Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Mái Ấm Gia Đình Việt – Tập 77: Ca sĩ Quốc Thiên tặng nóng 90 triệu cho ba hoàn cảnh, Hoa hậu Bùi Xuân Hạnh nhớ lại tuổi thơ cùng mẹ ngủ dưới mái nhà bị dột mưa

Mái Ấm Gia Đình Việt – Tập 77: Ca sĩ Quốc Thiên tặng nóng 90 triệu cho ba hoàn cảnh, Hoa hậu Bùi Xuân Hạnh nhớ lại tuổi thơ cùng mẹ ngủ dưới mái nhà bị dột mưa

30/03/2024

Những em nhỏ bất hạnh mất đi người thân yêu đến với Mái ấm gia đình Việt_Tập 77 nhận được sự đồng cảm từ ca sĩ Quốc Thiên và hoa hậu Bùi Xuân Hạnh. Do đó, sau khi lắng nghe và chứng kiến sự khốn khó của ba gia đình, ca sĩ Quốc Thiên đã bỏ tiền túi, tặng nóng 90tr ngay tại trường quay.

Tập 77 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là ca sĩ Quốc Thiên và hoa hậu Bùi Xuân Hạnh sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Thái Phương Uyên (2009), Đinh Ngọc Anh Khoa (2011) và em Nguyễn Thiện Đương (2010) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Những kết nối đong đầy yêu thương trong Mái ấm gia đình Việt – Tập 77
Những kết nối đong đầy yêu thương trong Mái ấm gia đình Việt – Tập 77

Hoàn cảnh đầu tiên là em Nguyễn Thái Phương Uyên (2009) hiện đang sống ở Diên Khánh, Khánh Hòa. Cha mẹ của Phương Uyên đều đã mất, mẹ em mất do ung thư tuyến tụy cách đây 12 năm, sau đó đến năm 2020 thì cha em cũng mất vì bị viêm đường ruột. Không còn cha mẹ bên cạnh, Phương Uyên và chị ba Nguyễn Thái Kim Ngân (2007) chỉ còn biết nương tựa vào gia đình nhỏ của chị hai.

Chị hai của Phương Uyên phải chăm hai con nhỏ nên chỉ ở nhà, không làm gì ra tiền. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào anh rể làm thợ sắt, mỗi tháng thu nhập khoảng 7 triệu đồng cùng số tiền trợ cấp trẻ mồ côi của hai chị em. Hiện tại, gia đình còn nợ ngân hàng 18 triệu đồng, mỗi tháng đóng lãi 1.400.000 đồng. Một mình anh rể lo kinh tế chính, nuôi gia đình 6 người thật sự rất quá sức, cả nhà thường xuyên sống trong cảnh tình thiếu trước hụt sau.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của chị em Phương Uyên, ca sĩ Quốc Thiên xúc động nói: “Gia đình không có cha mẹ thì như nhà không có nóc vậy. Tôi hiểu được cảm giác này vì mẹ tôi cũng đã mất năm tôi mới 20 tuổi, khi đó tôi mới lên thành phố lập nghiệp. Còn hoàn cảnh của Phương Uyên thì mất cả cha lẫn mẹ, ba chị em phải nương tựa vào nhau. Hai em gái còn phải đi học nữa thì chắc chắn gánh nặng đó sẽ dồn lên vai chị hai nhiều hơn”. Nam ca sĩ dành lời động viên đến Phương Uyên, mong muốn ba chị em hãy cố gắng tích lên vì cái khó nào rồi cũng sẽ có cách giải quyết, chỉ cần có sự quyết tâm.

Hoa hậu Xuân Hạnh cũng bày tỏ sự đồng cảm bởi cô cũng chịu nỗi đau mất cha từ khi còn nhỏ. Cô cho biết, hình ảnh nhà chỉ có 3 người phụ nữ quanh quẩn, nương tựa lẫn nhau là hình ảnh quen thuộc với gia đình cô. Do đó, khi nhìn thấy cảnh ngộ của Phương Uyên thì nàng hậu đã rất buồn, chỉ mong bản thân có thể giúp được một chút gì đó cho các em nhỏ.

Trong hậu trường, hoa hậu Bùi Xuân Hạnh kể: “Ngày xưa nhà tôi nhỏ xíu, chỉ đủ chỗ để một cái giường thôi. Nhà cũng bị dột nhiều, cứ mưa dột thì cha mẹ nằm chỗ ướt, hai chị em tôi thì lăn qua lăn lại coi chỗ nào không ướt thì nằm. Lúc nhỏ tôi cũng không được uống sữa, cũng không được ăn nhiều, mẹ có 2 nghìn đồng đi chợ mua rau hoặc đậu hủ về ăn cơm. Đến khi cha mất thì mẹ tôi chỉ vùi đầu vào công việc để kiếm tiền lo cho chị em tôi. Nhớ lại lúc đó, tôi rất thương mẹ”.

