Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Mái Ấm Gia Đình Việt: Diễn viên Hiền Mai và ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương góp sức mang về giải thưởng 105 triệu cho trẻ em mồ côi

Mái Ấm Gia Đình Việt: Diễn viên Hiền Mai và ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương góp sức mang về giải thưởng 105 triệu cho trẻ em mồ côi

12/04/2024

Tham gia “Mái Ấm Gia Đình Việt”, diễn viên Hiền Mai và ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương đã vượt qua các thử thách mang về nhiều phần thưởng có giá trị cho ba gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tập 79 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Hiền Mai và ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Bùi Nhật Thảo Vy (2012), em Hoàng Thị Diễm My (2012) và em Thào A Dơ (2010) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mở đầu chương trình ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương đã gửi tặng khán giả trường quay ca khúc do mình sáng tác
Mở đầu chương trình ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương đã gửi tặng khán giả trường quay ca khúc do mình sáng tác

Ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương cho biết bản thân rất ngại tham gia các chương trình có yếu tố vận động nhưng khi được Mái Ấm Gia Đình Việt mời thì anh nhận lời ngay vì chính những giá trị nhân văn mà chương trình mang đến. Giống với đồng nghiệp, diễn viên Hiền Mai cũng cho rằng chính giá trị nhân văn đã tạo nên sự hấp dẫn cho Mái Ấm Gia Đình Việt. Nữ diễn viên bày tỏ sự háo hức khi được gặp MC Quyền Linh, được có mặt tại Lâm Đồng để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Bùi Nhật Thảo Vy (2012), hiện đang sống cùng ông bà ngoại, mẹ và em gái ở Phan Thiết, Bình Thuận. Cha của Thảo Vy làm tài xế chở hàng cho công ty vật tư xây dựng, thu nhập ổn định nhưng đã mất năm 2021 do tai nạn giao thông. Từ đó, mẹ em một mình gồng gánh gia đình, làm công nhân may với thu nhập 4 triệu đồng/tháng để nuôi con.

Gia đình không có nhà, phải thuê phòng trọ ở, tiền thuê là 1,5 triệu/tháng. Em của Thảo Vy mới 2 tuổi, phải gửi nhà trẻ để mẹ tiện đi làm. Bà ngoại thì lớn tuổi, bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp nên chỉ ở nhà lo cơm nước. Vì phòng chật chội nên phải thuê 2 phòng để ông, bà ngoại ở bên cạnh. Ông làm bảo vệ quán cà phê, mỗi tháng thu nhập được 3 triệu, chỉ đủ trả tiền trọ và thuốc than cho hai ông bà. Tiền học của hai chị em Thảo Vy là gần 7 triệu đồng/học kỳ đều do mẹ em một mình gánh vác vô cùng vất vả.

Hình ảnh người phụ nữ vừa làm cha vừa làm mẹ gồng gánh lo cho hai con mồ côi và chăm sóc cha mẹ già khiến MC Quyền Linh xót xa. Khi thấy mẹ của Thảo Vy cứ mãi loay hoay chưa tìm đường cải thiện cuộc sống về sau càng khiến nam MC lo lắng. Anh nói: “Thật ra trong khuôn khổ chương trình, chúng tôi có thể đưa những lời khuyên, những lời chia sẻ và hỗ trợ phần nào đó kinh phí cho các gia đình. Vấn đề là làm sao để phát triển số kinh phí đó mới là điều quan trọng. Chúng tôi chỉ có thể cho ‘cần câu’ và các nhân vật phải nghĩ đến chuyện ‘câu cá’ như thế nào. Vì nếu chúng tôi tặng những ‘con cá’ thì đến các bạn ăn mãi cũng sẽ hết, quan trọng là các bạn biết tự mình ‘câu cá’ để cuộc sống tương lai ổn định hơn”.

Diễn viên Hiền Mai cũng không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của mẹ con em Thảo Vy. Gia đình ba thế hệ thậm chí không có nhà để ở mà phải thuê phòng trọ ở, làm thuê làm mướn để sống qua ngày khiến nữ diễn viên thấy nghẹn lòng.

