên Trần Huỳnh Tấn; 20 chiếc xe lăn cho tình nguyện viên Đặng Hoàng An; 2 xe bánh mì cho anh Huỳnh Quang Khải và các phần quà cho lớp học tình thương Ngọc Việt do anh Khải sáng lập.

Tình nguyện viên Đặng Hoàng An (bên phải)

Là người đồng hành xuyên suốt cùng chương trình “Hát cho ngày mai”, MC Quyền Linh cho biết đây là một chặng đường nhiều cảm xúc. Đối với anh, nó đã đem đến năng lượng tích cực để xóa đi muộn phiền cuộc sống, đặc biệt là xóa đi nỗi đau trong đại dịch vừa qua. “33 tập đại diện cho toàn bộ cảm xúc của người dân trong mùa đại dịch. Đã có quá nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống trong chương trình. Trong đó có giọt nước mắt vì sự ám ảnh, có giọt nước mắt hạnh phúc và cũng có giọt nước mắt về sự chia sẻ. Nó cứ như một giấc mơ vậy, nhắm mắt lại là thấy sự ám ảnh bởi cơn đại dịch để lại, mở mắt ra nhìn lại cuộc sống này chúng ta lại cảm giác hạnh phúc hơn bao giờ hết”, nam MC nói thêm.

Giây phút xúc động khiến MC quốc dân không khỏi rơi nước mắt

Khi đã trải qua khoảng thời gian ám ảnh đó thì chính những lời ca tiếng hát của các thí sinh là những liều thuốc bổ để xoa dịu đi nỗi đau thương và mang đến những năng lượng tích cực cho cuộc sống. “Các thí sinh góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đầy màu sắc, đó là bức tranh về giá trị nhân văn trong cuộc sống này”, nam MC nói thêm.

Niềm hạnh phúc vỡ òa tại “ Mái ấm gia đình Việt”

“Với sứ mệnh “kết nối yêu thương, sẻ chia hạnh phúc”, mỗi một chiếc bảng logo tiền thưởng của Mái Ấm Gia Đình Việt được trao đi là một sự thấu hiểu, đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn ngoài xã hội. Đó không chỉ là phần thưởng dành cho sự cố gắng của mỗi hoàn cảnh khi vượt qua các thử thách của chương trình mà còn là “điểm tựa” giúp các em nhỏ viết tiếp ước mơ, hoài bão của mình, tiếp thêm “động lực” giúp các gia đình khó khăn vươn lên nghịch cảnh.

Vỡ òa cảm xúc khi gia đình bé Ngọc Trúc rút bảng thưởng cao nhất tại Mái Ấm Gia Đình Việt

Bao nhiêu cảm xúc đã vỡ òa, bao nhiêu giọt nước mắt hạnh phúc đã tuôn trào khi gia đình bé Ngọc Trúc (12 tuổi, Quận Bình Tân) rút được bảng logo tiền thưởng 50 triệu đồng từ Ống nhựa Hoa Sen, mang về tổng cộng 65 triệu đồng tiền thưởng từ chương trình. Hy vọng rằng với phần thưởng này, mẹ của bé Ngọc Trúc giờ đây sẽ không phải đẩy xe rong ruổi khắp nơi để bán trái cây nữa mà thay vào đó là mở một sạp trái cây tại nhà để vừa ổn định cuộc sống, vừa bớt đi nỗi nhọc nhằn, vất vả.

Trải qua 13 tập phát sóng Mái Ấm Gia Đình Việt, bên cạnh những cảm xúc buồn lắng đọng, nghẹn ngào, chương trình cũng đã mang đến cho hàng triệu khán giả truyền hình những tiếng cười hạnh phúc. Hơn 1,2 tỷ là số tiền thưởng từ bảng logo của Mái Ấm Gia Đình Việt được trao cho 39 hoàn cảnh khó khăn, giúp những “bông hoa nhỏ” nghị lực được viết tiếp ước mơ cắp sách đến trường, mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng hơn cho gia đình của các em.

Một năm trôi qua và có lẽ những điều ý nghĩa vẫn còn đó và hành trình “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng” của Nhựa Hoa Sen sẽ vẫn tiếp tục để lan tỏa đi những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng, để những ước mơ tiếp tục được thắp sáng, để những mái ấm “trống trải” luôn tràn ngập tình yêu thương.

Bài viết liên quan