Hai khách mời xuất hiện xuất rạng ngời trong sự chào đón của bà con khán giả “Xứ Trầm Hương”Hai khách mời xuất hiện xuất rạng ngời trong sự chào đón của bà con khán giả “Xứ Trầm Hương”
Hai khách mời xuất hiện xuất rạng ngời trong sự chào đón của bà con khán giả “Xứ Trầm Hương”Hai khách mời xuất hiện xuất rạng ngời trong sự chào đón của bà con khán giả “Xứ Trầm Hương”

Hoàn cảnh tiếp theo là em Đinh Ngọc Anh Khoa (2011), hiện sống cùng bà ngoại ở Diên Khánh, Khánh Hòa. Từ nhỏ, bé Anh Khoa đã không biết mặt cha. Mẹ em thì bị tai nạn dẫn đến liệt nửa người năm vào 2017, sau đó thì bị suy thận cấp do di chứng ở não và qua đời vào đầu tháng 1/2024. Từ đó, em chỉ còn biết nương tựa vào bà ngoại đã ngoài 70 tuổi, không có sức lao động.

Sau khi mẹ của bé Anh Khoa mất, anh Đinh Ngọc Long (cậu ruột của Anh Khoa) dẫn con trai đến ở cùng hai bà cháu để tiện chăm sóc. Tuy nhiên, anh Long cũng không có công việc ổn định, ai thuê gì làm đó nên thu nhập chẳng được bao nhiêu. Gia đình hiện còn đang nợ ngân hàng 40 triệu đồng, phải đóng lãi hàng tháng. Hai bà cháu không làm được gì ra tiền, chỉ có thể trông chờ vào khoảng trợ cấp gần 2 triệu đồng mỗi tháng. Mỗi ngày, bé Anh Khoa chỉ ăn tạm mì gói để đi học, bữa ăn thường xuyên nhất của em là rau luộc và trứng chiên khiến ai thấy cũng xót xa.

MC Quyền Linh nghẹn ngào nói: “Chúng ta vừa chứng kiến một gia đình đông người nhưng không có cha mẹ. Đến gia đình em Khoa cũng không còn cha mẹ mà chỉ ở với bà. Khoa còn quá nhỏ để cảm nhận được sự mất mát trong gia đình. Từ khi sinh ra đến lớn lên chưa bao giờ biết mặt cha, chưa bao giờ có ký ức về cha. Khi cảm nhận được tình yêu thương của mẹ thì mẹ cũng ra đi rồi, điều ước mẹ còn sống cũng không thể được nữa”.

Chứng kiến những gì mà bé Anh Khoa trải qua, Quốc Thiên không kiềm được mà bật khóc nức nở. “Tôi cũng có những khi ước mẹ mình sống lại để mình báo hiếu. Vì lúc mẹ còn sống thì gia đình vẫn khó khăn. Nghe hoàn cảnh em Anh Khoa làm tôi thấy rất đồng cảm, rất thương cho những gì em đã trải qua”, Quốc Thiên nghẹn ngào nói.

Hoàn cảnh còn lại là em Nguyễn Thiện Đương (2010), hiện sống cùng mẹ và chị gái ở Đắk Glong, Đắk Nông. Cha của Thiện Đương bị bệnh mất năm 2021. Mẹ em thì một mình chăm sóc 1ha đất trồng cà phê chồng để lại để kiếm tiền nuôi hai con. Vì khó khăn, mẹ em đã vay ngân hàng 70 triệu đồng để mua phân bón, đến nay vẫn chưa trả được nợ mà còn phải đóng lãi hàng tháng. Hiện tại, cả nhà đang sống nhờ trên đất của dì ruột em Thiện Đương. Căn nhà mấy mẹ con ở được xây đã lâu, đến nay đã xuống cấp nặng lại không có nước sạch sử dụng khiến ai thấy cũng xót xa.

Khi nghe đến câu chuyện của nhân vật thứ ba, Quốc Thiên lúc này lại tiếp tục rơi nước mắt vì không thể kiềm được cảm xúc khi chứng kiến hoàn cảnh bé Thiện Đương. Nhớ lại quá khứ của mình, nam ca sĩ đã thấy khổ nhưng khi nhìn thấy mái nhà cũ dột mà Thiện Đương đang ở lại càng khổ hơn. Anh muốn 3 mẹ con nhân vật có một chỗ ở tốt hơn nên quyết định chi nóng 50 triệu đồng tặng gia đình Thiện Đương. Anh hi vọng số tiền này sẽ giúp gia đình có thêm năng lượng mới, vui và lạc quan hơn để có thể học tập tốt và sống tốt hơn trong tương lai.

