Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Mái ấm gia đình Việt: Diễn viên Đỗ Duy Nam và diễn viên Ngọc Huyền góp sức mang về giải thưởng 105 triệu cho trẻ em mồ côi

Mái ấm gia đình Việt: Diễn viên Đỗ Duy Nam và diễn viên Ngọc Huyền góp sức mang về giải thưởng 105 triệu cho trẻ em mồ côi

10/01/2024

Xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của ba em nhỏ trong chương trình, diễn viên Đỗ Duy Nam và diễn viên Ngọc Huyền đã xuất sắc vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 105 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 66 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Đỗ Duy Nam và diễn viên Ngọc Huyền sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nịnh Thị Quỳnh Như (2008), Mai Quốc Việt (2008) và em Nông Thị Thùy Trang (2008) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Em nhỏ mồ côi liên tục bật khóc khi kể lại câu chuyện của gia đình mình

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nông Thị Thùy Trang (2008), hiện đang sống cùng mẹ, anh chị và em út ở Yên Bình, Yên Bái. Cha em Thùy Trang mất năm 2014 do ung thư dạ dày. Nhìn bạn bè có cha bên cạnh, em Thùy Trang rưng rưng, ước một lần được cha đưa đi chơi nhưng không còn cơ hội nữa. Từ đó, một mình mẹ em vừa canh tác 2 sào ruộng của gia đình, vừa đan rọ tôm bán, gồng gánh nuôi 4 con vô cùng vất vả.

Vì người con cả bị não úng thủy nên người mẹ không để đi làm xa, quanh quẩn tìm việc gần nhà nên thu nhập không được bao nhiêu. Gia đình vẫn đang nợ ngân hàng chính sách 50 triệu đồng để nuôi trâu nhưng thất bại, đến nay vẫn phải đóng lãi hàng tháng. 5 mẹ con sống trong căn nhà gỗ cũ, đã xuống cấp và thường xuyên bị dột những khi trời mưa khiến nhiều người xót xa. Nhà vệ sinh được phủ sơ sài bằng tấm nilon, sàn gỗ dựng cạnh mép đồi từng bị đổ sụp khiến gia đình rơi xuống khiến người xem xót xa.

MC Quyền Linh không giấu được sự xúc động trước bé gái mồ côi, chỉ mong ước được một lần đi chơi cùng cha nhưng không còn cơ hội. Biết được gia đình phải thường xuyên xoay sở, mượn tiền hàng xóm lo ăn qua ngày rồi từ từ trả lại khiến nam MC nghẹn ngào không nói nên lời. Lắng nghe được ước mơ muốn học thật giỏi để có tiền làm lại nhà cho mấy mẹ con cùng ở của em Thùy Trang khiến MC Quyền Linh khâm phục.

Diễn viên Ngọc Huyền cũng bật khóc nức nở, cảm phục vì nghị lực của các thành viên trong gia đình nhân vật. Đặc biệt là sự trưởng thành, quyết tâm giúp mẹ mình thoát nghèo của em Thùy Trang khiến nữ diễn viên xúc động. Cô dành lời động viên nhân vật, bày tỏ sẽ sẵn lòng hỗ trợ khi em Thùy Trang gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ.

Đối với Đỗ Duy Nam, anh nói: “Tôi cũng là một người rất yêu thương cha, nhưng cũng từng làm cho cha buồn rất nhiều. Nhìn vào ánh mắt của em Trang và tình cảm của em khi nhắc về cha khiến tôi cảm thấy mình cũng chưa thật sự tốt với cha nhiều lắm. Tôi tin rằng tình yêu thương của em Thùy Trang dành cho cha mẹ, cho gia đình thì chắc chắn em sẽ có một tương lai rất tốt”. Nam diễn viên rưng rưng ôm chầm em Thùy Trang vào lòng để động viên nhân vật.

Hoàn cảnh tiếp theo là em Mai Quốc Việt (2008), hiện sống cùng bà nội và chị cả ở Kim Sơn, Ninh Bình. Quốc Việt không may mắn khi mồ côi cả cha lẫn mẹ đã nhiều năm và chỉ biết nương tựa vào tình yêu thương của bà nội. Bà em trước bán trái cây ở chợ, nhưng vì sức khỏe yếu nên 7 năm nay chỉ ở nhà đan lát Phải làm việc từ 5h đến 19h nhưng thu nhập chỉ khoảng 30.000 đến 40.000 đồng mỗi ngày. Bên cạnh đó, chị em Quốc Việt nhận khoản trợ cấp mồ côi hằng tháng 540.000 mỗi em. Hiện gia đình còn đang nợ ngân hàng 2 triệu đồng.