Hoàn cảnh tiếp theo là em Hoàng Thị Diễm My (2012), người dân tộc Raglai, hiện đang sống cùng mẹ và cháu gái ở Bắc Bình, Bình Thuận. Cha Diễm My mất vì bệnh ung thư gan khi em mới học lớp 3. Mẹ Diễm My là chị Hoàng Thị Gái (1978), hiện làm nông thuê cho người ta, thu nhập không mấy ổn định. Ngoài ra, chị Gái còn làm bảo vệ trên rừng, mỗi tuần phải rời nhà 2 ngày để đi làm, thu nhập thì 10 triệu/năm. Những lúc mẹ xa nhà thì Diễm My phải ở nhà tự lo ăn uống.

Diễm My còn một chị gái, hiện làm công nhân ở Bình Dương với thu nhập 5 triệu/tháng và gửi con gái ở lại cho mẹ chăm sóc. Mỗi tháng chị của Diễm My cố gắng chi tiêu tiết kiệm để gửi về nhà 2 triệu giúp mẹ lo cho em và con gái. Căn nhà mà mẹ con em đang ở được xây cách đây 12 năm, đã xuống cấp nhiều chỗ. Hằng ngày, Diễm My đi bộ đến trường. Ước mơ của em là có tiền sửa nhà cho mẹ và có một chiếc xe đạp để đi học hằng ngày.

Hoàn cảnh gia đình chỉ toàn là phụ nữ nương tựa lẫn nhau của mẹ con em Diễm My khiến các nghệ sĩ xúc động. Đặc biệt là khi thấy mẹ của em phải thường xuyên lên rừng trực bảo vệ, bỏ lại hai bé gái ở nhà tự lo cơm nước càng khiến cho người xem không kìm được nước mắt.

Trước sự trưởng thành của Diễm My, thay mẹ chăm cháu những khi mẹ đi vắng nhà khiến Hamlet Trương cảm phục. Anh tin rằng chính sự hiểu chuyện, sự cố gắng hằng ngày của Diễm My sẽ giúp cô bé thay đổi được hoàn cảnh khó khăn của gia đình trong tương lai.

Dù hiện tại đã ít xuất hiện trước công chúng hơn trước, nhưng “nữ hoàng ảnh lịch” vẫn nhận được tình cảm yêu mến của Quý bà con khán giả
Dù hiện tại đã ít xuất hiện trước công chúng hơn trước, nhưng “nữ hoàng ảnh lịch” vẫn nhận được tình cảm yêu mến của Quý bà con khán giả

Hoàn cảnh còn lại là em Thào A Dơ (2010), người dân tộc H’Mông hiện đang sống cùng mẹ và anh chị ở Đắk Glong, Đắk Nông. Cha của Thào A Dơ mất cách đây 8 năm. Mẹ em thì sức khỏe không tốt, bị đau họng nhiều tháng liền nhưng vì không có tiền đi viện đã biến chứng thành khối u rất to ở dưới cổ. Vì gia đình khó khăn nên những lúc cổ bị đau, mẹ em chỉ nằm ở nhà và mua thuốc về uống cầm chừng mà không dám đi khám.

Anh trai cùng mẹ khác cha của A Dơ là Lý A Dìn (2001) đã lập gia đình có 2 con trai, hiện cũng là trụ cột chính gồng gánh cả gia đình. Công việc hằng ngày của A Dìn là làm nông nhưng khá bấp bênh vì đất đang làm là đất của công ty chỉ cho sử dụng tạm thời. Chị của A Dơ là Thào Thị Dua (2006) đã nghỉ học để đi làm nông phụ giúp anh trai chăm lo cho cả nhà. Biết gia đình khó khăn, A Dơ luôn cố gắng học thật giỏi, những ngày không đi học thì em đi hái cà phê kiếm tiền phụ giúp anh chị.

MC Quyền Linh cảm thấy vô cùng xót xa khi biết em Thào A Dơ phải đi bộ đến trường từ năm lớp 1 đến nay. Nam MC không kiềm được vì thương cho hoàn cảnh đáng thương của gia đình nhân vật. Anh cũng bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực gồng gánh gia đình của em A Dìn, khi đã có gia đình nhỏ vẫn hết mình chăm lo cho mẹ cùng các em.

