Trang chủ / Kiến thức nhựa / Mẹo vặt từ ống nhựa chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết tới

Mẹo vặt từ ống nhựa chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết tới

27/10/2022

Mẹo vặt từ ống nhựa được chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn tái sử dụng chúng, giảm thải rác nhựa ra môi trường. Không những vậy, những mẹo này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi không phải mua những thiết bị tái chế được từ ống nhựa.

Ống nhựa là vật liệu tuyệt vời cho các dự án thiết kế tái chế. Các đường ống tái chế giúp ích cho môi trường và khiến bạn tạo ra các thiết kế có chức năng làm đẹp và hữu ích. Ống nhựa có nhiều kích cỡ khác nhau rất phù hợp để làm ra đồ nội thất độc đáo, hàng rào, máng ăn cho chim, chậu trồng cây, giá đỡ, bình cắm hoa, làm đẹp sân vườn và ngôi nhà của bạn.

1. Mẹo vặt từ ống nhựa làm chậu để trồng cây

Một khu vườn tuyệt đẹp không chỉ có nghĩa là bạn cần phải trồng những loại cây đẹp mà nó còn có nghĩa là bạn cần phải trồng chúng trong một chậu cây đẹp. Để có một khu vườn nổi bật, bạn có thể sáng tạo như biến ống nhựa PVC thành chậu trồng cây. Tự sáng tạo từ ống nhựa PVC làm chậu hoa vô cùng đẹp mắt và thu hút.

Làm chậu hoa bằng ống nhựa cũ

Bạn có thể cắt những ống nhựa to theo chiều nag để cho những bồn hoa vào bên trong chúng. Tiếp đến, bạn sử dụng những ống nhựa nhỏ hơn để làm giá đỡ (như hình bên trái dưới đây).

Một ý tưởng trang trí khác từ ống nhựa đó là cắt ở giữa ống nhựa và đổ đất, trồng cây lên chúng. Với những chiếc ống nhựa này, bạn có thể treo chúng lên ban công, trên tường, trong vườn,… Chúng giúp tiết kiệm không gian mà vẫn giúp bạn có một vườn cây sống động và đẹp mắt. Tham khảo hình bên phải để có thêm ý tưởng thực hiện.

Tiếp đến, còn một cách tuyệt vời nữa để biến những chiếc ống nhựa tưởng chừng chỉ có thể vứt bỏ thành chậu cây. Đó chính là bạn chọn những ống nhựa to và cắt ngang thành các ống hình trụ. Tiếp đến, bạn hàn kín đáy bằng một miếng ống nhựa khác. Cuối cùng, bạn có thể thoải mái trồng những loại cây bạn thích lên trên. Mẹo vặt từ ống nhựa này sẽ giúp bạn tô điểm bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ, ban công,…

2. Sáng tạo từ ống nhựa làm giá đỡ chậu trồng cây

Ống nhựa làm giá đỡ chậu trồng cây

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng vườn cây dưới đây đẹp và độc lạ. Bạn không chỉ có thể sử dụng ống nhựa làm chậu cây mà còn có thể biến chúng thành giá đỡ cây cảnh. Cách thực hiện chúng không đòi hỏi nhiều nỗ lực và chúng cực kỳ thân thiện với ngân sách. Bạn chỉ cần sơn màu chúng, cắt các lỗ tròn để vừa các chậu cây nhỏ và treo chúng lên tường. Đây là một ý tưởng mà bạn chắc chắn nên sử dụng để tô điểm cho khu vườn, ngôi nhà hoặc sân của mình.

3. Làm hộp đựng đồ, treo đồ từng ống nhựa

Ống nhựa PVC có thể giải quyết hầu như tất cả các vấn đề làm sao tiết kiệm không gian hơn và sắp xếp mọi thứ gọn gàng hơn trong ngôi nhà của bạn. Bạn thậm chí có thể nảy ra ý tưởng sáng tạo của riêng mình bằng cách sử dụng vật liệu linh hoạt và rẻ tiền này. Ví dụ như chiếc hộp bằng ống nhựa PVC tuyệt vời này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian và chi phí. Nó hoàn toàn có thể treo lên tường cạnh giá để dép để treo móc chìa khóa. Cũng có thể treo trong nhà tắm để treo khăn tắm,… Tiếp đến, nó cũng có thể được đặt trong phòng ngủ để treo trang sức, đặt mắt kính. Bạn có thể nâng tầm phong cách bằng việc sơn màu sắc lên chúng.

Ống nhựa làm móc treo đồ, đựng đồ đơn giản

Nếu những đường ống nhựa nối hình chữ L phù hợp để đựng đồ treo trên tường thì những ống nhựa tròn, thẳng phù hợp đặt trên mặt phẳng. Bạn có thể đặt những chiếc bàn chải đánh răng, kem đánh răng, chỉ nha khoa,… vào những chiếc ống được cắt ngang như ví dụ dưới đây. Những chiếc ống nhựa có nhiều kích cỡ khác nhau và có thể được cắt theo chiều dài khác nhau, phù hợp cho vật đựng trong nó.

4. Mẹo vặt từ ống nhựa làm giá sách, giá cắm bình hoa

Thêm một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn chính là biến những đường ống nhựa vốn chỉ để dẫn nước thành giá sách, giá đựng đồ. Một lưu ý quan trọng cho bạn đó là tùy theo chất liệu của ống để đựng đồ nhiều hay ít. Nếu ống nhựa mỏng thì không nên đặt quá nhiều đồ vật lên trên chúng.

Biến ống nhựa thành giá sách, giá đựng đồ

Bạn cũng có thể kết hợp tái chế cả bình nhựa lẫn ống nhựa cũ để tạo nên một bình cắm hoa vô cùng độc đáo và ấn tượng trong căn nhà bạn. Hướng dẫn đơn giản được trình bày ngay trong hình sau đây, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được dễ dàng tại nhà.

Trên đây là tổng hợp các mẹo vặt từ ống nhựa mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng đều rất dễ dàng thực hiện và biến không gian nhà bạn trở nên đẹp hơn và giúp bạn thể hiện sự khéo léo của bản thân.