Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Mái ấm gia đình Việt: Quyền Linh xót xa nhắn nhủ người cha bỏ con gái nhiều năm hãy quay về với đứa con bơ vơ của mình

Mái ấm gia đình Việt: Quyền Linh xót xa nhắn nhủ người cha bỏ con gái nhiều năm hãy quay về với đứa con bơ vơ của mình

03/05/2024

May mắn được lớn lên trong môi trường đầy ắp yêu thương, Phương Mỹ Chi luon cảm thấy biết ơn bởi nhờ đó mà cô được nuôi dưỡng ước mơ và tâm hồn của mình. Để giờ đây, khi đến với Mái ấm gia đình Việt, cô nàng luôn cố gắng lan tỏa những điều tích cực nhất cho các em nhỏ trong chương trình có một tâm lý vững vàng và tinh thần tốt để chinh phục những con đường phía trước”.

Màn chào sân của ca sĩ Phương Mỹ Chi khiến MC Quyền Linh bất ngờ thích thú
Màn chào sân của ca sĩ Phương Mỹ Chi khiến MC Quyền Linh bất ngờ thích thú

Tập 82 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Duy Khánh và ca sĩ Phương Mỹ Chi sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Trần Thị Ngọc Thảo (2009), em Trần Thị Như Quỳnh (2008) và em Võ Thị Nhứt Thành (2010) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh đầu tiên là em Trần Thị Ngọc Thảo (2009), hiện sống cùng bà ngoại và em trai cùng mẹ khác cha ở Chợ Mới, An Giang. Cha Ngọc Thảo bỏ đi khi em mới 4 tuổi, mẹ có gia đình mới và sinh thêm một em trai tên Nguyễn Vũ Trường. Đến năm Ngọc Thảo học lớp 4 thì mẹ mất do bệnh ung thư phổi. Từ đó cha dượng cũng đi làm xa, mỗi năm gửi tiền về cho hai chị em học tập, sinh hoạt.

Bà ngoại em đã lớn tuổi, bị tai biến cách đây hai năm nên đi lại rất khó khăn nên chỉ có thể ở nhà nấu cơm cho các cháu. Gần đây sống lưng của bà có nổi cục u nên khiến bà đau nhức, càng khó khăn hơn trong việc di chuyển. Do biến chứng của tai biến nên mắt bà bị mờ, tai nghe không rõ. Thấy hoàn cảnh bé Ngọc Thảo khó khăn nên 1 năm em được MTQ hỗ trợ 4 triệu đồng. Mọi sinh hoạt hằng ngày đều nhờ bà con xung quanh giúp đỡ. Căn nhà 3 bà cháu đang ở cũng đã cũ, tôn bị mục nát nhiều chỗ, mưa dột khắp nhà không có chỗ nào ngủ yên được.

Hình ảnh 3 bà cháu nương tựa lẫn nhau, bà thì lớn tuổi nhiều bệnh không làm gì ra tiền khiến MC Quyền Linh cảm thấy xót xa. Nam MC cảm thấy bất lực trước hoàn cảnh ngặt nghèo của nhân vật. Anh cũng lên tiếng kêu gọi trực tiếp trên sóng truyền hình mong muốn cha của Ngọc Thảo hãy tìm về để động viên, chia sẻ và chăm sóc đứa con gái đã mất mẹ, bơ vơ không có mái gia đình trọn vẹn.

Diễn viên Duy Khánh cũng nghẹn ngào vì thương cho hoàn cảnh của chị em Ngọc Thảo. Nhìn đứa trẻ còn quá nhỏ đã phải chịu nhiều tổn thương, mất mát làm cho anh chàng càng thêm xót xa. Ca sĩ Phương Mỹ Chi cũng xúc động ôm chầm Ngọc Thảo, dành lời động viên đến nhân vật. Cô cho rằng, trong cực khổ nếu mình tích cực sẽ tìm thấy một tia sáng của hy vọng. Vì vậy cô mong muốn bé Ngọc Thảo hãy tin vào bản thân nhiều và cố gắng mạnh mẽ nhiều hơn để vượt qua khó khăn trong tương lai.