Dù đang gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng cả hai nghệ sĩ vẫn luôn nổ lực hết mình trong mọi thử thách để mang về nhiều phần thưởng cho các em nhỏ mồ côi
Dù đang gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng cả hai nghệ sĩ vẫn luôn nổ lực hết mình trong mọi thử thách để mang về nhiều phần thưởng cho các em nhỏ mồ côi

Đồng cảm và thấu hiểu trước ba hoàn cảnh nhân vật, hai khách mời đã hạ quyết tâm vượt qua mọi thử thách để mang về nhiều phần quà có giá trị cho ba gia đình. Theo đó, trong vòng 1 phút 30 giây của phần thi phụ, diễn viên Hiền Mai và ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương phải thực hiện thử thách bịt mắt đập heo đất. Theo đó, hai nghệ sĩ bị bịt mắt, xoay 3 vòng và đập bể 7 con heo đất theo lời hướng dẫn của khán giả có mặt tại hiện trường.

Trong khi Hamlet Trương khá thuận lợi tiến về phía treo heo đất thì Hiền Mai lại bị mất phương hướng sau khi xoay 3 vòng tại chỗ. Cô đi đến phía khán giả và đánh liên tục vào “không khí” khiến nhiều người bật cười. Nữ diễn viên hỏi trong vô vọng để tìm hướng di chuyển đến vị trí treo heo đất nhưng bất thành. MC Quyền Linh cùng khán giả liên tục nhắc nhở nhưng nữ diễn viên vẫn chưa đi đúng hướng. Về phần Hamlet Trương, anh nhanh chóng trở thành người “gánh team” khi một mình đập hết 7 con heo đất và giành về quyền ưu tiên cho các gia đình.

Ở phần thi chính, hai khách mời sẽ lần lượt kết hợp với các em nhỏ để thực hiện thử thách liên hoàn kết hợp ném bóng. Theo đó, người chơi sẽ lần lượt vận chuyển 30 quả bóng tennis từ vạch xuất phát qua cầu bập bênh, vượt các khung chướng ngại vật làm từ ống nhựa Hoa Sen đến vị trí thứ 2. Sau đó, một người sẽ ném bóng, hai người còn lại sẽ đứng ở vạch đích để đón bóng bằng rổ. Để di chuyển thật nhanh, Hiền Mai quyết định bỏ dép để chạy qua các chướng ngại vật nhanh nhất. Vì quá gấp gáp, nữ diễn viên vô tình bị vấp khiến ngón chân cái bị thương chảy máu. Kể cả khi mệt lả vì chạy liên tục thì Hiền Mai cùng Hamlet Trương vẫn cố gắng hết mình để thực hiện thử thách, quyết tâm mang về các giải thưởng giá trị cho em nhỏ mồ côi.

Vỡ òa cảm xúc trong phần rút bảng logo cùng gia đình em Bùi Nhật Thảo Vy
Vỡ òa cảm xúc trong phần rút bảng logo cùng gia đình em Bùi Nhật Thảo Vy

Trải qua các vòng thi, gia đình em Thào A Dơ nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Hoàng Thị Diễm My về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình em Bùi Nhật Thảo Vy tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 3 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 70 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Bên cạnh đó, MC Quyền Linh đã thay mặt ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen tặng 3 chiếc xe đạp cho 3 gia đình. Đồng thời cũng tặng cho gia đình bé Thảo Vy một chiếc xe bán trà sữa để mẹ em vừa có công việc ổn định vừa có thể chăm sóc tốt cho các con. Hai nghệ sĩ khách mời cũng tặng gia đình về nhì và về ba một phần quà để trang trải cuộc sống.

Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, diễn viên Hiền Mai và ca sĩ, nhạc sĩ Hamlet Trương cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 105 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Nhiều phần quà yêu thương đến từ Quý mạnh thường quân là các khách hàng, đối tác của Tập đoàn Hoa Sen đã được trao tặng trực tiếp cho ba gia đình
Nhiều phần quà yêu thương đến từ Quý mạnh thường quân là các khách hàng, đối tác của Tập đoàn Hoa Sen đã được trao tặng trực tiếp cho ba gia đình

Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

TẬP ĐOÀN HOA SEN

 

Bài viết liên quan