Trang chủ / Truyền thông / Tài trợ / Thiên Vương thở dốc, Kiều Linh “chạy mất dép” khi thực hiện thử thách góp sức mang về giải thưởng 90 triệu đồng cho trẻ em mồ côi

Thiên Vương thở dốc, Kiều Linh “chạy mất dép” khi thực hiện thử thách góp sức mang về giải thưởng 90 triệu đồng cho trẻ em mồ côi

22/11/2023

Cuộc sống luôn có những thử thách, có những lúc đầy cam go, mệt mỏi như níu chân mình lại. Nhưng không sao, hãy luôn ở phía trước rồi chúng ta sẽ đạt được những thành quả mà mình mong muốn. Với phương châm đó, ca sĩ Thiên Vương kết hợp với diễn viên Kiều Linh góp sức mang về tổng giải thưởng 90 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tập 59 chương trình Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Khách mời diễn viên Kiều Linh và ca sĩ Thiên Vương đã vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh là em Nguyễn Thị Yến Nhi (2010), em Lê Thạch Chính (2010) và Nguyễn Ngọc Thảo Vy (2012) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hinh-1-MAGDV-Tap-59-scaled
Đến với Mái ấm gia đình Việt – Tập 58 hai khách mời đã có màn chào sân đầy hài hước và thú vị

Nhân vật đầu tiên là em Nguyễn Thị Yến Nhi (2010), hiện đang sống cùng cha và chị gái ở Cai Lậy, Tiền Giang. Mẹ của Yến Nhi mất vì bệnh ung thư khi em mới được 16 tháng tuổi. Cha em bị tật ở chân, đi lại khó khăn nên không xin được việc, chỉ quanh quẩn ở nhà làm nông để kiếm tiền nuôi hai con. Vì hoàn cảnh khó khăn nên chị gái của Yến Nhi phải nghỉ học khi mới 16 tuổi, từng phụ quán cơm, làm nghề may nhưng không ổn định, giờ vẫn đang thất nghiệp. Thu nhập chủ yếu dựa vào 20 gốc sầu riêng của gia đình, sản lượng không cao nên chủ yếu lấy công làm lời.

Gia đình từng mượn nợ 25 triệu đồng để sửa nhà nhưng vì chị gái của Yến Nhi bị bệnh nặng nên cha em đã lấy tiền đó để chữa bệnh cho con gái. Sau đó lại mượn thêm 10 triệu đồng để mua phân bón trồng trọt, hiện vẫn đang phải trả lãi hằng tháng. Yến Nhi luôn hiểu chuyện, phụ giúp cha và chị các việc trong nhà, em ước mơ làm bác sĩ để sau này chữa bệnh cho nhiều người, lo cho cha và chị hai có cuộc sống đầy đủ hơn.

MC Quyền Linh không giấu được sự xót xa trước hình ảnh người cha bị tật ở chân, đi đứng vốn đã khó khăn còn phải làm vườn, leo trèo để chăm sóc sầu riêng vô cùng cực nhọc. Diễn viên Kiều Linh nghẹn ngào khi biết em Yến Nhi thiếu vắng tình thương yêu của mẹ khi mới 16 tháng tuổi, với cô đó là điều thiệt thòi rất lớn của một đứa trẻ. Cô dành lời động viên đến nhân vật, mong muốn em hãy nhìn vào tình yêu thương của cha để không ngừng cố gắng để hướng đến ước mơ cao cả là trở thành bác sĩ trong tương lai.

Nhân vật thứ hai là em Lê Thạch Chính (2010), hiện đang sống cùng ông ngoại, mẹ và em gái ở Tiểu Cần, Trà Vinh. Cha em mất cách đây một năm do nhiễm Covid-19 khi làm việc ở Tiền Giang. Mẹ em công việc không ổn định, đến mùa lúa thì mẹ em đi dặm lúa, nhổ cỏ được 170 nghìn/ngày. Do công việc theo mùa vụ nên thu nhập gia đình không được bao nhiêu. Ông ngoại của Chính đã 71 tuổi, sức yếu nên cũng không làm được gì nhiều. Gia đình phải thường xuyên mượn tiền bà con hàng xóm để mua gạo và đồ ăn hằng ngày. Em Chính thổi sáo rất hay nên thường được gọi biểu diễn trong các đám tiệc. Em tự hào vì mình có thể đi thổi sáo kiếm tiền, có thu nhập phụ giúp mẹ Khiến Quyền Linh thám phục.

Hinh-2-MAGDV-Tap-59-768x598
Để có thể mang về những phần quà ý giá trị cho các em nhỏ, hai khách mời đã nỗ lực hết sức mình trong mọi thử thách

Kiều Linh bày tỏ sự xúc động, cô khâm phục khi em Chính sớm hiểu rõ mình là một người đàn ông, là một trụ cột phải chăm lo cho gia đình mình. Tại buổi ghi hình, em Lê Thạch Chính cũng trổ tài thổi sáo phục vụ khán giả tại hiện trường. Màn biểu diễn bất ngờ của cậu bé 13 tuổi với giai điệu âm nhạc da diết khiến các nghệ sĩ thích thú. Ca sĩ Thiên Vương cũng trầm trồ bởi kỹ thuật lấy hơi và năng khiếu âm nhạc của em Chính. Nam ca sĩ tin rằng em Chính sẽ thành công nếu được trau dồi nhiều hơn trong tương lai.

