Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Mái ấm gia đình Việt: NSND Tạ Minh Tâm tuổi 63 đầy phong độ khi tham gia thử thách vận, Hồ Bích Trâm tặng nóng 20 triệu cho trẻ em mồ côi

Mái ấm gia đình Việt: NSND Tạ Minh Tâm tuổi 63 đầy phong độ khi tham gia thử thách vận, Hồ Bích Trâm tặng nóng 20 triệu cho trẻ em mồ côi

25/12/2023

NSND Tạ Minh Tâm và Hồ Bích Trâm đã có nhiều lời động viên đến các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt, rằng ai cũng có quyền ước mơ và phải đặt ra mục tiêu phấn đấu để đạt được những ước mơ này. Hơn thế, đến với chương trình, hai nghệ sĩ cũng nỗ lực đã nỗ lực hết mình để mang về nhiều phần quà có giá trị cho ba hoàn cảnh nhân vật.

Tập 64 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là NSND Tạ Minh Tâm và diễn viên Hồ Bích Trâm sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Trần Thị Hồng Gấm (2007), em Trần Tuấn Anh (2009) và em Nguyễn Phạm Quỳnh Như (2010) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mở đầu chương trình NSND Tạ Minh Tâm góp vui với ca khúc “Tiếng chày trên sóc Bon Bon” dưới màn phụ họa đầy nhiệt tình của MC Quyền Linh và Hồ Bích Trâm

NSND Tạ Minh Tâm bày tỏ niềm vui, cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia Mái ấm gia đình Việt, được tham gia các trò vận động với các em nhỏ khiến nam nghệ sĩ cảm thấy như trẻ lại. “Đặc biệt là gặp MC Quyền Linh trong chương trình nữa. Thì ra Quyền Linh trẻ hoài là vì được thường xuyên tiếp xúc với các bạn nhỏ”, nam nghệ sĩ nói. Diễn viên Hồ Bích Trâm cũng không giấu được niềm vui và sự hào hứng khi được tham gia chương trình. Tuy nhiên, nữ diễn viên ngay lập tức khiến MC Quyền Linh “đau lòng” vì gọi nam MC là chú nhưng lại gọi NSND Tạ Minh Tâm là anh, trong khi nam khách mời còn là đàn anh của Quyền Linh nữa.

Để mở đầu chương trình, NSND Tạ Minh Tâm đã khoe giọng qua một đoạn ca khúc “Tiếng chày trên Sóc Bom Bo”, gắn liền với Bình Phước, địa điểm ghi hình tuần này. Giọng ca hào hùng của nam nghệ sĩ gạo cội khiến MC Quyền Linh thích thú, đồng thời cũng tiếp thêm động lực cho những người tham gia chương trình. Nam NSND cũng bày tỏ sự quyết thắng khi kết hợp cùng Hồ Bích Trâm thực hiện các thử thách để giúp đỡ 3 hoàn cảnh của chương trình.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Trần Thị Hồng Gấm (2007), hiện sống cùng người cha đã 70 tuổi ở Đồng Xoài, Bình Phước. Mẹ Hồng Gấm mắc bệnh ung thư vú từ khi mới sinh em ra và đã mất cách đây 6 năm. Cha em đã lớn tuổi, lại mắc nhiều bệnh trong người như: hở van tim, cao huyết áp, xơ gan nhưng không có tiền điều trị, chỉ nhận thuốc từ bảo hiểm và xin thuốc nam về uống qua ngày. Gia đình cũng không có nguồn thu nhập cố định, mỗi tháng, hai cha con được người mợ hỗ trợ 1 triệu đồng.

Đã vậy, nhà em còn đang nợ hơn 40 triệu đồng, phải đóng lãi hằng tháng. Căn nhà hai cha con Hồng Gấm đang ở là nhà tình thương, được xây cách đây 4 năm. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhà vệ sinh kiên cố, gia đình dựng bạt làm nhà vệ sinh tạm. Hình ảnh nhà vệ sinh được dựng bằng vài tấm bạt cao su xập xệ đã xuống cấp sau 3 năm khiến Quyền Linh xót xa. Khi nghe em Hồng Gấm muốn làm nhân viên văn phòng, thậm chí là nếu được mơ ước lớn hơn sẽ cố gắng trở thành giám đốc, nam MC không khỏi thích thú, xúc động xen lẫn sự cảm phục bởi ý chí của cô bé mồ côi.

Nghẹn ngào khi lắng nghe chia sẻ của các gia đình

Ghi hình dưới trời mưa, MC Quyền Linh cho rằng hoàn cảnh quá đỗi khó khăn của cả 3 gia đình cũng đã khiến ông trời phải “khóc”. Anh nhiều lần tự hỏi không hiểu tại sao vẫn còn nhiều gia đình khó khăn đến như vậy. Đặc biệt, khi nghe em Tuấn Anh cho biết nội ngoại 2 bên đều đã mất, chỗ dựa tinh thần duy nhất còn lại của em là mẹ ruột, cũng đang bệnh tật thường xuyên khiến nam MC xót xa. Trước những khó khăn này, các nghệ sĩ đã dành nhiều lời động viên đến 3 gia đình cũng như quyết chí hoàn thành thử thách của chương trình.

Sau khi trải qua hai vòng thi, gia đình em Trần Thị Hồng Gấm nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Trần Tuấn Anh về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình Nguyễn Phạm Quỳnh Như tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 3 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 60 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Hinh-4-MAGDV-Tap64-2048x1596
Vỡ òa cảm xúc trong phần rút bảng Logo với gia đình em Nguyễn Phạm Quỳnh Như

Bên cạnh đó, NSND Tạ Minh Tâm cũng dành phần quà đặc biệt cho hai gia đình về nhì và về ba. Diễn viên Hồ Bích Trâm cũng bỏ tiền túi, tặng gia đình em Hồng Gấm và em Tuấn Anh mỗi bé 10 triệu đồng. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, NSND Tạ Minh Tâm và diễn viên Hồ Bích Trâm cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 95 triệu đồng.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Theo Thời Báo Ngân Hàng 

Bài viết liên quan