Chị gái của Quốc Việt học rất giỏi, lại chăm chỉ nên vừa vào năm nhất Đại học Nông nghiệp Việt Nam (quận Gia Lâm, TP Hà Nội). Do mới xa nhà nên em chưa tìm được việc làm thêm, chi phí sinh hoạt không có khiến cuộc sống càng chồng chất thêm nhiều khó khăn. Hình ảnh người bà ngoài 70 tuổi ngày ngày dậy sớm đan lát kiếm tiền nuôi cháu ăn học đầy đủ khiến nhiều người xúc động.

MC Quyền Linh xúc động nói: “Xem hoàn cảnh đầu tiên, tôi chưa lau khô nước mắt thì đến hoàn cảnh thứ hai lại nghiệt ngã hơn. Cha mẹ không còn nữa, mà bà nội đã lớn tuổi rồi. Khó khăn lại càng nhiều hơn”. Nam MC dành lời động viên, khuyến khích Quốc Việt hãy cố gắng hướng tới phía trước, đừng cứ buồn mãi sẽ khiến bà nội cũng buồn theo.

Hinh2-MAGDV-TAP66-1024x683
Các em học sinh tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cũng cùng đến cổ vũ tinh thần cho các bạn nhỏ trong chương trình

Hoàn cảnh còn lại là em Nịnh Thị Quỳnh Như (2008), hiện sống cùng bà nội, mẹ và anh trai ở Yên Bình, Yên Bái. Cha em vừa mất hồi tháng 6/2023 do tai nạn giao thông. Nỗi đau mất cha đột ngột khiến Quỳnh Như vẫn còn buồn tủi, thường xuyên bật khóc vì nhớ cha.

Mẹ của Quỳnh Như chủ yếu canh tác 1 sào ruộng của gia đình, ngoài ra thì làm thuê làm mướn quanh nhà nên thu nhập không nhiều. Bên cạnh đó, mẹ em phải chăm sóc bà nội bị tâm thần đã 30 năm, thường xuyên trốn đi khỏi nhà. Gia đình hiện đang nợ 50 triệu đồng, phải đóng lãi hằng tháng vô cùng khó khăn.

Các nghệ sĩ không giấu được sự xót xa khi gia đình vốn đã khó khăn, phải vừa kiếm tiền sống qua ngày vừa phải chăm sóc bà lớn tuổi, bị bệnh. Sự trưởng thành, hiểu chuyện của các em nhỏ mồ côi khiến MC Quyền Linh cảm phục. Anh quyết định tặng chi phí xây nhà vệ sinh mới cho gia đình em Thùy Trang. Đồng thời, nam MC cũng tặng chị gái em Quốc Việt 10 triệu đồng để vững bước ở giảng đường đại học và tặng em Như Quỳnh phần học bổng 5 triệu đồng.

Trong hậu trường, Đỗ Duy Nam bồi hồi nhắc về tuổi thơ của mình, anh nói: “Tôi sinh ra là một em bé ở vùng cao, gần biên giới Bắc Hà, Lào Cai và cách Si Ma Cai hơn 100km. Tôi sống cùng người H’Mông, người Dao… nên hiểu được nhà tranh vách đất là như thế nào, hiểu được nỗi khổ của những người vùng cao ra sao. Tôi không nghĩ rằng sau nhiều năm rồi mà tôi vẫn còn thấy được những hình ảnh khó khăn như vậy trong chương trình”.

Hình ảnh những ngôi nhà xuống cấp của các nhân vật khiến Đỗ Duy Nam không khỏi xúc động. Anh nhớ về tuổi thơ của mình cũng chịu cái lạnh giá của mùa đông vùng cao, thường xuyên nhận các bộ quần áo ấm do mạnh thường quân gửi về để mặc. “Mẹ tôi kể lại lúc đó lạnh quá nên mặc nhiều quần áo đến nỗi khi ngã xuống đất cũng không thể đứng dậy được. Lúc đó, nếu người ở khu vực Vĩnh Phúc đắp cái chăn 7-8kg thì chỗ tôi ở cần cái chăn tới 13-14kg mới đủ ấm. Và mấy chị em tôi cứ chui vào cái chăn đó nằm đợi cha mẹ đi làm về”, Đỗ Duy Nam kể. Nam diễn viên bày tỏ sự đồng cảm với các nhân vật bởi tuổi thơ khó khăn, bày tỏ quyết tâm sẽ cùng Ngọc Huyền thực hiện tốt các thử thách trong chương trình.

