Trang chủ / Blog / Keo dán nhựa pvc – Ống nước pvc-u cập nhật bảng giá keo dán ống mới nhất 2023

Keo dán nhựa pvc – Ống nước pvc-u cập nhật bảng giá keo dán ống mới nhất 2023

05/07/2023

Keo dán ống nước PVC hay keo dán ống nhựa PVC-U là sản phẩm chuyên dụng để kết nối cho ống nước PVC-U. Cập nhật giá bán nhà sản xuất Nhựa Hoa Sen, Tiền Phong, Bình Minh,

Trong tất cả các công trình xây dựng lớn nhỏ, lắp đặt hệ thống ống nước gần như là điều bắt buộc, nhưng trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi gặp sự cố bị xì, bị thủng. Vì vậy, việc thi công chuẩn kỹ thuật cũng như lựa chọn nhà sản xuất ống và keo dán ống khá quan trọng. Trong bài viết hôm nay cùng Ống nhựa Hoa Sen tìm hiểu các loại keo dán ống nước tốt nhất hiện nay và cập nhật bảng giá các lại keo mới nhất 2023.

Sử dụng keo dán ống nhựa PVC giúp sử dụng Ống PVC tiết kiệm và hiệu quả
Sử dụng keo dán ống nhựa PVC giúp sử dụng Ống PVC tiết kiệm và hiệu quả

Thành phần keo dán ống nước PVC

Keo dán ống nước PVC có thành phần là dung môi Cyclohexanone, bột nhựa Polyvinyl Clorua (PVC) và phụ gia. Hỗn hợp này có màu trắng đục, dạng lỏng sệt, có tính đàn hồi cao, độ bền nhiệt tương đối thấp.

Các thành phần keo dán ống nước PVC là một loại dung môi hóa học làm tan chảy bề mặt của ống PVC-U, sau đó nhanh chóng đông cứng để tạo một liên kết bền chặt giữa các đầu ống, giúp mối nối không rò rỉ hay bị xì.

Cách nối ống nước bằng keo dán PVC

Để dán keo ống nhựa PVC các bạn hãy chú ý 3 bước sau đây của chúng tôi và thực hiện theo những bước chúng tôi đã hướng dẫn để đảm bảo độ chính xác cho việc dán keo:

Bước 1: Vệ sinh ống

+ Ống nhựa PVC-U phải được cắt nhẵn và vuông góc với đường tâm. Mài vát 45 đầu ống để tránh lớp keo bị cạnh sắc của ống đẩy ra ngoài.

+ Vạch dấu chiều dài cần ghép dán trên đầu trơn của ống nhựa. Vạch dấu dùng để kiểm tra trong quá trình lắp dán ghép.

+ Làm sạch bề mặt tiếp xúc cần ghép dán bằng vải mềm.

Bước 2: Quét keo

Dùng chổi bôi đều lớp keo dán PVC lên toàn bộ bề mặt của ống nhựa cần dán ghép và mặt trong của đầu nong trong thời gian ngắn nhất.

Bước 3: Nối ống nhựa PVC

+ Đẩy nhanh đầu ống vào đầu nong cho tới khi vạch dấu chạm mặt đầu của đầu nong. Cố định cho tới khi mối ghép ổn định.

+ Dùng giẻ lau sạch keo thừa trên mối nối và để nguyên chờ khô, không được rung lắc ít nhất trong 5 phút và không thử áp trước 24h sau khi hoàn thành.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng keo dán ống nước

Trên thị trường keo dán nhựa hiện nay có rất nhiều các loại keo khác nhau có xuất xứ trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy chắc chắn bạn sẽ rất băn khoăn khi cần lựa chọn một loại keo dán thật sự chất lượng để vật dụng sau khi dán có thể sử dụng được. Một số tiêu chí chất lượng mà bạn nên xem xét khi mua keo dán nhựa là:

Không sử dụng sai loại keo

Có nhiều loại keo dán ống nước trên thị trường để sử dụng cho các loại ống nhựa khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không nên sử dụng keo dán ống nhựa uPVC (unplasticized Polyvinyl Clorua) cho ống CPVC (Clo hóa nhựa PolyVinyl Clorua) và ngược lại. Mặc dù, bạn có thể tìm thấy chúng trên cùng 1 kệ nhưng đây đây là 2 loại keo KHÔNG THỂ THAY THẾ cho nhau.

