Trang chủ / Truyền thông / Sự kiện / Mái ấm gia đình Việt: Niềm vui trọn vẹn của các gia đình khó khăn khi nhận được 90 triệu đồng tiền thưởng

Mái ấm gia đình Việt: Niềm vui trọn vẹn của các gia đình khó khăn khi nhận được 90 triệu đồng tiền thưởng

23/10/2022

Tập 1 chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h30 thứ 4 vừa qua trên kênh HTV7 đã để lại cho khán giả những cảm xúc vỡ òa. Những giọt nước mắt từ đau thương đã hóa thành hạnh phúc khi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các mảnh đời mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19 giành chiến thắng và nhận được 90 triệu đồng tiền thưởng từ chương trình.

Xuất hiện trong số phát sóng đầu tiên là 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn: Gia đình bé Tuyền Định (17 tuổi), gia đình bé Minh Toàn (16 tuổi) và gia đình bé Xuân Nam (16 tuổi), cùng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh và sự góp mặt của nghệ sĩ Quốc Thuận, ca sĩ Kyo York.
Với những đứa trẻ, mỗi sáng thức dậy không còn mẹ bên cạnh nữa là một sự tổn thương không gì có thể bù đắp được, nhất là khi người mẹ thân yêu của các em ra đi mãi mãi vì đại dịch Covid-19. Đó cũng chính là điểm chung của cả ba nhân vật chính tham gia Tập 1 – Mái ấm gia đình Việt. Đằng sau sự trong veo tận đáy mắt, những mảnh đời trẻ thơ kém may mắn ấy, có lẽ các em chưa bao giờ thôi mơ ước về một ngày mai tốt đẹp hơn.
Khi xem những thước phim tư liệu của cả 3 gia đình, Quốc Thuận, Kyo York và nhiều khán giả đã không kiềm được nước mắt vì xót thương. Khoảnh khắc hai nghệ sĩ khách mời xúc động ôm chặt lấy 4 chị em gia đình bé Tuyền Định đã chạm tới trái tim khán giả.
Cái ôm của nghệ sĩ Quốc Thuận và Kyo York giúp các em nhỏ như được tiếp thêm sức mạnh và động lực to lớn để vượt qua các thử thách trong chương trình
Đến với Mái ấm gia đình Việt, mỗi gia đình sẽ có 4 thành viên phối hợp thực hiện thử thách, cùng với sự giúp sức của hai nghệ sĩ Quốc Thuận vàKyo York. Trước mỗi vòng chơi, hai nghệ sĩ đã dốc sức tham gia thử thách phụ để mang về quyền ưu tiên, giúp các gia đình được giảm từ 10kg xuống còn 5kg trái cây khi thực hiện thử thách đầu tiên: Chèo “xuồng” vận chuyển trái cây về đích.
Các nghệ sĩ dốc sức và phối hợp ăn ý cùng nhau, quyết tâm mang về số tiền thưởng giá trị cho các gia đình khó khăn
Nếu lần giúp sức cho gia đình thứ nhất, hai nghệ sĩ khách mời vẫn còn sung sức thì đến gia đình thứ hai, Kyo York đã bắt đầu mệt lả. Khi trái cây trên chiếc cân vừa điểm con số 5kg, Kyo York đã ngã bệt xuống đất, ngồi thở hổn hển vì quá mệt. Lúc này, nghệ sĩ Quốc Thuận loạng choạng bước tới gần MC Quyền Linh nói: “Anh Linh biết lúc nãy vì sao em lại đẩy phạm luật không? Lúc đó em thấy toàn đom đóm không à”.
Nghệ sĩ Quyền Linh và Quốc Thuận luôn tiếp sức cho các em nhỏ khi thực hiện thử thách
Ở thử thách thứ 2, qua các thử thách phối hợp, ba gia đình sẽ phải bắn ná cao su khổng lồ làm sao để lọt 5 quả bóng vào những chiếc vòng tròn cách ná khoảng 3 mét. Để “thuận buồm xuôi gió” khi thực hiện thử thách, nghệ sĩ Quốc Thuận khiến Quyền Linh bật cười khi làm hành động “quỳ khấn” trước khi chơi. Bất ngờ thay, ở thử thách này nam diễn viên trở thành người lập công khi “mát tay” giúp 3 gia đình bắn vào khá nhiều trái bóng.
Sau 2 vòng thử thách, gia đình bé Minh Toàn giành được giải ba với 14 triệu đồng tiền thưởng. Gia đình bé Xuân Nam về nhì và mang về giải thưởng trị giá 16 triệu đồng. Với thời gian hoàn thành 2 thử thách ngắn nhất là 7,44 phút hiển thị trên chiếc đồng hồ bấm giờ của MC Quyền Linh, gia đình bé Tuyền Định đã may mắn bước vào vòng đặc biệt với cơ hội rút được những bảng logo có giá trị tiền thưởng “khủng”.
Gia đình bé Tuyền Định về đích và được rút 2 bảng logo tiền thưởng từ chương trình
Tuy nhiên, để rút logo, gia đình bé Tuyền Định phải vượt qua thử thách cuối cùng là đong nước đầy bình. Với loạt thử thách thổi nước, vận chuyển nước và mở khóa hộp bí ẩn để bấm nút ngưng thời gian. Sau 6 phút 15 giây thực hiện thử thách, chiếc máy thời gian đã ngưng lại mang về cho gia đình bé Tuyền Định 2 chiếc logo.
Đến giây phút được trông chờ nhất, Quốc Thuận tư vấn gia đình bé Tuyền Định nên chọn chiếc logo màu hồng, Kyo York lại thích màu đỏ, còn MC Quyền Linh lại thích màu tím. Nghe theo lời tư vấn của nghệ sĩ Quốc Thuận, gia đình bé Tuyền Định đã mang về 30 triệu tiền thưởng đầu tiên.
Nghe theo sự phán đoán của các nghệ sĩ, gia đình bé Tuyền Định rút được 2 bảng logo với tổng giá trị tiền thưởng 60 triệu đồng
Ngay sau đó là màn tư vấn chọn bảng thưởng khá “ba phải” nhưng lại được phối hợp nhịp nhàng giữa MC Quyền Linh, Quốc Thuận và Kyo York đã giúp gia đình bé Tuyền Định mang về thêm 30 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà gia đình bé Tuyền Định nhận được là 60 triệu đồng.
Khoảnh khắc các em khóc nghẹn hứa với người mẹ đã mất: “Sau khi có số tiền này, chị em chúng con sẽ cố gắng chăm lo cho việc học nhiều hơn và phụ giúp, đỡ đần cho ba, để ba không còn gánh nặng” đã khiến người xem chực trào nước mắt.
Những giọt nước mắt xót xa đã hóa thành hạnh phúc khi gia đình bé Tuyền Định giành chiến thắng trong Tập 1 – Mái ấm gia đình Việt
Chương trình Mái ấm gia đình Việt sóng lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Bài viết liên quan