Ở phần thi phụ, hai nghệ sĩ phải vận chuyển bóng tennis về đích bằng cách kẹp bóng bằng hai đầu gối. Thử thách tưởng chừng dễ dàng cho đến khi những quả bóng đầu tiên liên tục rơi khỏi đầu gối Ngọc Huyền. Nữ diễn viên khá lo lắng vì bóng quá nhỏ, phần chân khá thon của cô nàng cũng rất khó để giữ bóng. Đỗ Duy Nam thì liên tục mừng rỡ vì dễ dàng đưa bóng về đích. Anh chàng ví mình như gà trống và la lên: “Sao mà gà trống lại đẻ được nhiều trứng hơn thế này” khiến mọi người bật cười. MC Quyền Linh cũng lao vào hỗ trợ, nhưng khi nhảy về đến đích thì không tìm thấy quả bóng tennis mà mình vận chuyển vì nó đã rơi mất từ lúc nào.

Hinh3-MAGDV-TAP66-scaled
Em nhỏ bật khóc khi biết mình không thể dành phần thưởng chiến thắng chung cuộc trong chương trình

Trong phần thi chính, Đỗ Duy Nam và Ngọc Huyền sẽ lần lượt kết hợp cùng các em nhỏ thực hiện thử thách liên hoàn kết hợp đưa bóng bàn về đích. Theo đó, người chơi phải tìm các quả bóng được giấu trong đống rơm từ trước và vượt qua các chướng ngại vật. Sau đó, người chơi tiếp tục dùng miệng để thổi các quả bóng di chuyển từ đầu bàn đến cuối bàn. Việc vừa tìm bóng, vừa chạy liên tục và vừa dùng hết sức để thổi bóng khiến Đỗ Duy Nam và Ngọc Huyền kiệt sức.

Trải qua hai vòng thi, gia đình em Nịnh Thị Quỳnh Như nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Mai Quốc Việt về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình Nông Thị Thùy Trang tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 70 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen. Cùng với đó là phần thưởng của MC Quyền Linh dành tặng cho 3 gia đình. Đỗ Duy Nam, Ngọc Huyền cùng các mạnh thường quân có mặt tại buổi ghi hình cũng tặng những phần quà là phong bao gửi tới ba gia đình.

Trong hậu trường, Đỗ Duy Nam cho biết, cả anh và vợ đều là những người hoạt động nghệ thuật nên thường xuyên bận rộn với công việc. “Tôi nhớ có năm tôi bận rộn tập chương trình Gala Cười, khi đi trên đường thì tôi nhìn thấy các bạn nhỏ được những ông già noel tặng quà trong khi con mình không có. Tôi là một nghệ sĩ, có thể làm cho rất nhiều vui, rất nhiều người cười nhưng chính con mình lại thiệt thòi nhất vì không có cha mẹ ở cạnh những dịp như vậy. Tôi thấy có lỗi và năm đó tôi đã đóng giả ông già noel để tặng quà cho con mình”, Đỗ Duy Nam kể.

Hinh4-MAGDV-TAP66-1024x683
Trong buổi ghi hình, có sự tham dự và chung tay của các đại diện đến từ Tập đoàn Hoa Sen và Quý khách hàng thuộc hệ thống phân phối khu vực miền Bắc

Chứng kiến các hoàn cảnh trong chương trình càng khiến nam diễn viên thêm trân trọng gia đình nhỏ của mình hơn. Đồng thời, anh cũng thấy may mắn và hạnh phúc khi các con đã lớn, luôn hiểu cho công việc của cha mẹ. Bản thân Đỗ Duy Nam cũng khẳng định sẽ luôn tranh thủ sắp xếp thời gian dành cho các con, cho gia đình nhỏ của mình.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Theo Thời Báo Ngân Hàng

Bài viết liên quan