Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Mái ấm gia đình Việt: Nghệ sĩ Kiều Oanh gặp chấn thương khi cùng Đình Hiếu thực hiện thử thách để giúp trẻ em mồ côi

Mái ấm gia đình Việt: Nghệ sĩ Kiều Oanh gặp chấn thương khi cùng Đình Hiếu thực hiện thử thách để giúp trẻ em mồ côi

09/12/2023

Đến với chương trình bằng một tinh thần trách nhiệm và khát khao mang về nhiều phần qua giá trị cho các em nhỏ mồ côi. Nghệ sĩ Kiều Oanh và MC Đình Hiếu đã vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 95 triệu đồng cho ba hoàn cảnh nhân vật.

Tập 62 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là nghệ sĩ Kiều Oanh và diễn viên, MC Đình Hiếu sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Đoàn Thị Tuyết Vy (2012), em Quách Thị Tuyết Như (2009) và em Thị Trúc (2012) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hinh-1-MAGDV-TAP-62-scaled
Người mẹ già khóc nức khi kể lại câu chuyện gia đình mình, khiến cả trường quay bùi ngùi xót xa

Nhân vật đầu tiên là em Đoàn Thị Tuyết Vy (2012), hiện sống cùng mẹ và chị gái ở Đạ Huoai, Lâm Đồng. Cha của Tuyết Vy mất do đứt mạch máu não khi em mới lên 2 tuổi. Mẹ em vốn tinh thần không minh mẫn, lúc nhớ lúc quên, lại mắc nhiều bệnh trong người nhưng vẫn phải một mình gồng gánh kiếm tiền nuôi hai con gái. Mẹ của Tuyết Vy làm nghề lấy cơm sầu riêng cho cơ sở gần nhà, nhưng sức khỏe yếu, ngày làm được ngày không nên thu nhập không ổn định. Ngoài ra, mẹ em còn tranh thủ đi rửa chén, phụ quán cơm để kiếm thêm. Hiện tại, gia đình còn đang nợ một khoản tiền từ ngân hàng, vẫn đang đóng lãi hàng tháng. Hình ảnh người mẹ tảo tần, dù bệnh cũng không dám đi khám vì sợ tốn kém, để tiền lo cho con khiến nhiều người xúc động.

MC Quyền Linh không giấu được sự xúc động trước hoàn cảnh của 3 mẹ con nhân vật. Hình ảnh người mẹ đau bệnh và 2 cô con gái còn đang tuổi ăn học sớm chịu vất vả khiến nam MC lắc đầu bất lực, không biết phải làm thế nào. Nghệ sĩ Kiều Oanh dành lời động viên đến nhân vật, cô khẳng định tình mẹ là động lực lớn để người mẹ luôn cố gắng từng ngày. Cô khuyên mẹ em Tuyết Vy hãy luôn giữ tinh thần tốt để luôn là chỗ dựa cho hai con gái.

Nhân vật thứ hai là em Quách Thị Tuyết Như (2009) ở Đắk R’lấp, Đắk Nông. Từ nhỏ, Tuyết Như đã không có cha, mẹ em thì bị tâm thần đã bỏ nhà đi hơn 5 năm nên em sống nhờ nhà bác ruột. Vì biết Tuyết Như chịu nhiều thiệt thòi và sớm thiếu thốn tình cảm nên 2 bác luôn yêu thương em như con ruột trong nhà. Gia đình bác làm rẫy, có 7 sào đất chủ yếu canh tác cà phê và tiêu, mỗi năm thu hoạch được khoảng 50 triệu (chưa trừ tiền phân thuốc). Đã vậy, sức khỏe của bác gái cũng không tốt, không làm được việc nặng thường xuyên nên thu nhập từ việc làm rẩy vốn không đủ lo cho gia đình.