Keo dán ống nước có độc không?

Có thể nói rằng nếu sử dụng keo cấp nước có tiêu chuẩn vệ sinh cao, các thành phần thân thiện với môi trường và không độc hại. Sau khi liên kết hoàn thành, phần dư sẽ nhanh chóng bay hơi trong không khí. Do đó, nói chung: sau khi keo khô, nó không độc hại và sẽ không gây hại cho cơ thể con người.

Tuy nhiên, các loại keo dán nhựa thông thường được tạo ra từ các hoá chất tổng hợp. Một số keo dán ống PVC chứa hóa chất Polyvinyl chloride tạo ra rất nhiều hơi có mùi khó chịu dễ gây kích ứng mắt, nhức đầu, chóng mặt và các vấn đề hô hấp. Nếu sử dụng trong kéo dài có thể làm hỏng hệ thần kinh và cuối cùng dẫn đến tình trạng mê man (một tình trạng không thể nhận biết được hoặc bị kích thích).

Bên cạnh đó, cũng để để đảm bảo cho độ bền hệ thống cũng như sức khỏe cho bạn nên chọn nhà sản xuất uy tín, thương hiệu khi mua keo, và bạn không được tiếc rẻ! Hãy chắc chắn để sử dụng keo PVC ống được sản xuất bởi các nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu uy tín.

Keo dán ống nước PVC bao lâu trong bao lâu khô?

Keo dán ống nước pvc sẽ khô hoàn toàn trong khoảng 40 giờ, nhưng thời gian phản ứng với nhựa uPVC là 30 giây, nên bạn chỉ có khoảng 10 giây để gắn vào ống. Thời gian sau khi bôi keo cho đến khi kết nối phải diễn ra nhanh chóng. Nếu keo dán ống đã khô trước khi gắn, bạn hãy làm sạch và bôi lại lớp keo mới.

Keo dán ống PVC có dán được các loại vật liệu khác

Keo dán ống PVC thường được thiết kế và sử dụng chủ yếu để dán các bề mặt và ống nhựa PVC. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất và đặc điểm của từng loại vật liệu, keo dán ống PVC cũng có thể có khả năng dán được một số loại vật liệu khác.

  1. Vật liệu nhựa: Keo dán ống PVC có khả năng dán được với một số loại vật liệu nhựa khác như PE (Polyethylene), PP (Polypropylene), CPVC (Chlorinated Polyvinyl Chloride), ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) và các loại nhựa khác. Tuy nhiên, khả năng kết dính có thể khác nhau tùy thuộc vào tính chất của từng loại nhựa.
  2. Kim loại: Keo dán ống PVC có thể được sử dụng để dán một số loại kim loại như thép không gỉ, nhôm, đồng và các kim loại khác. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, cần kiểm tra và đảm bảo rằng bề mặt kim loại đã được làm sạch và chuẩn bị tốt để tăng khả năng kết dính.
  3. Gỗ: Một số loại keo dán ống PVC cũng có khả năng dán được các bề mặt gỗ như gỗ dán, ván ép và gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính chất hấp thụ và thấm nước của gỗ có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của keo dán.

Lưu ý: rằng khả năng kết dính và hiệu quả của keo dán ống PVC trên các vật liệu khác ngoài PVC có thể khác nhau. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và thực hiện thử nghiệm trước khi áp dụng keo trên các vật liệu khác.

Top 5 loại keo dán ống nhựa tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất keo dán ống nước cho từng loại sản phẩm, gây khó khăn cho quý khách hàng. Mặc dù thành phần keo gần như giống nhau nhưng sẽ khác về tỉ lệ hóa chất. Để cho mối nối được hoạt động tốt nhất, các nhà sản xuất luôn khuyến nghị sử dụng thương hiệu keo đi kèm với sản phẩm. Quý khách có thể tìm mua ở các cửa hàng vật tư nước ở gần, hoặc tại đơn vị phân phối của nhà sản xuất.