Trong hậu trường, giọng ca “Hơn 1000 năm sau” nói: “Có lẽ xuất phát điểm của tôi cũng từ nghèo khó nên tôi hiểu được cảm xúc của các em. Mặc dù tôi không phải là một người có nhiều vật chất nhưng tôi thích được chia sẻ. Bởi bản thân tôi hiểu được là ‘khi đang trong hoàn cảnh khó khăn mà mình nhận được sự giúp đỡ, có một bàn tay đưa ra nâng đỡ mình thì sẽ rất hạnh phúc. Và tôi thấy vui khi mình làm được điều này”.

Dù vừa trải qua chấn thương ở chân, nhưng nam ca sĩ vẫn nỗ lực hết mình trong các thử thách của chương trình
Dù vừa trải qua chấn thương ở chân, nhưng nam ca sĩ vẫn nỗ lực hết mình trong các thử thách của chương trình

Quá xót xa trước hoàn cảnh của ba nhân vật, hai khách mời đã hạ quyết tâm nỗ lực hết mình vượt qua mọi thử thách, mang về nhiều phần thưởng có giá trị cho các em nhỏ. Theo đó, trong vòng 3 phút của phần thi phụ, ca sĩ Quốc Thiên và hoa hậu Bùi Xuân Hạnh phải đưa 15 chiếc ống hút từ vạch xuất phát đặt vào 3 chai nước. Đặc biệt, cả hai không được sử dụng tay mà phải kẹp ống hút giữa mũi và miệng rồi lần lượt vượt qua các chướng ngại vật để về đích. Tuy nhiên, khi đưa ống hút vào chai, vì nghiên mặt nên ống hút rơi xuống, phải mất một lúc thì cả hai mới tìm được cách giữ được ống hút và hoàn thành đưa ống hút vào chai nước.

Ở phần thi phụ khác, hai nghệ sĩ khách mời phải lột vỏ 30 cái nem. Sau đó, mỗi người phải ăn hết 5 cái nem để giành quyền ưu tiên cho các gia đình. Công đoạn lột nem khá dễ, nhưng đến bước ăn nem thì lại khiến Quốc Thiên và Xuân Hạnh hoang mang vì phải ăn liên tục tận 5 cái. Lúc này, giọng ca “Hơn 1000 năm sau” liền trêu Xuân Hạnh là biến ăn rồi đề nghị bản thân sẽ nhận nhiệm vụ lột vỏ nem, phần ăn nem nhường cho đàn em ăn hết cả 10 cái nem. Ý tưởng nhường phần ăn của đàn anh và thử thách “ăn nem” của chương trình khiến nàng hậu không khỏi e sợ.

Nàng hậu Bùi Xuân Hạnh liên tục chạy đua với chiếc đồng hồ của MC Quyền Linh
Nàng hậu Bùi Xuân Hạnh liên tục chạy đua với chiếc đồng hồ của MC Quyền Linh

Trong phần thi chính, Quốc Thiên và Xuân Hạnh phải lần lượt kết hợp với các em nhỏ thực hiện thử thách ném vòng. Theo đó, người chơi sẽ lấy vòng ở vạch xuất phát rồi đi qua cầu khỉ, chui qua các chướng ngại vật và ném vòng vào những chú gấu bông. Tuy nhiên, vì khoảng cách khá xa, gấu bông có nhiều hình dáng khác nhau nên người chơi thường ném trượt. Sau khi được MC Quyền Linh hỗ trợ kéo gần khoảng cách ném cùng sự cổ vũ hết mình của khán giả đã giúp hai nghệ sĩ nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Trải qua các vòng thi, gia đình em Đinh Ngọc Anh Khoa nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Nguyễn Thái Phương Uyên về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình em Nguyễn Thiện Đương tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 4 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 70 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Ngoài ra, bên cạnh số tiền 90 triệu đồng mà ca sĩ Quốc Thiên tặng các gia đình thì hoa hậu Xuân Hạnh cũng tặng mỗi gia đình một phần quà đặc biệt. Nàng hậu còn tặng thêm bé Anh Khoa một chiếc xe đạp mới để đi học. MC Quyền Linh cũng đại diện một mạnh thường quân tên Thành tặng bé Anh Khoa 5 triệu đồng và tặng hai chị em bé Phương Uyên mỗi em 1 xe đạp mới.

Nhiều mạnh thường quân đến với Mái ấm gia đình Việt – Tập 77 cùng đến tham dự và trao tặng nhiều phần quà có gia trị cho ba gia đình
Nhiều mạnh thường quân đến với Mái ấm gia đình Việt – Tập 77 cùng đến tham dự và trao tặng nhiều phần quà có gia trị cho ba gia đình

Đặc biệt, ngay sau buổi ghi hình, nam MC đã đích thân đến thăm mộ và hiện thực hóa ước mơ làm mái che trên phần mộ cho mẹ của em Anh Khoa. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, Ca sĩ Quốc Thiên và hoa hậu Bùi Xuân Hạnh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 105 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

TẬP ĐOÀN HOA SEN

 

 

 

Bài viết liên quan