Sự thiếu thốn tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ mà em Tuyết Như gánh chịu làm cho các nghệ sĩ nghẹn lòng. MC Quyền Linh đã tranh thủ kêu gọi khán giả xem truyền hình hỗ trợ tìm kiếm mẹ của em Tuyết Như trở về với gia đình. Nghệ sĩ Kiều Oanh bày tỏ sự ngưỡng mộ, cảm kích vì sự chăm sóc cháu của người bác ruột thịt, dẫu khó khăn vẫn chăm lo cho cháu mình đủ đầy.

Hinh-3-MAGDV-TAP-62-768x512
Trường quay Mái ấm gia đình Việt – Tập 62 nhận được sự reo hò cổ vũ của đông đảo bà con khán giả Bình Phước

Nhân vật còn lại là em Thị Trúc (2012), hiện đang sống cùng bà ngoại, mẹ và anh trai ở Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Cha của Thị Trúc mất cách đây 3 tháng do bị khối u phổi sau thời gian dài chữa trị. Lúc cha bệnh, mẹ em đã bán hết đất vườn để chạy chữa, đến nay vẫn còn một khoản nợ chưa trả xong. Mẹ của em Trúc một mình gồng gánh gia đình, vừa lo làm nông, chăn bò để kiếm tiền trả nợ, vừa chăm sóc mẹ già mắt mờ, sức khỏe yếu, lại phải chăm lo cho hai con ăn học vô cùng vất vả.

Chứng kiến hoàn cảnh các nhân vật khiến MC Đình Hiếu không giấu được sự xúc động. Giống như MC Quyền Linh, Đình Hiếu cũng là một cái tên gắn với các chương trình truyền hình về thiện nguyện. Nam MC nói: “Tôi thấy mình may mắn khi được tham gia những hành trình thiện nguyện, đồng hành giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Lúc đầu, mình biết người ta khổ nhưng cũng nghĩ ở mức độ nào đó thôi, đến khi gặp thì thấy họ khổ hơn như vậy nữa. Rồi những đau thương mất mát còn ập đến, đã nghèo lại còn thêm bệnh tật nữa, tạo nên những bi kịch khiến mình bị choáng”.

Ngoài ra, MC Đình Hiếu còn cho biết, có nhiều người hay so sánh anh có cách dẫn dắt chương trình giống MC Quyền Linh nhưng với nam MC thì mô típ chung của các chương trình truyền hình về thiện nguyện. “Đó là chương trình thực tế, phải quay ngoài trời, quay dưới nắng, dưới mưa là chuyện rất bình thường. Nếu chúng ta quay trong một không gian sung sướng, mát mẻ, sạch đẹp thì không ra một câu chuyện ‘đời’ được. Và điều đặc biệt chính là mình muốn dẫn chương trình đời sống thật, nhân vật thật thì mình phải thật, chứ nếu như mình không thật nó sẽ khiến cho hình ảnh của mình bị chênh lệch nhiều với nhân vật. Vì vậy, với tôi thì MC Quyền Linh chính là một hình mẫu điển hình cho sự hòa nhập, sự hòa đồng khi dẫn dắt câu chuyện của các hoàn cảnh khó khăn. Có lẽ rất khó có nghệ sĩ nào mà có đời sống nội tâm, tình cảm và chân chất như MC Quyền Linh”, sao phim “Cổng mặt trời” bộc bạch.

MC Quyền Linh cho rằng người nghệ sĩ để đưa làn da của mình ra nắng suốt thời gian dài cũng vất vả và nhiều khó khăn mà không phải ai cũng có thể làm được đâu. “Đầu tiên là phải có sức khỏe, có bạn sẵn sàng ra ngoài nắng làm nhưng không có sức khỏe cũng không làm được. Thứ hai là phải có làn da hơi dày chút xíu mới chịu nổi nắng, bởi nắng ngoài trời có khi lên đến hơn 40 độ như khi quay hình ở Nghệ An vậy. Mà chúng tôi đâu phải chỉ đi 1 ngày mà có khi đi mấy ngày, làm chương trình tận cả chục năm. Thật ra những người không chịu nắng nổi thì họ vẫn làm các chương trình xã hội đặc biệt, chỉ là họ không đứng nắng như chúng tôi thôi. Nhưng với tôi thì màu sắc làn da càng đen thì tôi nghĩ rằng nó đem đến những giá trị nhân văn cho các hoàn cảnh khó khăn càng nhiều. Đó là lý do mà chúng tôi đi nhiều chương trình mang giá trị thiện nguyện như vậy”, sao phim “Đồng tiền xương máu” nói.

