Trang chủ / Truyền thông / Báo chí / Ống nhựa Hoa Sen hé lộ thành công từ chiến lược đổi mới công nghệ

Ống nhựa Hoa Sen hé lộ thành công từ chiến lược đổi mới công nghệ

19/10/2023

‏Đầu tư dây chuyền thiết bị công nghệ mới nhất và hiện đại nhất của hãng Battenfeld-Cincinnati (Đức), sản phẩm ống nhựa Hoa Sen đáp ứng các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, khẳng định sự vượt trội về công nghệ với những dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế.

‏Nâng cao chất lượng sản phẩm bằng công nghệ hiện đại

Chính thức có mặt trên thị trường từ năm 2008, chỉ sau gần 14 năm phát triển, Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành top 3 nhà sản xuất và kinh doanh ống nhựa hàng đầu Việt Nam. Sản lượng ống nhựa Hoa Sen tăng trưởng đáng kể, đạt mốc 5.000 tấn/ tháng, chất lượng sản phẩm cao đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng trong nước và quốc tế.

Ong-nhua-hoa-sen-chat-luong-nang-tam-thuong-hieu
Ống nhựa Hoa Sen khẳng định vị thế, nâng tầm thương hiệu Việt.

Tiên phong trong công nghệ sản xuất, đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn châu Âu. ‏‏Với hệ thống dây chuyền thiết bị theo công nghệ mới nhất và hiện đại nhất của hãng Battenfeld-Cincinnati (Đức) – để đảm bảo các thiết bị có công suất cao, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động và khép kín, đi kèm theo đó là hệ thống thiết bị định lượng và kiểm soát chất lượng, đảm bảo sản phẩm ống nhựa luôn đồng nhất và 100% đạt chất lượng của Đức, cũng như tiêu chuẩn Quốc tế.

Ong-nhua-hoa-sen-trang-bi-he-thong-hien-dai
‏Ống nhựa Hoa Sen trang bị hệ thống máy móc hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu

‏Ngoài đầu tư về công nghệ, Tập đoàn Hoa Sen còn chú trọng thiết lập quy trình quản lý chất lượng sản phẩm một cách nghiêm ngặt. Tập đoàn Hoa Sen trang bị phòng thí nghiệm đã được chứng nhận Vlat theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2017 với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Canada… như máy đo ngẫu lực lưu biến, máy đo chỉ số chảy, máy đo sức bền vật liệu, máy thử áp suất thủy tĩnh, máy thử va đập… cho phép kiểm soát tất cả chỉ tiêu chất lượng từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra.

Ong-nhua-hoa-sen-dau-tu-trang-thiet-bi-hien-dai
‏Kiểm soát nguyên liệu đầu vào trên thiết bị đo ngẫu lực lưu biến

Để có thể sản xuất được những sản phẩm ống nhựa đạt chất lượng vượt trội như vậy là nhờ vào quy trình sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, được kiểm tra nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.

Nguyên liệu để sản xuất ống nhựa Hoa Sen được nhập khẩu từ các nguồn uy tín trên thế giới như: Hãng Shintech – USA, Taiyo – Japan, Arab… Cùng với quy trình sản xuất khép kín, nguyên liệu và các phụ gia được cấp tự động vào hệ trộn trung tâm để đảm bảo các mẻ trộn luôn đồng nhất về tỷ lệ nhằm cho ra những sản phẩm ống nhựa với chất lượng vượt trội, chịu được nhiệt độ cao và thân thiện với môi trường.‏

‏Nhờ sự vượt trội về kỹ thuật, ống nhựa Hoa Sen đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Trung tâm Chứng nhận phù hợp – QUACERT cấp chứng nhận phù hợp các tiêu chuẩn quốc tế trong ngành cấp thoát nước như: ISO 4427-2:2007/TCVN 7305-2:2008, Din 8074:2011-12 & Din 8075:2011-12, AS/NZS 1477:2006, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2019/BXD, chứng nhận quốc tế về ngành điện – Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 61386-22:2004+A11:2010 quy định các chỉ số an toàn cần có trong ngành điện. ‏

‏Hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen đang sản xuất và kinh doanh rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng của khách hàng từ dân dụng đến công trình như: Ống nhựa uPVC, ống nhựa HDPE, ống nhựa PP-R, ống nhựa PP-R chống tia UV, ống nhựa uPVC luồn dây điện tròn và ống nhựa uPVC luồn dây điện đàn hồi (ống ruột gà) và đầy đủ các loại phụ kiện đi kèm.

