Trang chủ / Blog / Phương pháp bảo quản và sử dụng ống nhựa PP-R chịu nhiệt

Phương pháp bảo quản và sử dụng ống nhựa PP-R chịu nhiệt

01/02/2024

Ống nhựa PP-R chịu nhiệt là loại ống nhựa được sản xuất từ nhựa Polypropylene Random Copolymer (PPR-C), có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 95 độ C. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, có thể làm ống bị biến dạng, nứt vỡ, thậm chí là rò rỉ, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, việc bảo quản và sử dụng ống nhựa PP-R chịu nhiệt đúng cách là vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của ống, đồng thời mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Các lưu ý khi vận chuyển ống nhựa PP-R

Ống nhựa PP-R Hoa Sen chịu nhiệt cần được vận chuyển cẩn thận để tránh bị va đập mạnh hoặc tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn.

Sử dụng phương tiện vận chuyển phù hợp: Ống nhựa PP-R chịu nhiệt có trọng lượng nhẹ, nhưng nếu không được vận chuyển đúng cách, ống nhựa có thể bị biến dạng, nứt vỡ. Do đó, khi vận chuyển ống nhựa PP-R chịu nhiệt, bạn nên sử dụng phương tiện vận chuyển có tải trọng phù hợp, tránh để ống nhựa bị va đập mạnh.

Đóng gói ống nhựa cẩn thận: Trước khi vận chuyển, bạn nên đóng gói ống nhựa cẩn thận để tránh ống nhựa bị va đập mạnh hoặc tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn. Bạn có thể sử dụng thùng carton hoặc pallet để đóng gói ống nhựa.

Kiểm tra ống nhựa trước khi vận chuyển: Trước khi vận chuyển, bạn nên kiểm tra ống nhựa để đảm bảo ống nhựa không bị hư hỏng. Nếu ống nhựa bị hư hỏng, bạn nên thay thế ống nhựa mới trước khi vận chuyển.

Bao-quan-ong-nhua-va-phu-kien-ppr-hoa-sen
Bảo quản ống nhựa và phụ kiện PP-R Hoa Sen

Các lưu ý khi bảo quản ống nhựa PP-R chịu nhiệt

Ống nhựa PP-R chịu nhiệt Hoa Sen cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị biến dạng, nứt vỡ.

Bảo quản ống nhựa ở nơi khô ráo, thoáng mát: Ống nhựa PP-R chịu nhiệt có thể bị biến dạng nếu bị tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao. Do đó, bạn nên bảo quản ống ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Tránh để ống nhựa tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn: Ống nhựa PP-R chịu nhiệt có thể bị ăn mòn nếu tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn. Do đó, bạn nên tránh để ống tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn như axit, bazơ,…

Không để ống nhựa tiếp xúc với các vật sắc nhọn: Ống nhựa PP-R chịu nhiệt có thể bị rách nếu tiếp xúc với các vật sắc nhọn. Do đó, bạn nên tránh để ống nhựa PP-R chịu nhiệt tiếp xúc với các vật sắc nhọn như dao, kéo,…

ong-nhua-ppr-hoa-sen
Ống nhựa PP-R Hoa Sen

Các lưu ý khi lắp đặt ống

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng cho hệ thống dẫn Ống nhựa PP-R chịu nhiệt cần được lắp đặt đúng cách.

Sử dụng các thiết bị và phụ kiện phù hợp: Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng, bạn nên sử dụng các thiết bị và phụ kiện phù hợp với ống nhựa PP-R chịu nhiệt.

Tuân thủ các quy trình lắp đặt: Trước khi lắp đặt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất để đảm bảo lắp đặt đúng cách.

Kiểm tra hệ thống sau khi lắp đặt: Sau khi lắp đặt, bạn nên kiểm tra hệ thống để đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường.

Lap-dat-ong-nhua-ppr-hoa-sen
Phương pháp lắp đặt Ống nhựa PP-R Hoa Sen

Tham khảo >> Những yếu tố cần lưu ý trước khi sử dụng ống nhựa PPR Hoa Sen

Thông tin liên hệ:

  • Công ty CP Nhựa Hoa Sen thuộc Tập đoàn Hoa Sen
  • Trụ sở chính: Đường 2B, KCN Phú Mỹ I, Phường Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: 183 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Nhà máy miền Nam: KCN Phú Mỹ I, TT. Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, tỉnh BRVT.
Nhà máy miền Trung: KCN Nhơn Hòa, P. Nhơn Hòa, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định.
Nhà máy miền Bắc: Cụm KCN Kiện Khê I, TT Kiện Khê, H. Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

  • Website: nhuahoasen.vn
  • Email: cskh.nhuahoasen@hoasengroup.vn
  • Hotline: 0254 3923 888