Hinh-2-MAGDV-TAP-62-768x555
Nghệ sĩ Kiều Oanh gặp phải chấn thương khi tham gia thực hiện các thử thách hỗ trợ ba em nhỏ

Khi thực hiện các thử thách trong chương trình, nghệ sĩ Kiều Oanh cho biết: “Tôi đã xem qua chương trình rồi nên tôi mới nhận lời tham gia và mình hiểu mình phải có trách nhiệm. Dù biết rằng các thử thách vận động cũng không phải chuyện nhỏ nhưng do ý chí của mình, do tình thương của mình với các em nhỏ thì mệt mình cũng vượt qua được hết”. Nữ nghệ sĩ tiết lộ, bản thân phải tập thể dục, luyện tập hít thở các thứ khoảng 1,5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, cô cũng thường xuyên dành thời gian cho việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa vì bản thân thích vận động nhiều. Dù nhà có người giúp việc nhưng Kiều Oanh vẫn thích được hoạt động, được tự tay chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Về phần MC Đình Hiếu, dù khá mất sức nhưng anh lại cảm thấy rất hạnh phúc khi sự nỗ lực của mình có thể mang lại thành quả cho các mảnh đời khó khăn. “Điều mà tôi quan trọng nhất là phân phối sức lực đều cho cả 3 lần chơi, giúp cả 3 gia đình như nhau và để bản thân không hối tiếc cho bất kỳ hoàn cảnh nào hết. Được hết sức cho từng nhân vật của Mái ấm gia đình Việt đã là điều khiến tôi vui và nhất phúc rồi”, sao phim “Cổng Mặt trời” nói.

Trong hậu trường, MC Đình Hiếu còn cho rằng thời tiết của buổi ghi hình khá đẹp, không nắng gắt như những lần anh đi quay. Nam MC kể hơn 10 năm đứng dưới ánh nắng mắt trời để dẫn dắt các chương trình thiện nguyện đã khiến mắt anh mờ hơn. “Có những lần tôi chỉ dẫn chương trình bằng thói quen thôi, mở mắt ra là như thấy một mảng màu trắng. Lúc đó thì thói quen dẫn như thế nào thì cứ thế mà dẫn thôi”, Đình Hiếu nói. MC Quyền Linh bày tỏ sự đồng tình với đàn em vì chính bản thân nam MC cũng gặp chuyện tương tự. Việc dẫn dắt các chương trình thực tế ngoài trời nắng suốt nhiều năm cũng khiến mắt nam MC yếu đi.
Trải qua hai vòng thi, gia đình em Đoàn Thị Tuyết Vy nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Thấy em Tuyết Vy quá khó khăn, 3 nghệ sĩ đã góp tiền tặng cho gia đình em thêm 15 triệu đồng. Gia đình em Quách Thị Tuyết

Như về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Ngoài ra, MC Quyền Linh và nghệ sĩ Kiều Oanh cùng góp tặng gia đình Tuyết Như 10 triệu đồng.
Còn gia đình Thị Trúc tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 60 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, nghệ sĩ Kiều Oanh và diễn viên Đình Hiếu cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 95 triệu đồng.

Hinh-4-MAGDV-TAP-62-768x527
Nhiều mạnh thường quân khi đến xem và theo dõi chương trình trực tiếp ở trường quay cũng đã dành tặng cho các em nhỏ nhiều phần quà ý nghĩa

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Theo Thời Báo Ngân Hàng

Bài viết liên quan