Trang chủ / Blog / Keo Dán Nhựa PVC Và Những Điều Cần Biết

Keo Dán Nhựa PVC Và Những Điều Cần Biết

14/06/2023

Ống Nhựa PVC-U (PVC) đã đang là vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay và một trong những phụ kiện không thể thiết khi thi công và lắp đặt chính là: Keo dán ống PVC. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài thông tin về thành phần, cách dùng cũng như trả lời câu hỏi liệu Keo dán nhựa PVC có an toàn cho sức khỏe con người hay không.

Ống nhựa PVC-U Hoa Sen
Ống nhựa PVC-U Hoa Sen

Keo dán nhựa PVC là gì? 

Keo dán ống nhựa PVC là loại keo chuyên dùng để hàn gắn các mối nối để cố định 2 ống nước có chất liệu từ PVC hoặc trong các trường hợp ống bị gãy dưới tác động vật lý nhưng vẫn có khả năng gắn lại hoặc khi ống nước bị nứt khiến nước bị rò rỉ ra ngoài.

 Keo dán nhựa PVCU Hoa Sen đảm bảo an toàn khi sử dụng
Keo dán nhựa PVC Hoa Sen đảm bảo an toàn khi sử dụng

Cụ thể công dụng của keo dán ống nhựa PVC như sau:

  • Lấp đầy những chỗ ống nước bị rò rỉ hay nứt hay cũng có thể hàn gắn các ống nhựa bị nứt gãy.
  • Thay kết của một hay một vài đoạn trong toàn bộ hệ thống giúp tiết kiệm chi phí cho cả công trình.
  • Giá thành tuy rẻ nhưng có một số loại keo dính ống nước có khả năng đảm bảo độ kết dính trong vòng 50 năm.

Trong thực tế việc dùng keo gắn ống nhựa mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng cụ thể là về kinh tế, bên cạnh đó Keo dán ống PVC  có thể linh hoạt khắc phục khá nhiều những sự cố ống nước trong thời gian nhất định với chi phí tiết kiệm.  

Ống nhựa pvc-u Hoa Sen
Ống nhựa pvc-u Hoa Sen

Keo dán ống nhựa PVC có độc cho người sử dụng không?

Keo dán ống PVC thông thường được làm từ thành phần vinyl clorua, có công thức hóa học của vinyl clorua là C2H3Cl. Được biết, nhựa PVC thường được cấu tạo từ nhiều phân tử vinyl clorua kết hợp, liên kết lại với nhau, tạo thành một chuỗi các polymer có công thức hóa học là (C2H3Cl) n. Theo đó, Polyvinyl chloride (PVC) là một loại nhựa không có mùi và tồn tại ở thể rắn ở điều kiện thường. 

Bên cạnh đó, để sử dụng nhựa PVC một cách tối ưu nhất thì thông thường PVC thường được làm mềm ra bằng việc kết hợp thêm các hợp chất phthalates. Thêm vào đó thì Bisphenol A (BPA) cũng được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất ra nhựa PVC

Có thể nói rằng nếu sử dụng keo cấp nước có tiêu chuẩn vệ sinh cao, các thành phần  thân thiện với môi trường và không độc hại. Sau khi liên kết hoàn thành, phần dư sẽ nhanh chóng bay hơi trong không khí. Do đó, nói chung: sau khi keo khô, nó không độc hại và sẽ không gây hại cho cơ thể con người.

Ngoài ra, không loại trừ rằng một số nhà sản xuất keo ống PVC vô đạo đức đã cắt xén trong quá trình sản xuất. Do đó, bạn nên chọn nhà sản xuất uy tín, thương hiệu khi mua keo, và bạn không được tiếc rẻ! Hãy chắc chắn để sử dụng keo PVC ống được sản xuất bởi các nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu uy tín. 

Dùng keo dán ống nhựa PVC như thế nào?

Tuýp keo dán nhựa PVC-U 25gr
Tuýp keo dán nhựa PVC 25gr

Tuy được ứng dụng nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách dùng keo dán ống nhựa đúng quy cách,  hãy cùng tham khảo các bước đơn giản để có thể dùng keo dán ống nhựa đơn giản, hiệu quả, bền lâu nhé!

Bước 1: Ở bước này, bạn cần làm sạch bề mặt cần dán và mặt cắt đầu ống, nơi mà bạn cần dán cũng như các mặt cắt của đầu ống.

Bước 2: Bạn hãy thoa đều một lớp keo mỏng lên các bề mặt cần dán. Ở đây bạn có thể dùng dụng cụ để thoa keo hoặc có thể dùng trực tiếp đầu tuýp keo để bôi trực tiếp.

Bước 3: Đây là giai đoạn ghép nối yêu cầu phải nhanh và chính xác đẩy đầu ống vào phần nối của phụ tùng hoặc ống. Lưu ý chỉ đẩy tới vạch giới hạn đánh dấu trên đầu ống.

Bước 4: Kết thúc phần ghép nối, lau sạch keo thừa trên mối dán cần để cố định mối dán tối thiểu 5 phút là bạn đã hoàn thành các bước liên kết các ống nhựa.

Giá bán keo dán ống PVC Hoa Sen

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất loại keo dán ống PVC như Tiền Phong, Bình Minh,…Tùy vào nhu cầu và giá tiền, người dùng có thể lựa chọn sử dụng nhiều hay ít mà người tiêu dùng có thể lựa chọn khối lượng tịnh khác nhau. Hiện nay, keo dán ống nhựa PVC Hoa Sen có khối lượng tịnh 25gr, 200gr, 500gr, 1000gr. Hãy lựa chọn loại keo dán phù hợp với ứng dụng thực tế của gia đình, doanh nghiệp của bạn.

Dòng sản phẩm keo dán PVC nói riêng và các phụ kiện ống nước PVC của Hoa Sen nói chung đều đạt chứng nhận tiêu chuẩn của bộ xây dựng về chất lượng, độ bền và an toàn khi sử dụng cho các lĩnh vực như:

  • Ứng dụng trong đường xả thải công nghiệp, công trình cống rãnh dân dụng, ống thoát nước mưa.
  • Ứng dụng trong công trình cấp nước sạch, nước uống cho hộ dân, chung cư, tòa nhà,…
  • Ứng dụng trong hệ thống cấp nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp, công trình thủy lợi.

Hiện nay, việc lựa chọn sử dụng các sản phẩm của Hoa Sen là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong công trình xây dựng. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn loại áp lực ống phù hợp để sử dụng. Bài viết đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về keo dán ống nhựa PVC của Hoa Sen – sản phẩm đang ngày càng phát triển và được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Nhà máy nhựa Hoa Sen
Nhà máy nhựa Hoa Sen

Công ty cp Nhựa Hoa thuộc Tập đoàn Hoa Sen Để tiếp cận được các sản phẩm ống nhựa Hoa Sen chính hãng, đảm chất lượng, quý khách có thể truy cập vào đường link  công ty ống nhựa Hoa Sen sở hữu 3 nhà máy lớn trên lãnh thổ Việt Nam

Nhà máy miền Nam : KCN Phú Mỹ I, TT. Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, tỉnh BRVT.

Nhà máy miền Trung : KCN Nhơn Hòa, P. Nhơn Hòa, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhà máy miền Bắc : Cụm KCN Kiện Khê I, TT Kiện Khê, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Với hơn 150 Nhà phân phối và đại lý lớn phân bố rộng khắp 63 tình thành Việt Nam Hoặc truy cập website: Hoa Sen Home