Quy cách đóng gói thông thường là 15g, 30g, 50g ở dạng tuýp và 200g, 500g, 1kg ở dạng lon. Bảng giá cập nhật dựa trên giá công bố của nhà sản xuất.

Keo dán nhựa PVC Hoa Sen

Thành phần bao gồm dung môi Cyclohexanone, bột nhựa PVC và phụ gia.

Độ bền cơ học và độ chịu va đập cao, không bị rỉ sét, chịu được áp suất cao, không độc hại. Thích hợp dùng cho các ứng dụng sử dụng vật liệu PVC: hệ thống ống dẫn nước và phân phối nước uống, hệ thống ống dẫn nước và tưới tiêu trong nông nghiệp, hệ thống ống dẫn trong công nghiệp, hệ thống ống thoát nước thải,..

Giá bán dao động từ: 3.600đ – 54.100đ (tuỳ quy cách)
Keo dán nhựa PVC Hoa Sen
Keo dán nhựa PVC Hoa Sen

Keo dán nhựa PVC Bình Minh

Là vật liệu được sử dụng phổ biến trong các hệ thống cấp nước dân dụng với các đặc tính nổi bật: Dễ sử dụng, nhanh khô dùng để dán các mối nối ống nhựa cứng, không đôc hại,chất liệu keo an toàn.

Keo dán có khả năng kết dính chắc chắn, khô nhanh, không bị bong tróc.

Giá bán dao động từ: 3.960đ – 110.990đ (tuỳ quy cách)
Keo dán nhựa PVC Bình Minh
Keo dán nhựa PVC Bình Minh

Keo dán ống nhựa PVC Tiền Phong

Được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, có tính kết dính cao
Độ bền cơ học và độ chịu va đập cao, không bị rỉ sét, chịu được áp suất cao, không độc hại, tính cách điện tốt, tuổi thọ cao trên 50 năm nếu sử dụng đúng yêu cầu kỹ thuật

Giá bán dao động từ: 3.100đ – 129.800đ (tuỳ quy cách)
Keo dán nhựa Tiền Phong

Keo dán nhựa PVC – P-638

Cấu tạo bao gồm thành phần như bột nhựa pvc, dung môi Cyclohexanone và một số phụ gia khác.
Độ bám dính của keo đã đạt độ hoàn hảo trên bề mặt của chất liệu pvc. Không thể sử dụng keo cho các loại vật liệu khác như gỗ, sắt thép.

Giá bán: 44.000 đồng/tuýp
Keo dán nhựa PVC P-638

Keo dán ống nhựa uPVC Đệ Nhất

Là vật liệu được sử dụng phổ biến trong các hệ thống ống dẫn nước dân dụng với các đặc tính nổi bật: Dễ sử dụng, nhanh khô Dùng để dán các mối nối ống nhựa cứng, không đôc hại,chất liệu keo an toàn.

Keo dán có khả năng kết dính chắc chắn, khô nhanh, không bị bong tróc.

Giá bán dao động từ: 31.100đ – 105.300đ (tuỳ quy cách)

Địa điểm mua Ống nhựa và phụ kiện Hoa Sen Uy tín 

Công ty cp Nhựa Hoa thuộc Tập đoàn Hoa Sen Để tiếp cận được các sản phẩm ống nhựa Hoa Sen chính hãng, đảm chất lượng, quý khách có thể truy cập vào đường link công ty ống nhựa Hoa Sen sở hữu 3 nhà máy lớn trên lãnh thổ Việt Nam

  • Nhà máy miền Nam : KCN Phú Mỹ I, TT. Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, tỉnh BRVT.
  • Nhà máy miền Trung : KCN Nhơn Hòa, P. Nhơn Hòa, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định.
  • Nhà máy miền Bắc : Cụm KCN Kiện Khê I, TT Kiện Khê, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Với hơn 150 Nhà phân phối và đại lý lớn phân bố rộng khắp 63 tình thành Việt Nam Hoặc truy cập website: Hoa Sen Home