Trang chủ / Truyền thông / Báo chí / Ống nhựa Hoa Sen đón cơ hội phát triển sau đại dịch

Ống nhựa Hoa Sen đón cơ hội phát triển sau đại dịch

28/10/2022

Trong 2 năm qua, làn sóng dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Tuy nhiên, nhờ có sự cam kết mạnh mẽ, bền bỉ, kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, ống nhựa Hoa Sen đã vững vàng vượt qua những khó khăn, thách thức để duy trì ổn định hoạt động và tăng trưởng trong kinh doanh.

Vượt bão dịch, ngành nhựa khởi sắc

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 tác động đã làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất kinh doanh nhiều lĩnh vực, ngành nghề gặp khó khăn; nhưng từ năm 2020 – 2021, ngành nhựa vẫn duy trì khá tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng.

Ngành sản xuất nhựa tại Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng nhanh

Cùng với xu hướng phát triển của ngành nhựa nói chung, ngành sản xuất nhựa xây dựng tại Việt Nam cũng có những bước tiến mạnh mẽ. Bộ Công Thương cũng chỉ rõ các yếu tố thúc đẩy sự phát triển như: thị trường bất động sản và các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn phục hồi; kích thước cồng kềnh của các sản phẩm nhựa vật liệu xây dựng (VLXD) khiến vận chuyển khó khăn do đó sản phẩm nhập ngoại kém cạnh tranh; cùng đó, thị hiếu tiêu dùng đặc trưng là những lợi thế giúp các công ty sản xuất nhựa VLXD không chịu nhiều cạnh tranh từ các công ty nước ngoài.

Cũng theo Quy hoạch phát triển ngành Nhựa Việt Nam đến năm 2025 của Bộ Công Thương, ngành Nhựa sẽ chuyển dịch cơ cấu theo hướng giảm dần tỷ trọng các nhóm sản phẩm nhựa bao bì và nhựa gia dụng, tăng dần tỷ trọng nhóm nhựa VLXD và nhựa kỹ thuật có tính chất cơ lý đặc biệt, chuyên dùng trong thi công công trình và hoạt động công nghiệp.

Sản xuất và chế biến nhựa là một trong những ngành kinh tế được dự báo hưởng lợi lớn từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) với những cơ hội mở ra cho cả xuất khẩu, nhập khẩu và thu hút đầu tư.

Ngành Nhựa được dự báo sẽ duy trì nhịp tăng trưởng cao tới 15%/năm, các doanh nghiệp trong ngành này đã đề ra những chiến lược kinh doanh bền vững để đón bắt cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Ống nhựa Hoa Sen khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam

Chính thức có mặt trên thị trường từ năm 2008, chỉ sau gần 14 năm phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành top 3 nhà sản xuất và kinh doanh ống nhựa hàng đầu Việt Nam. Sản lượng Ống nhựa Hoa Sen tăng trưởng đáng kể, đạt mốc 5.000 tấn/ tháng, chất lượng sản phẩm cao đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng trong nước và quốc tế.

Hiện nay, Tập đoàn Hoa Sen sản xuất và kinh doanh rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng của khách hàng từ dân dụng đến công trình như: ống nhựa PVC-U, ống nhựa HDPE, ống nhựa PP-R và PP-R 2 lớp chống tia UV, ống nhựa PVC-U luồn dây điện tròn và ống nhựa PVC-U luồn dây điện đàn hồi (ống ruột gà) và đầy đủ các loại phụ kiện đi kèm.

Ống nhựa Hoa Sen tiên phong trong công nghệ sản xuất, đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại

Để có được những thành công đó, Tập đoàn đã đầu tư đồng bộ từ khâu sản xuất đến khâu bán hàng. Tiên phong trong công nghệ sản xuất, đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Nguyên liệu để sản xuất Ống nhựa Hoa Sen được nhập khẩu từ các nguồn uy tín trên thế giới như: hãng Shintech – USA, Taiyo – Japan, Ả-rập, … ; quy trình sản xuất khép kín từ khâu trộn nguyên liệu đến đầu ra thành phẩm.

Nguyên liệu và các phụ gia được cấp tự động vào hệ trộn trung tâm – hệ trộn hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay. Nguyên liệu phối trộn được cân chính xác bằng hệ thống cân định lượng và hoạt động hoàn toàn tự động cho ra các sản phẩm đồng nhất với chất lượng vượt trội.

Không chỉ có chất lượng sản phẩm tốt, các nhà máy sản xuất Ống nhựa Hoa Sen còn đặt tại cả 3 miền Bắc -Trung- Nam. Chính nhờ lợi thế này, kết hợp với hệ thống phân phối trải dài từ Bắc vào Nam đã làm giảm được chi phí vận chuyển, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng theo từng khu vực, giúp Tập đoàn Hoa Sen có được những thành công đáng kể không chỉ ở khu vực phía Nam mà còn vươn rộng ra thị trường miền Bắc và miền Trung.

Hình ảnh Flycam toàn cảnh nhà máy Ống nhựa Hoa Sen Phú Mỹ

Với những nỗ lực nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng chính chất lượng sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen đã được Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng (thuộc viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp sản xuất ống nhựa đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ thống thiết bị, công nghệ đạt chuẩn tự động hóa và quy trình sản xuất khép kín.

Ống nhựa Hoa Sen vinh dự nhiều năm liền đạt Thương hiệu Quốc gia (theo công bố của Bộ Công Thương), Top 15 Thương hiệu mạnh, Sao Vàng đất Việt và Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Từ những định hướng chiến lược quan trọng cùng sự tin yêu của người tiêu dùng, ống nhựa Hoa Sen đã và đang mở rộng thị trường, vươn lên khẳng định vị thế, trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Ống nhựa Việt Nam.

Nhờ sự vượt trội về kỹ thuật, Ống nhựa Hoa Sen đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Trung tâm Chứng nhận phù hợp – QUACERT cấp chứng nhận phù hợp các tiêu chuẩn quốc tế trong ngành cấp thoát nước như: ISO 4427-2:2007/TCVN 7305-2:2008, Din 8074:2011-12 & Din 8075:2011-12, AS/NZS 1477:2006, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2019/BXD, chứng nhận quốc tế về ngành điện – Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 61386-22:2004+A11:2010 quy định các chỉ số an toàn cần có trong ngành điện.

Ống nhựa Hoa Sen được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: cấp thoát nước dân dụng và công nghiệp, các tòa nhà cao tầng, các công trình điện lực viễn thông, bơm cát…

(Theo Tiền Phong)

Bài viết liên quan