‏Sản phẩm vượt trội – Xứng tầm thương hiệu quốc gia

‏Vừa qua, trong một cuộc cuộc khảo sát về độ bền của ống nhựa Hoa Sen, khách hàng đã có dịp được chứng kiến những thí nghiệm trực quan sinh động tại nhà máy Hoa Sen Hà Nam.

Với hình thức xe tải cán qua ống nhựa để thử độ bền và mức độ chịu va đập của ống nhựa, có thể thấy ống nhựa Hoa Sen có những ưu điểm vượt trội như độ bền, có khả năng chịu va đập cao và không bị nứt vỡ. Ống nhựa Hoa Sen có độ bền kéo đạt 50Mpa (tiêu chuẩn 45 Mpa), độ giãn dài 120% (tiêu chuẩn 80%), khả năng chịu nén ngang 40% không nứt vỡ.

nhua-hoa-sen-thuc-nghiem-do-ben-san-pham
Thử nghiệm thực tế độ bền sản phẩm với hình thức xe tải 12 tấn cán qua ống nhựa.

Có mặt trong buổi thử nghiệm độ bền, thách thức va đập của ống nhựa Hoa Sen, ông Cao Trung Thế – NPP Ống nhựa Hoa Sen tại Hải Phòng chia sẻ: ‏‏“Lần đầu tiên, thực tế được chứng kiến một thí nghiệm mà từ lúc chứng kiến đến bây giờ, tôi cảm thấy khá bất ngờ về độ dẻo và độ chịu lực của sản phẩm. Tôi thấy có ấn tượng rất lớn về sản phẩm này.”‏

‏Với những nỗ lực nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng chính chất lượng sản phẩm, Tập đoàn Hoa Sen đã được Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng (thuộc viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cấp giấy chứng nhận là doanh nghiệp sản xuất ống nhựa đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ thống thiết bị, công nghệ đạt chuẩn tự động hóa và quy trình sản xuất khép kín.

Ống nhựa Hoa Sen vinh dự nhiều năm liền đạt Thương hiệu Quốc Gia (theo công bố của Bộ Công Thương), Top 15 Thương hiệu mạnh, Sao Vàng đất Việt và Hàng Việt Nam chất lượng cao.

‏Có thể thấy, với việc đầu tư và cải tiến về công nghệ, các sản phẩm ống nhựa Hoa Sen luôn đảm bảo về chất lượng thành phẩm, là lựa chọn tin dùng của hầu khắp các Dự án và công trình lớn nhỏ.
Điển hình có các Dự án như: Khu đô thị Sala – Đại Quang Minh, dự án Đất Xanh, dự án Novaland, Hưng Thịnh, dự án cấp nước TP HCM và các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ.

Tại Miền Bắc, ống nhựa Hoa Sen đã cung cấp nước sạch cho 10.000 hộ dân tại Hà Nam, công trình nước sạch huyện Vũ Quang- Hà Tĩnh, dự án cấp nước các xã huyện Yên Định – Thanh Hóa, dự án Chung cư Cát Tường Bắc Ninh, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân một cách đáng kể.‏

‏Đến nay nhà máy sản xuất ống Nhựa Hoa Sen đã có mặt tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam. C‏‏hính nhờ lợi thế này, kết hợp với hệ thống phân phối trải dài từ Bắc vào Nam đã làm giảm được chi phí vận chuyển, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng theo từng khu vực, giúp Tập đoàn Hoa Sen có được những thành công đáng kể không chỉ ở khu vực phía Nam mà còn vươn rộng ra thị trường miền Bắc và miền Trung.

Theo Vietnambiz

Bài viết liên quan