Diễn viên Duy Khánh liên tục rơi nước mắt khi lắng nghe câu chuyện của ba hoàn cảnh em nhỏ
Diễn viên Duy Khánh liên tục rơi nước mắt khi lắng nghe câu chuyện của ba hoàn cảnh em nhỏ

Hoàn cảnh tiếp theo là em Trần Thị Như Quỳnh (2008), hiện đang sống cùng mẹ và em gái ở Chợ Mới, An Giang. Cha của Như Quỳnh mất năm 2014 do bị tai nạn giao thông. Từ đó, mẹ Như Quỳnh là chị Đỗ Anh Thư (1971) một mình gồng gánh gia đình bằng nghề mua bán ve chai. Song, vì sức khỏe yếu, thường xuyên nhức đầu, đau khớp và bướu cổ nên chị Thư đi làm không được nhiều, thu nhập không ổn định.

Là đứa trẻ hiểu chuyện nên chị em Như Quỳnh thường giúp mẹ phân loại ve chai, dọn dẹp nhà cửa sau giờ học. Vì kinh tế không ổn định, việc sinh hoạt hằng ngày cũng trở nên thiếu thốn, mẹ em còn phải mượn tiền bà con hàng xóm để mua tập sách của hai chị em Như Quỳnh, đến nay vẫn còn nợ 5 triệu đồng chưa trả được. Căn nhà mấy mẹ con đang ở cũng đã dột nát, không còn lành lặn để sinh hoạt trong những ngày mưa gió.

Chứng kiến hoàn cảnh em Như Quỳnh, MC Quyền Linh lắc đầu xót xa vì không nói nên lời, anh nghẹn ngào nhìn ngôi nhà dù đã được sửa chữa nhưng vẫn cũ dột. Ca sĩ Phương Mỹ Chi đồng cảm bởi quá khứ của mình cũng khó khăn. Nữ ca sĩ kể, ngày xưa khi còn nghèo khó, cô cũng từng suýt phải nghỉ học vì nhà không có điều kiện. Cả Phương Mỹ Chi và Duy Khánh đều cảm phục trước sự cố gắng tần tảo sớm hôm nuôi con ăn học của mẹ em.

Để có thể mang về nhiều phần quà cho ba hoàn cảnh em nhỏ, hai khách mời phối hợp cùng nhau để vượt qua mọi thử thách của chương trình
Để có thể mang về nhiều phần quà cho ba hoàn cảnh em nhỏ, hai khách mời phối hợp cùng nhau để vượt qua mọi thử thách của chương trình

Hoàn cảnh còn lại là em Võ Thị Nhứt Thành (2010), hiện đang sống cùng bà nội Đinh Thị Nga và em trai Võ Nhứt Đạt ở An Minh, Kiên Giang. Cha của Nhứt Thành mất năm 2019 do tai nạn giao thông. Hai năm sau thì mẹ có gia đình mới, một năm về thăm hai chị em Nhứt Thành một lần.

Lúc nhỏ, Nhứt Thành bị té nứt sọ nên bị ảnh hưởng sức khỏe, thường xuyên bị choáng. Bà nội của em đã lớn tuổi, bị bướu cổ và tim mạch phải uống thuốc hằng ngày. Dù vậy, bà vẫn phải gắng sức đi mót lúa để phơi khô, xay ra lấy gạo ăn. Những lúc mẹ em không có tiền gửi về vì còn phải chăm lo cho con nhỏ thì bà cháu cũng chỉ biết tự xoay sở vay mượn hàng xóm sống qua ngày. Đặc biệt, ba bà cháu Nhứt Thành sống trong căn nhà cũ dột nát, nằm ở cánh đồng phía bờ sông vô cùng nguy hiểm khiến ai nhìn cũng cảm thương.

Nghẹn ngào trước những hoàn cảnh khó khăn, Phương Mỹ Chi nhớ về tuổi thơ khó khăn của gia đình mình. Nữ ca sĩ cho biết: “Mẹ tôi bán chè, còn cha tôi đi làm công nhưng tôi thấy mình vẫn may mắn hơn vì còn đủ cha mẹ và cha mẹ luôn cố gắng để chị em tôi được học hành đến nơi đến chốn. Nhờ vậy mà tôi được nuôi ước mơ và tâm hồn của mình. Để giờ đây tôi luôn cố gắng lan tỏa những điều tích cực nhất cho các bé vững tâm lý và vững tinh thần chinh phục những con đường phía trước”.

Giọng ca “Bóng Phù Hoa” cho biết thêm, bản thân nhìn thấy những khó khăn vất vả của cha mẹ từ nhỏ. Vì vậy, khi nổi tiếng, cô đã ngay lập tức không cho cha mẹ đi làm nữa dù rằng khi đó cha mẹ còn rất trẻ. Sau những vất vả thì Phương Mỹ Chi mong muốn cha mẹ được ở nhà nghỉ ngơi để hai chị em cô làm kiếm tiền báo hiếu là đủ rồi.

