Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Hành trình “Hát cho ngày mai” – Không ngừng lan tỏa yêu thương

Hành trình “Hát cho ngày mai” – Không ngừng lan tỏa yêu thương

23/10/2022

Đồng hành cùng chương trình Hát cho ngày mai, chuyến xe nhân văn của Hoa Sen Home không ngừng “lăn bánh” đến những nơi đong đầy tình yêu thương. Trên chuyến xe ấy, mỗi thí sinh là một “hành khách đặc biệt”, kể câu chuyện đầy xúc cảm về những nghĩa cử cao đẹp, đức hi sinh và trái tim nhiệt huyết trong giai đoạn đất nước oằn mình chống dịch.

Những tấm gương “bình dị” mà “cao quý”
Còn nhớ thời điểm khốc liệt khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào năm 2021, khi ấy, tốc độ lây nhiễm rất cao, ai ai cũng muốn ở nhà để được an toàn, để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình. Thế nhưng, anh Phạm Hồng Phúc (Trung úy Phòng cảnh sát PCCC – CHCN Công an TP. Hồ Chí Minh) là một trong những người lính cứu hỏa dũng cảm đã tiên phong nơi đầu sóng ngọn gió, gạt sang một bên những nỗi niềm cá nhân, nỗi lo đau đáu cho sức khỏe của người mẹ già yếu ở nhà.
Giai đoạn đó, anh Phúc tự dặn lòng không được thể hiện sự mệt mỏi để giữ lấy ngọn lửa của tinh thần trách nhiệm trong công tác tuyên truyền PCCC. Là một người lính cứu hỏa hết lòng xông pha vì cộng đồng, anh Phúc cũng chẳng tránh khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân của F0. Nhưng điều đó chưa thể ám ảnh, day dứt bằng câu chuyện “người mẹ tuổi đã cao của anh Phúc chuyển bệnh nặng” và câu nói quặn lòng “mẹ ơi, mẹ cố gắng thở vì con…”.
Ngọn lửa của tình người, của trách nhiệm xã hội đã được thắp lên qua câu chuyện của người lính cứu hỏa Phạm Hồng Phúc
May mắn thay, sau một thời gian cả gia đình anh Hồng Phúc đã cùng chiến thắng Covid và dần hồi phục sức khỏe. Người lính cứu hỏa ấy giờ đây lại trở thành một “chiến sĩ” nhiệt huyết và nghĩa tình nơi tuyến đầu chống dịch. Hàng ngày, anh không ngần ngại chạy xe máy đến các điểm phân phối hàng cứu trợ xin lương thực, thực phẩm, rồi len lỏi vào các con đường ngõ hẻm Sài Gòn để trao cho bà con. Đặc biệt hơn, anh Phúc còn chở bình oxy đến những nơi cần sự giúp đỡ, tư vấn cho mọi người phương pháp điều trị F0 tại nhà…
Trong thời kỳ đỉnh điểm của dịch bệnh, bên ngoài khung cửa bệnh viện là cuộc sống, cuộc vật lộn của cả thành phố với một kẻ thù vô hình. Còn bên trong khung cửa ấy là những nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sĩ, nhân viên y tế. Là thí sinh xuất hiện trong Tập 18 Hát cho ngày mai, anh Nguyễn Lê Bảo (Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch) là một bác sĩ chỉ vừa mới tốt nghiệp, nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã xung phong vào “điểm nóng” để gồng mình níu giữ hơi thở quý báu của các bệnh nhân F0.
Trong cuộc chiến chống Covid ấy, Sài Gòn đã chứng kiến hàng triệu bàn tay thắp lửa xua tan bóng tối bằng những hành động nhỏ bé nhưng phi thường, từ những con người bằng xương bằng thịt như Trung úy Phạm Hồng Phúc hay bác sĩ Nguyễn Lê Bảo. Đó là ngọn lửa của lòng trắc ẩn và tình người, của trách nhiệm xã hội và nghĩa tình đồng bào.
Viết nên câu chuyện tử tế giữa đời thường
Chương trình Hát cho ngày mai – Mùa 1 đã khép lại, nhưng giá trị nhân văn và những câu chuyện “sống đẹp” vẫn luôn được lan tỏa, nhân rộng mỗi ngày. Số tiền thưởng nhận được từ chương trình các thí sinh hoàn toàn có thể giữ lại cho bản thân để trang trải cuộc sống, nhưng với tinh thần “tương thân, tương ái”, họ đều san sẻ cho những hoàn cảnh, mảnh đời khốn khó ngoài xã hội…
Hoa Sen Home giúp anh Phạm Hồng Phúc thực hiện tâm nguyện kết nối những mảnh đời khó khăn, lan tỏa yêu thương
Trung úy Phạm Hồng Phúc dùng phần thưởng 20 triệu đồng đến từ nhà tài trợ Hoa Sen Home trao tặng 20 phần quà cho các em thiếu nhi mồ côi cha mẹ trên địa bàn phường 5, quận 8, TP.HCM. Số tiền còn lại, anh Phúc phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ hường 2, quận 6 xây dựng “bếp ăn thiện nguyện”, nấu 100 suất cơm gửi đến các cô chú trong Hội Cựu chiến binh trên địa bàn quận nhân ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam 27/7, với mong muốn thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ trước, những người từng anh dũng tham gia chiến đấu nơi chiến trường, cống hiến, hy sinh để đất nước có được độc lập, thống nhất.
“Chương trình Hát cho ngày mai như một nhịp cầu nối tạo điều kiện để tôi có thể thực hiện những điều tốt đẹp, kết nối những mảnh đời khó khăn, tạo nguồn động lực để mọi người cùng phấn đấu vượt lên hoàn cảnh. Và tâm nguyện của tôi là hằng năm sẽ tiếp tục duy trì bếp ăn đó để lan tỏa nhiều hơn đến các địa bàn khác”, anh Hồng Phúc chia sẻ.
“50 triệu đổi lấy nụ cười” là hoạt động ý nghĩa mà bác sĩ Nguyễn Lê Bảo thực hiện sau khi nhận được tiền thưởng từ chương trình
Còn đối với bác sĩ Nguyễn Lê Bảo, thí sinh xuất sắc đi đến vòng cuối cùng của chương trình và giành được số tiền 50 triệu đồng, đã tận tay trao lại phần thưởng này đến các tổ chức thiện nguyện: Red Hearts – Trường THPT Hùng Vương, Hoa Sứ Trắng – Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch và Tổ chức giáo dục Dream Of the Poor (DOP).
Hát cho ngày mai là chương trình âm nhạc vì cộng đồng do Hệ thống Vật liệu xây dựng và Nội thất Hoa Sen Home tài trợ. Qua 33 tập phát sóng, mùa 1 đã khép lại  trọn vẹn với hơn 3 tỷ đồng được trao cho 88 nhân vật đều là đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên cả nước. Họ đều là những ngọn lửa luôn sẵn sàng xông pha vì cộng đồng, những tấm gương sống tử tế giữa đời thường.
Hướng đến chào mừng 21 năm thành lập, Tập đoàn Hoa Sen đã, đang và sẽ tiếp tục “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng” thông qua nhiều hoạt động tài trợ, từ thiện xã hội có giá trị nhân văn, thiết thực.

Bài viết liên quan