Nhân vật còn lại là em Nguyễn Ngọc Thảo Vy (2012), hiện đang sống cùng mẹ ở Cần Giuộc, Long An. Cha của Thảo Vy vừa mất vì đột quỵ hồi đầu năm nay. Mẹ em bị khuyết tật ở chân từ nhỏ nên chỉ có thể nuôi con bằng nghề may tại nhà, thu nhập cũng không mấy ổn định. Gia đình từng mua trả góp xe đạp điện cho Thảo Vy, mỗi tháng phải trả 1,3 triệu nhưng chưa trả hết thì cha em mất. Hoàn cảnh gia đình ngày càng trở nên khó khăn.

Ca sĩ Thiên Vương không giấu được sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các nhân vật trong chương trình. Hình ảnh các em nhỏ hiểu chuyện biết phụ giúp cha mẹ khi ở nhà khiến nam ca sĩ bồi hồi nhớ về tuổi thơ của chính mình. “Tôi nhớ lúc mình mới lớp 4, lớp 5 đã phải dậy lúc 3h để phụ giúp gia đình. Lúc đó mẹ tôi bán thịt ở ngoài chợ nên tôi cũng phải ra chợ phụ giúp mẹ. Đến khoảng 6h thì tôi lấy xe đạp chở thịt đi giao cho các hàng quán, xong nhiệm vụ mới trở về để đi học, hầu như ngày nào cũng vậy. Và tôi nhớ chỉ có 1 ngày được nghỉ làm chính là mùng 1 Tết Nguyên đán thôi, vì mùng 2 đã phải ra chợ bán tiếp rồi. Việc này kéo dài từ lớp 4 đến khi tôi học hết lớp 12, rồi tôi vào TP. HCM học mới thôi”, Thiên Vương kể. Với nam ca sĩ, việc mình phụ giúp cha mẹ như vậy chỉ là chuyện nhỏ nhưng lại khiến anh rất tự hào bởi đó là công sức và tình yêu thương của mình dành cho đấng sinh thành.

Hinh-3-MAGDV-Tap-59-768x943
Với hỗ trợ của hai khách mời và sự nỗ lực của mình, em Yến Nhi xuất sắc bước vào phần thi đặc biệt, tiến đến phần rút bảng Logo

Tham gia chương trình, diễn viên Kiều Linh và ca sĩ Thiên Vương lần lượt kết hợp với các em nhỏ thực hiện thử thách liên hoàn. Vì để rút ngắn thời gian, Kiều Linh thậm chí đã bỏ dép để chạy. Cô cho biết, thử thách khiến cô mệt nhưng vì giúp được các gia đình thì có mệt bao nhiêu cũng thật sự xứng đáng.

Ca sĩ Thiên Vương cho biết bình thường ở nhà anh không tập luyện nhiều, chỉ tập thể dục buổi sáng hằng ngày nhưng dù mệt vẫn cố chạy liên tục để thực hiện thử thách. Hoàn thành phần thi, nam ca sĩ thở dốc không ngừng và ngồi bệt xuống đất vì đuối sức. Anh nói: “Vì không biết độ khó của thử thách tới đâu nên tôi không khởi động trước mới dẫn đến chuyện mất sức, nhịp tim chưa quen khi hỗ trợ gia đình đầu tiên. Nhưng dù gì vẫn phải cố gắng để hai gia đình sau cũng giành chiến thắng, lúc đó tôi cũng bất chấp bỏ quên chuyện nhịp tim đập nhanh mà có mệt cũng phải chơi cho tới, để chơi xong rồi mệt, mới đuối sau. Thậm chí tôi chạy đến rớt mắt kính rồi đạp lên nó lúc nào cũng không biết luôn. Bây giờ tôi thở cũng không nổi nữa nhưng rất vui khi các thử thách đã xong và biết các gia đình sẽ có được phần thưởng của mình”.

Bên cạnh đó, giọng ca “Chuyện nhỏ” cũng cho rằng, cuộc sống giống như những thử thách trong chương trình vậy, nó sẽ có những lúc đầy cam go, mệt mỏi như níu chân mình lại nhưng không sao. Với anh thì cuộc sống luôn ở phía trước, luôn hướng về những thành quả mà mình muốn đạt được nên hãy cứ mặc kệ những cam go, mệt mỏi đó mà tiến về phía trước. Và rồi sẽ đạt được những thành quả mà mình cảm thấy xứng đáng với những gì bản thân bỏ ra. Đó cũng chính là Thiên Vương muốn gửi gắm đến các em nhỏ mồ côi trong Mái ấm gia đình Việt.

Hinh-4-MAGDV-Tap-59-768x484
Như vậy, sau khi kết thúc tất cả các phần thi, ba gia đình đã nhận được tổng giá trị tiền thưởng là 90 triệu đồng đến từ Tập đoàn Hoa Sen

Trải qua hai vòng thi, gia đình em Nguyễn Ngọc Thảo Vy nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Lê Thạch Chính về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình em Nguyễn Thị Yến Nhi tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 55 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen. Bên cạnh đó, hai nghệ sĩ khách mời cũng dành tặng phần quà đặc biệt cho 3 gia đình. Như vậy, với sự hỗ trợ của ba khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 90 triệu đồng.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Theo Thời Báo Ngân Hàng

Bài viết liên quan