Trong hậu trường, Duy Khánh cho biết bản thân là người dễ xúc động và mau nước mắt nên lắng nghe những câu chuyện đều không kiềm được. Anh cảm thấy bản thân đã may mắn shown rất nhiều người và cũng không hiểu vì sao lại có nhiều hoàn cảnh thương tâm như vậy. Điểm chung của 3 em nhỏ trong chương trình là không có cha ở cạnh, một điều thiếu thốn khiến các em buộc phải mạnh mẽ hơn bạn bè cùng tuổi cũng chính là điều khiến nam diễn viên cảm thấy xót xa nhất.

Phương Mỹ Chi gặp chấn thương khi đang thực hiện thử thách, nhưng vẫn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành phần thi
Phương Mỹ Chi gặp chấn thương khi đang thực hiện thử thách, nhưng vẫn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành phần thi

Xót xa trước hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi, hai khách mời đã nổ lực hết mình trong mọi thử thách để hỗ trợ cho các em nhỏ. Theo đó, trong vòng 3 phút của phần thi phụ, Duy Khánh và Phương Mỹ Chi phải hoàn thành thử thách “ném vòng và kéo bóng”. Theo đó, hai nghệ sĩ sẽ ném vòng vào những quả bóng nhỏ rồi dùng dây đã buộc sẵn để kéo vòng và bóng về. Thử thách đòi hỏi sự cẩn thận để khi kéo vòng về không bị rơi bóng ra ngoài. Khi sắp hoàn thành, những quả bóng ở xa trở thành điều khó khăn cùng áp lực thời gian làm cho hai khách mời lo lắng. Lúc này, Duy Khánh nhanh trí đầy vạch đứng ném vòng lên, kéo gần khoảng cách ném vòng lại và nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Ở phần thi phụ khác, Duy Khánh phải cột dây vào một chân và nhảy lên để xoay dây liên tục. Trong lúc đó, Phương Mỹ Chi sẽ hóa “cô Tấm” để lựa 5 màu kẹo đã bị trộn lẫn vào nhau chia ra 5 đĩa khác nhau. Sau khi nhảy được vài vòng, Duy Khánh dần kiệt sức và năn nỉ Phương Mỹ Chi hãy lựa kẹo nhanh hơn. Dẫu mệt, nam diễn viên vẫn tiếp tục nhảy trong sự reo hò ủng hộ của khán giả và giành được quyền ưu tiên cho ba gia đình.

Bước vào phần thi chính, Duy Khánh và Phương Mỹ Chi lần lượt kết hợp với các em nhỏ thực hiện thử thách vận chuyển những chiếc “mắc cơ”. Theo đó, người chơi dùng một chân để giữ mắc cơ và nhảy lò cò qua các bánh xe để mang mắc cơ về đích. Thử thách đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khả năng giữ mắc cơ trên chân không rơi ra để tiết kiệm thời gian. Ở những lần nhảy đầu tiên, người chơi dễ dàng đưa mắc cơ về đích an toàn. Song, vì nhảy quá nhanh nên Phương Mỹ Chi bị vấp ngã dẫn đến bầm và trầy đầu gối. MC Quyền Linh bày tỏ sự lo lắng cho đồng nghiệp sau chấn thương cũng như cảm phục khi sau đó cô nàng vẫn cố gắng tiếp tục hoàn thành các phần thi còn lại.

Nhiều tấm lòng vàng đã cùng đến trao tặng nhiều phần quà yêu thương cho ba hoàn cảnh nhân vật trong Mái ấm gia đình Việt – Tập 82
Nhiều tấm lòng vàng đã cùng đến trao tặng nhiều phần quà yêu thương cho ba hoàn cảnh nhân vật trong Mái ấm gia đình Việt – Tập 82

Trải qua các vòng thi, gia đình em Võ Thị Nhứt Thành nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Trần Thị Ngọc Thảo về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình em Trần Thị Như Quỳnh tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 3 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 65 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ cũng tặng mỗi gia đình một phần quà đặc biệt. Các MTQ có mặt tại buổi ghi hình cũng tặng các gia đình một số tiền để trang trải cuộc sống. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, diễn viên Duy Khánh và ca sĩ Phương Mỹ Chi cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 100 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa.

Chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Ống Nhựa Hoa Sen – Dẫn nguồn hạnh phúc.

TẬP ĐOÀN HOA SEN

Bài viết liên quan